Tại sao việc nhắm mục tiêu lại là tất cả mọi thứ cho kênh bán hàng của bạn

Tại sao việc nhắm mục tiêu lại là tất cả mọi thứ cho kênh bán hàng của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn đang có kế hoạch kiếm tiền thông qua kênh bán hàng, thì điều quan trọng nhất cần bắt đầu nghĩ đến là nhắm mục tiêu của bạn. Nói cách khác, làm thế nào bạn đảm bảo rằng đó là người phù hợp đang nhận tin nhắn trả lời tự động của bạn? Bằng cách nào bạn đảm bảo rằng những người đăng ký tìm cách bắt đầu kênh bán hàng của bạn là những loại khách hàng tiềm năng phù hợp?

Đây được gọi là ‘nhắm mục tiêu’ và nó thực sự là sự khác biệt trong việc kiếm được tiền mặt đáng kể và không kiếm được tiền.

Cách hiệu quả nhất để chứng minh lý do tại sao nhắm mục tiêu hoạt động thực sự hiệu quả là suy nghĩ về doanh số bán hàng. Trong bán hàng, bạn có những cá nhân bắt đầu công việc của họ là gọi điện và bán những thứ như các khóa đào tạo. Đây là những cá nhân sẽ nhấc điện thoại và cố gắng quảng cáo một thứ gì đó đắt tiền cho một người lạ ngẫu nhiên.

Bây giờ, một số cá nhân sẽ rất giỏi trong việc đó và những người đó có thể sẽ là những người thành công. Khi họ tiến bộ hơn, họ sẽ được cung cấp những công việc ngày càng tốt hơn trong công ty của họ và sớm muộn gì điều này cũng dẫn đến việc họ tạo ra những khoản tiền lớn.

Vị trí tốt nhất là gì?

Bán cho những khách hàng tiềm năng có năng lực tốt, những người có nhiều tiền mặt. Hãy cân nhắc điều này: nếu bạn có thể quảng cáo thứ gì đó cho những người lạ có lẽ không có nhiều tiền, bạn sẽ dễ dàng tiếp thị những người giàu có đã nói với bạn rằng họ muốn mua!

Đây là khái niệm mà doanh số bán sản phẩm dựa trên và đó là cách bạn sẽ đảm bảo doanh nghiệp của mình thịnh vượng khi bạn sử dụng phễu bán hàng.

Bởi vì việc tương tự với phễu bán hàng rất đơn giản và dễ dàng – điều này có nghĩa là xác định vị trí khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu và gửi họ đến trang web của bạn. Nó có nghĩa là tìm những người đang thể hiện sự quan tâm đến thị trường ngách cụ thể của bạn, những người ở độ tuổi và giới tính phù hợp và những người có thu nhập phù hợp.

Làm sao?

Tất nhiên với sự giúp đỡ của PPC! PPC là viết tắt của Pay Per Click và đây là một loại hình tiếp thị mà bạn chỉ trả tiền mỗi khi một người nhấp vào quảng cáo của bạn. Quảng cáo PPC có thể được đặt trên các tìm kiếm của Google (thông qua Google AdWords) hoặc chúng có thể được đặt trên Facebook, nơi chúng sẽ nhắm mục tiêu mọi người không chỉ theo độ tuổi, giới tính và vị trí mà còn theo sở thích, mối quan tâm và chức danh công việc của họ!

Nếu bạn có thể thực hiện điều này, thì bạn có thể tìm thấy chính xác loại cá nhân có khả năng mua hàng của bạn và sau đó đảm bảo rằng đây là những cá nhân bắt đầu hành trình của họ thông qua kênh bán hàng của bạn. Bằng cách đó, bạn đã được định sẵn để thành công!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan