Tại sao tự động hóa quy trình làm việc là quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày nay | SEMTEK Co,.LTD

Tại sao tự động hóa quy trình làm việc là quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày nay
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo Tổ chức Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ chiếm gần 97% tổng số doanh nghiệp. Các DNVVN này sử dụng phần lớn lực lượng lao động trên khắp các nền kinh tế APEC. Chỉ cần nói rằng các DNVVN là động lực của tăng trưởng và chúng ta không thể phủ nhận sự đóng góp to lớn của họ vào GDP. Tuy nhiên, có vẻ như số hóa đang bùng nổ đã thoát khỏi hầu hết chúng. Một phần lớn vẫn phụ thuộc vào quy trình làm việc và quy trình kinh doanh cổ hủ. Hãy tưởng tượng mức độ năng suất và tăng trưởng mà họ có thể đạt được với tự động hóa quy trình làm việc và các quy trình được tối ưu hóa ?!

Chủ các doanh nghiệp nhỏ thường xuyên chịu áp lực từ nguồn thu thấp, ngân sách cứng nhắc và nguồn lực hữu hạn. Bất kể mục tiêu chính của các doanh nghiệp này là giảm chi phí và chi phí lao động, họ vẫn cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải giải quyết chi phí trả trước của việc đầu tư vào chính kết quả này.

Các lĩnh vực tự động hóa quy trình làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ ngày nay phải đối mặt với nguy cơ tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh nếu họ không tự động hóa các quy trình thông thường. Ngày nay, các công nghệ như sức mạnh tính toán nâng cao và mạng mạnh mẽ đang phát triển với quy mô nhanh chóng. Giờ đây, việc triển khai các giải pháp tự động hóa cho các quy trình hàng ngày của họ trở nên dễ dàng hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và quản lý nhiều tác vụ giữa các công nhân của họ.

Nói một cách đơn giản, các giải pháp tự động hóa quy trình làm việc không còn là thứ xa xỉ mà chỉ các tổ chức lớn mới có thể tận dụng. Dưới đây là một số lĩnh vực tự động hóa hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên coi là khoản đầu tư cho sự mở rộng và tăng trưởng trong tương lai của họ.

Giải pháp tính lương

Nhiều giải pháp tính lương cho doanh nghiệp nhỏ hợp lý hóa quá trình tự động hóa bảng lương từ đầu hoặc tự động hóa việc chuyển đổi từ một hệ thống khác. Quản lý bảng lương nhân viên là cần thiết để thành công. Giải pháp phần mềm tính lương từ một công ty quản lý quy trình làm việc đáng tin cậy sẽ tự động hóa các hoạt động trong các lĩnh vực như:

• Chạy bảng lương

• Quản lý thuế trả lương

• Tuân thủ pháp luật và hướng dẫn hiện hành về bảng lương

Tránh xa một giải pháp như vậy sẽ chỉ dẫn đến nhiều chi phí hơn và lãng phí thời gian và nguồn lực mà bạn có thể triển khai ở nơi khác. Không có gì ngạc nhiên khi gần 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ coi thuế và ghi sổ kế toán là những phần khó khăn và tốn thời gian nhất khi sở hữu một doanh nghiệp.

Lợi ích của Tự động hóa tính lương

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ dành thời gian vô tận để quản lý lịch làm việc của nhân viên để đảm bảo họ có đủ thời gian hoạt động. Hệ thống tính lương cung cấp các tính năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động lập lịch theo dữ liệu cá nhân của nhân viên. Bạn cũng có thể tích hợp phần mềm với các hệ thống theo dõi thời gian được trả lương, nghỉ ốm và nghỉ phép của công nhân. Hiệu quả của chúng nằm ở chỗ các chức năng báo cáo lọc xuống từng người dùng.

Tầm quan trọng của phần mềm tính lương đáng tin cậy trở nên rõ ràng hơn trong một số tình huống nhất định. Ví dụ: bạn có thể cảm thấy hoàn toàn thoải mái với dữ liệu hiển thị báo cáo nhân viên nhưng vẫn tìm thấy nhân viên có truy vấn vào ngày nhận lương.

