Marketing tổng thể

Tại sao vòng đầu tiên Capital ra mắt 9 tạp chí

Trong xuất bản, chất lượng luôn có ý nghĩa hơn số lượng. Nhưng khi một công ty quản lý để loại bỏ cả hai, nó có xu hướng tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Hãy lấy Condé Nast, nơi phát hành 21 tạp chí in; Hearst sản xuất 19. Trực tuyến, Gawker Media có 24 blog. Những kết quả ấn tượng này đều đến từ các công ty truyền thông truyền thống, nhưng một nhà xuất bản khác từ một ngành không mấy chắc chắn đang phải đương đầu với thách thức với chín tạp chí của riêng mình: First Round Capital.

First Round Capital, chỉ tập trung vào tài trợ giai đoạn hạt giống cho các công ty bao gồm Uber và Refinery 29, được thành lập tại 2004, nhưng nó đã không bắt đầu xuất bản cho đến khi 2013. Ban đầu, nó đăng không thường xuyên trên blog của mình, Đánh giá vòng đầu tiên , tóm tắt các sự kiện và chuyển chúng thành bài báo bất cứ khi nào có thể. Mục tiêu của công ty là nâng cao danh tiếng của mình bằng cách thu thập thông tin chi tiết về những sự kiện này từ các doanh nhân thành đạt. Nội dung có vẻ gây được tiếng vang với độc giả, vì vậy sau vài tháng, công ty nổi tiếng với việc tài trợ cho các dự án của người khác đã quyết định đầu tư vào các nỗ lực xuất bản của riêng mình.

Vào mùa hè năm 2013, First Round đã thuê Camille Ricketts, một cựu nhà báo đang làm chiến lược gia nội dung tại một tổ chức phi lợi nhuận, để điều hành trang web. Cô ấy bắt đầu với tư cách là một người làm việc tự do, tự mình xử lý tất cả các cuộc phỏng vấn, viết lách và lên ý tưởng. Vai trò này đã mang lại cho cô quyền tự chủ to lớn, nhưng nó cũng dẫn đến một tình huống bất thường đã định hình hướng biên tập của blog. Vì Ricketts, hiện là giám đốc nội dung và tiếp thị tại First Round Capital, là người đóng góp duy nhất vào thời điểm đó, nên cô ấy quyết định không sử dụng dòng gạch ngang để tránh sự khó xử khi phải gắn tên mình vào mỗi bài báo.

“Tôi không muốn mọi người cảm thấy như có một bộ lọc đứng giữa họ và chủ đề của bài báo,” cô giải thích. “Tôi thực sự cảm thấy mọi người cần nghĩ rằng họ đang nghe trực tiếp từ người đó . ”

Triết lý đó đã bế tắc kể từ đó. Hầu hết các bài viết trên Đánh giá vòng một đều chứa đầy những trích dẫn và lời khuyên hữu ích từ những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ — một ví dụ hoàn hảo là điều này 4, 000 – phần từ về cách Stewart Butterfield sử dụng phản hồi của khách hàng để phát triển Slack thành một công ty tỷ đô la.

Nhưng với cách tiếp cận liên tục làm nổi bật các công ty khác, First Round vẫn cần một số yếu tố thể hiện thương hiệu và quan điểm của riêng mình. Khi Tạp chí đã sẵn sàng để thiết kế lại vào tháng 2, Ricketts và Brett Berson, Phó chủ tịch nền tảng của công ty, đã nghĩ về cách tổ chức tất cả các bài báo theo cách mang lại cho người đọc từ các ngành dọc nhất định trải nghiệm toàn diện hơn.

“Mọi người đọc bài Đánh giá như thế nào?” Ricketts nói. “Họ có thể không chỉ lướt qua, bởi vì nếu bạn là một chuyên gia bán hàng hoặc một nhà thiết kế, có rất nhiều câu chuyện sẽ không liên quan. Vì vậy, làm thế nào chúng tôi có thể giúp mọi người khám phá một câu chuyện dễ dàng hơn và từ đó, tìm thấy tất cả các câu chuyện khác mà họ thực sự quan tâm. Thẻ là cách tiêu chuẩn mà mọi người thường tiếp cận câu hỏi đó, nhưng chúng tôi muốn làm một điều gì đó hơi chệch hướng. ”

Từ thời điểm đó, First Round Review đã biến một blog thành chín tạp chí kỹ thuật số giải quyết mọi thứ từ quản lý đến gây quỹ cho đến văn hóa công sở. Thậm chí còn có một tạp chí về phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ có các bài học kinh nghiệm chuyên sâu từ các chuyên gia nữ hàng đầu tại các công ty như Facebook, Google và Airbnb.

Chuyển sang sử dụng chín tạp chí là một chiến lược xây dựng thương hiệu thông minh, không phải là một động thái nhằm khiến Condé Nast phải coi thường mình. Trang web chỉ chạy tổng cộng hai câu chuyện mới mỗi tuần, nhưng thiết kế lại vẫn cho thấy cách một ấn phẩm có thể sử dụng những điều chỉnh tinh tế để nổi bật trong một đấu trường đông đúc.

