Marketing News

Tại sao tương lai của nội dung sẽ do người dùng tạo và kiểm soát

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về nội dung do người dùng tạo (UGC), một yếu tố quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào. Mặc dù sức mạnh của UGC không thể bị bác bỏ, nhưng tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng cũng phát triển.

Vậy quá trình tiến hóa tự nhiên của UGC là gì?

Câu trả lời là nội dung do người dùng tạo và kiểm soát, một dạng nội dung đã có chỗ đứng trong số những người tạo nội dung nghiệp dư và sẽ sớm trở thành dạng nội dung thống trị được tìm thấy trực tuyến.

Nội dung đang chuyển sang một người dùng với mô hình người dùng

Web 2.0 đã thay đổi cách mọi người nhìn về công nghệ và Internet. Người tiêu dùng nội dung chỉ dựa vào các tòa soạn và nhà xuất bản, tốt nhất là giao tiếp một chiều từ người sáng tạo đến người tiêu dùng, đã nhận ra sự giải phóng mà quyền tự do ngôn luận mới mang lại cho họ.

Từ YouTube, đến Vine, đến các câu chuyện trên Snapchat, những người từng là người tiêu dùng nội dung thụ động đã và đang sử dụng các nền tảng này để tạo ra nội dung động, hấp dẫn, thu hút hàng chục nghìn người cùng sáng tạo nội dung.

Sử dụng mô hình UGC, các nhà tiếp thị sẽ cố gắng tận dụng nội dung này và hồ sơ người sáng tạo của họ. Ngay cả các nhà xuất bản tin tức cũng sử dụng UGC để ghi lại một sự kiện để làm nổi bật trong nội dung của họ nhằm cung cấp thêm chiều hướng cho tin tức mà họ đang báo cáo.

Tuy nhiên, mặc dù hiện tại đây là một chiến lược hiệu quả, nhưng nó đã khiến các nhà xuất bản nội dung truyền thống chuyển sang vai trò của người kiểm duyệt nội dung, trong khi người tiêu dùng truyền thống đã phát triển nhanh hơn vai trò thụ động trước đây của họ và tự nâng mình lên vị trí người sáng tạo nội dung hàng đầu.Trên thực tế, chúng ta hiện đang ở chân trời sự kiện của các phương tiện truyền thông truyền thống và các nhà xuất bản đang chiến đấu để duy trì sự phù hợp trong một không gian bão hòa bởi nội dung do người dùng tạo và kiểm soát.

Tương lai của nội dung do người dùng tạo và kiểm soát

Google đã và đang đạt được những bước tiến lớn trong sứ mệnh trả lời các truy vấn tìm kiếm bằng các đoạn trích và video nổi bật. Không sớm thì muộn, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm sẽ trả lời các câu hỏi bằng nội dung của riêng họ, rất có thể mà không cần liên kết đến các bài báo lớn hơn.

Sự thay đổi này trong bối cảnh trực tuyến, đặc biệt là khi nói đến khám phá nội dung, chắc chắn sẽ cho phép nội dung do người dùng tạo và kiểm soát (UCCC từ đây trở đi) phát triển như một giải pháp thay thế cho việc khám phá phương tiện động.

Nội dung Kiểm soát và bắt đầu kiểm soát người dùng

Chúng ta hãy xem xét hai trong số các nền tảng nội dung phổ biến nhất đang hoạt động ngay bây giờ; Netflix và Spotify, cả hai đều hoạt động với tư cách là người kiểm duyệt nội dung.

Nhìn bề ngoài, hai kiểu sử dụng này có vẻ truyền thống; người sáng tạo nội dung (nhà làm phim và nhạc sĩ) phát triển phương tiện được phân phối bởi một nền tảng trực tuyến cho khán giả. Cũng giống như tivi và radio phải không?

Chà, không hoàn toàn như vậy.