Tự động hóa bảng lương là một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể quản lý được từ một thiết bị di động. Nó cho phép chủ sở hữu giữ một tab về mọi thứ khi họ đang di chuyển.

Tự động hóa để tăng cường hợp tác nhóm

Làm việc nhóm là trọng tâm của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tương tác nhịp nhàng giữa các thành viên trong nhóm là yếu tố quan trọng để thành công bền vững. Các giải pháp tự động hóa quy trình làm việc như ban quản lý dự án cho phép các nhóm giám sát tiến độ công việc của họ cùng nhau. Nhiều giải pháp dựa trên đám mây cũng hoạt động tốt với các thành viên trong nhóm từ xa.

Ngoài ra còn có phạm vi tham gia vào các hoạt động bí mật hơn như ký hợp đồng, thảo luận về việc mua lại, đầu tư và đàm phán. Nhiều giải pháp phần mềm có thể tạo ra ‘phòng dữ liệu ảo’ để bảo vệ thông tin nhạy cảm. Các công cụ cộng tác có tính năng như vậy có thể quản lý các chức năng như kiểm soát truy cập và quyền in ấn, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết cho phép bạn quyết định ai có thể thực hiện thay đổi.

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa quy trình làm việc của bạn có lẽ là phương pháp công nghệ tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để nâng cao năng suất. Theo xu hướng gần đây, tự động hóa có thể là những gì tổ chức của bạn cần để vượt qua tình trạng sụt giảm năng suất trên toàn thị trường.

Với sự thống trị của tiếp thị trực tuyến, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhận thấy mình không thiếu các lựa chọn tiếp thị. Rất may, xu hướng được bổ sung với sự gia tăng ngang bằng, nếu không muốn nói là số lượng các tùy chọn tự động hóa tiếp thị. Tự động hóa tiếp thị cung cấp cho các nhà tiếp thị khả năng hình thành các hành trình kênh chéo một đối một để truyền đạt trải nghiệm khách hàng nhất quán và được kết nối. Nó đòi hỏi phải cung cấp nội dung phù hợp cho đúng khách hàng vào đúng thời điểm, do đó nuôi dưỡng lòng tin của họ.

Tự động hóa dịch vụ khách hàng

Ngày nay, khách hàng là vua. Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng là một ưu tiên quan trọng đối với các nhà quản lý và nhân viên của họ. Đồng thời, không thể trốn tránh thực tế rằng việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc có thể trở nên tiêu tốn khá nhiều nguồn lực hữu hạn của một doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc cung cấp dịch vụ chất lượng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất bằng cách hợp lý hóa chức năng này thông qua giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Họ thu thập và quản lý thông tin và tương tác liên quan đến khách hàng. Bằng cách tận dụng một giải pháp như vậy cho chính mình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tự điều chỉnh tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đưa ra các đề xuất tùy chỉnh theo lịch sử của khách hàng với tổ chức của họ.

Như bạn có thể thấy, không có gì kết thúc đối với những lợi ích mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nhận được bằng cách tận dụng tự động hóa quy trình làm việc. Nó giúp tăng cường sự hợp tác, giảm chi phí chung, tăng năng suất và giải phóng nhóm để tập trung vào đổi mới và sáng tạo. Tuy nhiên, khôn ngoan là không nên xem tự động hóa quy trình làm việc như một giải pháp kỳ diệu cho tất cả các mối quan tâm của doanh nghiệp. Bạn cần phải suy nghĩ mỗi khi thực hiện một giải pháp như vậy một cách cẩn thận. Lùi lại và dành một chút thời gian để phân tích quy trình làm việc của bạn và sau đó tìm ra giải pháp giúp bạn quản lý nó theo cách tốt nhất có thể. Liên hệ với Ezofis để gặt hái toàn bộ lợi ích của tự động hóa quy trình làm việc.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.