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư mạo hiểm đã thực sự bắt đầu quan tâm hơn đến xuất bản. Như Jay Acunzo đã giải thích vào tháng 7 , các doanh nhân đang tìm kiếm nguồn vốn hiện có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết nhờ sự gia tăng của các công ty VC nhỏ hơn. Do đó, các nhà đầu tư đã chuyển sang viết blog và mạng xã hội như một cách để thể hiện chuyên môn và tư duy lãnh đạo.

“Bởi vì rất nhiều doanh nhân tài năng bị thu hút bởi ý tưởng này rằng nếu họ làm việc với một VC cụ thể họ sẽ nhận được tất cả các dịch vụ tuyệt vời này để đổi lại, nó trở thành một điểm bán hàng lớn cho các VC, ”Ricketts nói. “Nếu họ thấy nội dung xuất sắc sắp ra mắt từ Vòng đầu tiên và rằng chúng tôi thực sự hiểu biết về một số điều và chúng tôi có nhiều mối quan hệ, thì họ sẽ có nhiều khả năng làm việc với chúng tôi một cách thẳng thắn.”

Nhưng giờ đây, tiếp thị nội dung là tiêu chuẩn mới cho các nhà đầu tư, hành động xuất bản đơn thuần có thể không còn đủ để giành được công việc kinh doanh mới. Các công ty vẫn cần một lợi thế cụ thể để thu hút các công ty khởi nghiệp. Trong Đánh giá vòng đầu tiên, yếu tố phân biệt lớn nhất là cách nội dung tập trung vào người khác, bất kể họ có liên kết với Vòng đầu tiên hay không.

“Chúng tôi ngưỡng mộ những người cực kỳ giỏi những gì họ làm, ”Ricketts giải thích. “Trong khi đó, tôi nghĩ rằng tại nhiều công ty VC khác, nội dung mà họ tập trung ít hơn về phía nhà điều hành mà nhiều hơn về các nhà đầu tư thực tế nói về nơi họ nhìn thấy thị trường và xu hướng đang phát triển.”

Cô ấy nhấn mạnh rằng không có cách nào tốt hơn cách khác; chúng chỉ khác nhau. Các nhà đầu tư như Fred Wilson — với blog AVC của anh ấy – và Marc Andreessen — với tweetstorms cho 400, 000 Những người theo dõi trên Twitter — đã gặt hái được nhiều thành công và tiếp xúc tận dụng những hiểu biết cá nhân của riêng họ. Nhưng đối với một trang web chỉ xuất bản hai lần mỗi tuần, Đánh giá vòng đầu tiên đã có lượng truy cập đáng kể. Trong ba tháng qua, nó trung bình nhiều hơn 250, 000 người xem duy nhất mỗi tháng và thời gian trên trang đạt hơn bốn phút cho mỗi người đọc. Theo Ricketts, nội dung thậm chí đã bắt đầu giúp chốt các giao dịch (mặc dù cô ấy từ chối nêu tên các công ty cụ thể đã được các bài báo thu hút).

Mặc dù thành công ổn định, Ricketts nói với tôi rằng cô ấy vẫn phải vật lộn quản lý thời gian kể từ đó, cho đến gần đây, cô điều hành toàn bộ hoạt động biên tập của mình. Vào tháng 6, First Round đã thuê một biên tập viên khác để giúp điều hành trang web và do đó, Review có thể bắt đầu xuất bản ba câu chuyện mỗi tuần trong tương lai. Nhưng ngoài những trách nhiệm hàng ngày của mình, Ricketts muốn tập trung sự chú ý của mình vào những phần nội dung mang tính bước ngoặt có tiềm năng dài.

Vào cuối tháng 7, Vòng 1 đã công bố “ 10 Dự án năm , ”Một sáng kiến ​​kể chuyện bằng dữ liệu tiết lộ xu hướng VC dựa trên các khoản đầu tư của công ty trong một thập kỷ. Ví dụ: báo cáo cho thấy rằng “các công ty có người sáng lập là nữ hoạt động 63 tốt hơn phần trăm so với các khoản đầu tư của chúng tôi với đội ngũ sáng lập toàn nam. ” Đây là một trong những lần hiếm hoi khi công ty viết về những trải nghiệm của chính mình và mở ra những cuốn sách của mình đã được đền đáp — dự án dạng dài đã đạt được gần 7 điểm, 000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Và về việc liệu First Round có thêm tạp chí nào nữa hay không, Ricketts tin rằng hiện tại chín tờ là đủ. Cô nói: “Chúng tôi muốn trở thành một tác nhân nhân từ trong hệ sinh thái công nghệ. “Quá nhiều người thông minh trong ngành có rất nhiều thứ mà họ có thể chia sẻ và dạy mọi người, nhưng họ không có thời gian để làm điều đó. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là hạ thấp thanh để họ có thể chia sẻ tất cả sự khôn ngoan này. ”

  • Trang chủ

Back to top button