Sự khác biệt chính cần xem xét bây giờ là khán giả có mức độ kiểm soát đối với nội dung được cung cấp cho họ, quản lý hiệu quả trải nghiệm nội dung của riêng họ với việc người kiểm duyệt học hỏi từ hành vi của họ để phân phát nội dung tương tự trong tương lai. Người dùng chọn và chọn nhạc để giới thiệu trên danh sách phát Spotify của họ, giống như họ sắp xếp trải nghiệm xem của mình bằng cách tạo danh sách xem trên Netflix.

Xem xét các tài khoản bạn theo dõi trên Instagram. Bạn đã chọn những tài khoản đó dựa trên bất kỳ yếu tố nào – chủ đề của nội dung của họ, chất lượng của nội dung, khả năng thích của người thể hiện mình trên tài khoản và mức độ liên quan của nội dung của họ với sở thích của bạn.

Về bản chất, bạn đã sắp xếp trải nghiệm nội dung của riêng mình.

Quản lý nội dung là một hành động chủ động, một hành động tập trung nhiều vào trải nghiệm tổng thể từ việc tương tác với nội dung. Chắc chắn, bạn có thể chọn tin tức bạn đọc hoặc chương trình bạn muốn xem, nhưng nó thiếu trải nghiệm phong phú mà việc quản lý nội dung kỹ thuật số cung cấp.

Sự sắp xếp cho phép một người trở nên tương tác hơn và chuyên tâm hơn vào nội dung họ đã chọn. Về bản chất, họ đã thêm một động lực mới vào nội dung có sẵn cho họ thông qua quá trình quản lý của họ.

Tất nhiên quản lý chỉ là một phần của UCCC, ngôi sao thực sự của mô hình này là chia sẻ và quảng bá giữa người dùng với người dùng.

Kể chuyện, Chia sẻ và Vine

Mọi người yêu thích video – và niềm đam mê của họ đang tăng lên. Bởi 2019, ước tính rằng hơn 80% của tất cả lưu lượng truy cập internet do người tiêu dùng tạo sẽ là video. Và không chỉ YouTube – các hiện tượng như Vine, Snapchat, Instagram story và Facebook Live đã xác định lại ranh giới của những gì có thể xảy ra trong thời gian thực, về phạm vi tiếp cận và kết nối trên toàn cầu.

Trong khi những người tạo nội dung đã sử dụng Snapchat và Instagram (và ở một mức độ nào đó là Facebook) để chia sẻ nội dung mới mẻ, độc đáo với khán giả của họ, thì nhà vô địch thực sự về video do người dùng tạo là Vine.

Vine, hơn bất kỳ nền tảng video nào khác, đã chứng minh rằng bất kỳ ai cũng có thể tạo nội dung đáng nhớ và chia sẻ những viên ngọc quý này với cộng đồng toàn cầu gồm những người sáng tạo nội dung có cùng chí hướng. Không có chương trình làm việc, không có điểm mấu chốt, không có ROI để chỉ định cách tạo nội dung.

Các video lặp lại, dài 6 giây này được tạo ra để ghi lại sự sáng tạo thực sự và chức năng chính của nền tảng là cung cấp nội dung này cho tất cả mọi người. Một mô hình đơn giản nhưng cho phép Vine có được 200 triệu người dùng hoạt động trong hai năm .

Trớ trêu thay, rất nhiều nội dung được dự định sử dụng trong thời gian ngắn này đã trở nên mới mẻ, thậm chí trở thành nền tảng của loại nội dung mới sẽ thống trị thị trường trực tuyến.

Vậy Tại sao Nội dung Vine quan trọng khi nó đến với UCCC?

Về cơ bản, sự nổi lên nhanh chóng của Vine báo hiệu rằng nội dung truyền thống như truyền hình và điện ảnh thiếu trải nghiệm kể chuyện độc đáo và khả năng chia sẻ của nội dung do người dùng tạo và kiểm soát.

Nội dung Vine đã được thực hiện để chia sẻ ngay lập tức cho khán giả toàn cầu, những người có thể xem nội dung đó nhanh chóng trên thiết bị di động của họ và chia sẻ nội dung đó trong 20 giây. Hãy xem xét mô hình mà tôi đã đề cập trước đó, ứng dụng Vine là người kiểm duyệt nội dung, một nền tảng được hàng triệu người sáng tạo nội dung sử dụng.

