Marketing News

Tại sao việc tạo nội dung của người có ảnh hưởng là quan hệ đối tác, không phải là tài trợ

Cơn địa chấn trở lại tính xác thực sẽ buộc một số thương hiệu chìm hoặc bơi.

“Bong bóng sẽ vỡ . ”

Đó là những gì tất cả chúng ta đã nghe thấy trong không gian tiếp thị người có ảnh hưởng ở BC (trước COVID). Và sau đó, thế giới thay đổi theo chiều hướng tồi tệ hơn. Nhưng đối với một góc nhỏ của Internet, nơi những người có ảnh hưởng thống trị, một điều tốt đã đến từ sự thay đổi quái đản trong cách sống của chúng ta. Và đó là một sự thay đổi trở lại tính xác thực. Nếu bạn không thích ứng, bạn sẽ bị gọi tên. Bạn đã suy nghĩ rất lâu và khó khăn về sự thay đổi, hoặc bạn đã bị #cancell.

Trong nhiều năm, tiếp thị người ảnh hưởng đã trở nên mang tính giao dịch cao. Nó tập trung vào ROI dành cho thương hiệu so với cách người có ảnh hưởng kết nối với cộng đồng của họ. Tại imre , chúng tôi mang lại sức mạnh ảnh hưởng của con người và điều phối cách ảnh hưởng đó được sử dụng để tiếp cận những người thực sự. Cuối cùng, chúng tôi sắp xếp các kết nối con người, không phải các chiến dịch thương hiệu. Và đó là những gì tôi muốn nhấn đúp vào một chút nữa: quan hệ đối tác không phải là tài trợ.

Chúng ta hãy nghĩ lại về 10 cách đây nhiều năm khi tiếp thị người ảnh hưởng bùng nổ để trở thành người khổng lồ như ngày nay. Đột nhiên, có những con người thiên tài này xuất hiện trên blog và Twitter, những người đã tìm ra cách biến bộ kỹ năng và sở thích đặc biệt của họ thành thương hiệu cá nhân sinh lời. Đối với những nhà tiếp thị nhanh chóng tin vào sức mạnh này, chúng tôi đã sử dụng cách tiếp cận găng tay trắng — mọi người có ảnh hưởng đều nhận được một cuộc gọi tóm tắt được cá nhân hóa và chúng tôi cho phép họ chạy nội dung của họ khi họ thấy phù hợp.

Sau đó, chúng tôi đã tham lam. Chúng tôi muốn nhiều hơn, nhanh hơn. Vì vậy, sự gia tăng của những người có ảnh hưởng nhỏ, những người rẻ hơn để làm việc cùng và do đó, chúng tôi muốn làm việc với tất cả họ. Các công cụ bắt đầu xuất hiện để giúp chúng tôi “hiệu quả hơn” và không còn là thời của những cuộc gọi điện thoại được cá nhân hóa mà thay vào đó, chúng tôi đã giới thiệu tóm tắt cho hàng chục người cùng một lúc.

Và hãy đoán xem — nội dung của họ đã trở lại trông giống hệt nhau. Đó là một biển giống nhau; những người có ảnh hưởng trông giống nhau, cố gắng bán cho bạn một sản phẩm mà họ có thể không tin tưởng, nhưng dù sao cũng đã quảng bá. đồng ý chấm dứt điều này? Những người tiêu dùng hoài nghi đang đề cao cảnh giác khi họ thấy # phản hồi. Và tôi hiểu. Nhưng bất cứ điều gì đã xảy ra với #partnership?

# Partnership Pointers (hay còn gọi là cách đối xử với những người có ảnh hưởng như con người và đến lượt nó, khiến những người khác tin tưởng họ):

 • Thực hiện nghiên cứu của bạn. Bạn cần hiểu đối tượng của thương hiệu của bạn trước khi cố gắng tạo ra một chiến dịch. Nó không chỉ là về nhân khẩu học mà còn là những sắc thái tâm lý biến “người tiêu dùng” của bạn thành những người thực sự có sức mua trong danh mục của bạn.
 • Chú ý đến văn hóa . Những người có sức mua này không chỉ quan tâm đến sản phẩm. Họ quan tâm đến nghệ thuật, thể thao, chính trị và hơn thế nữa. Tìm ra điều gì kích thích họ, khiến họ sợ hãi, khiến họ cười. Và sử dụng các thông tin cụ thể thay vì các ý tưởng chung chung.
 • Chọn một đối tác . Chỉ bây giờ, bạn mới có thể thực sự tìm hiểu những cá nhân sẽ kể những câu chuyện này cho thương hiệu của bạn. Và đừng quên, một người có ảnh hưởng không chỉ là một Youtuber. Họ có thể là một nhân viên công ty, một bệnh nhân, một tác giả hoặc vâng, một ngôi sao TikTok.
 • Tạo câu chuyện bạn nghĩ bạn muốn . Hãy nói ngắn gọn. Nhưng hãy giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào. Bao gồm các thông tin cần thiết và không có gì thêm. Giống như khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới, bạn đã bao giờ nhìn thấy một bản sơ yếu lý lịch dài hơn một trang chưa? Không. Vì vậy, cũng đừng làm cho bản tóm tắt của bạn dài hơn mức cần thiết.
 • Hãy để những người có ảnh hưởng chỉnh sửa nó. Bạn chọn họ là có lý do. Có thể là do họ tạo ra nội dung đẹp và gây được tiếng vang với khán giả của họ. Hãy để họ làm nên điều kỳ diệu cho thương hiệu của bạn. Đừng chỉnh sửa đến mức 2017 tiếp thị người ảnh hưởng khi mọi bài đăng đều giống nhau.
 • Chú ý. Còn rất nhiều điều có thể xảy ra sau khi họ đăng video trên Instagram của mình. Đọc. Các. Bình luận. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cái nhìn sâu sắc về người tiêu dùng từ những người theo dõi họ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới? Nếu ai đó chia sẻ câu chuyện sâu sắc của chính họ, bạn có muốn gửi cho họ một chút gì đó không? Có thể khi ai đó gửi tin nhắn cho người có ảnh hưởng bằng một bức ảnh, bạn cũng có thể yêu cầu quyền đăng trên kênh xã hội của mình. Và đối tác có ảnh hưởng phù hợp cũng sẽ chú ý, trả lời các câu hỏi và tương tác với những người theo dõi của họ. Đó là khi bạn thực sự bắt đầu thấy giá trị của chúng!

Tóm lại, trong mô hình này của điều phối quan hệ đối tác , tất cả là về các giá trị được chia sẻ. Ghép nối các mục tiêu của thương hiệu với khán giả của họ (cả tâm lý học và nhân khẩu học), là tìm hiểu những gì đang xảy ra về mặt văn hóa và sau đó tìm người hoàn hảo để chia sẻ thông điệp. Những giá trị được chia sẻ này sẽ không đơn giản bị đẩy ra ngoài mà thay vào đó, chúng tôi muốn kéo mọi người vào vòng ảnh hưởng của thương hiệu và đồng hành cùng họ.

Nói lại lần nữa, mọi người: quan hệ đối tác không tài trợ trong 2021.

Bài viết này hợp tác với imre .

Masha Snitkovsky là giám đốc cấp cao, người có ảnh hưởng kỹ thuật số tại imre .

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button