So sánh, hãy cùng xem xét một trong những loạt phim truyền hình được giới phê bình và yêu thích nhất trong thập kỷ qua, Breaking Bad. Phần cuối của loạt phim đã thu hút 10. 3 triệu người xem truyền hình ở Mỹ . Mặc dù đây không phải là nỗ lực nhỏ, nhưng nó không thể so sánh với 200 hàng triệu người dùng đang hoạt động liên tục tải lên, chia sẻ và quảng cáo nội dung.

Sau sự sụp đổ của Vine, nền tảng nội dung video của Instagram tiếp tục là không gian tốt nhất để tương tác giữa người dùng với người dùng. Trong khi trước đây mọi người thường viết blog về trải nghiệm của họ, thì giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận nhiều hơn những người cùng thời với nội dung động, thời gian thực.

Bây giờ chúng ta không còn quá xa so với ngày mà ngay cả Netflix cũng trở nên lỗi thời do nội dung video ngắn có thể được người dùng sử dụng trên thiết bị di động một cách dễ dàng.

Liệu UCCC và Nhà tiếp thị có thể cùng tồn tại một cách hòa bình ?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị sẽ mất một số chiến lược ngoài mong đợi để làm cho thương hiệu của họ nổi bật.

Có, các chiến dịch UGC vẫn có thể được thực hiện, nhưng vào cuối ngày, UGC sẽ chỉ là một nửa thước đo. Nội dung động, sáng tạo được điều chỉnh cho phù hợp với các nền tảng cụ thể là những gì các nhà tiếp thị có thể sử dụng để chứng minh rằng họ biết cách mọi người hiện đang giao tiếp với nhau trực tuyến.

Có thể cách dễ nhất để tích hợp UCCC vào khuôn khổ tiếp thị hiện tại của bạn là sử dụng nó như một cách để phát triển danh sách người đăng ký email của bạn bằng cách sử dụng một chiến dịch xây dựng thương hiệu quy mô lớn. Tạo nội dung có giá trị là một trong những cách tốt nhất để tăng danh sách người đăng ký email của bạn.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp SAAS, hãy nhờ các chuyên gia hàng đầu của bạn tạo video hấp dẫn trên nền tảng mà họ lựa chọn về một chủ đề mà họ có thể nói dài dòng. Bằng cách liên tục tương tác với những người dùng khác, nhóm của bạn có thể trở thành cơ quan có thẩm quyền đáng tin cậy đi đầu trong các cuộc trò chuyện trực tuyến liên quan đến dịch vụ của bạn.

Mặc dù loại chiến lược này có nguồn gốc từ các chiến lược người ảnh hưởng mà chúng tôi sử dụng hiện tại, nhưng loại UCCC này công khai hơn nhiều về khía cạnh một thương hiệu nói qua loa phát ngôn với khán giả. Trong trường hợp này, thương hiệu của bạn sẽ trở thành một người dùng khác, một người dùng phải khơi dậy, truyền cảm hứng và thu hút những người dùng khác vào cuộc trò chuyện của bạn.

Vì vậy, khi bạn đang tạo chiến dịch tiếp theo, hãy xem xét kỹ hơn vị trí và cách thức mà khán giả của bạn đang giao tiếp với nhau, đồng thời đưa ra chiến lược thông minh để tham gia cuộc trò chuyện đó.

Để đọc thêm và các mẹo, hãy xem các bài viết này Marketing.com.au :

  • IGTV sẽ thay đổi cục diện của tiếp thị video Mãi mãi?
  • Nội dung trang web giúp SEO như thế nào
  • Cách xây dựng doanh nghiệp có lợi nhuận bằng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung
  • Danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung cuối cùng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng
  • Bạn mắc phải bao nhiêu sai lầm trong tiếp thị video này?
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button