Marketing News

Tạm biệt Internet Explorer: Microsoft kết thúc Internet Explorer sau 25 năm

Sau 25 năm, chúng tôi sẽ chính thức nói lời tạm biệt tiếp theo năm cho Internet Explorer. Internet Explorer gần như là trình duyệt đầu tiên mà tất cả chúng ta sử dụng khi chúng ta sử dụng để lướt Internet vào cuối năm 90 s và sớm 2000 s.

Thành thật mà nói, trình duyệt là một phần rất lớn trong tuổi thơ của chúng ta và hầu như ai cũng có nhiều kỷ niệm liên quan đến nó.

Hôm nay, Microsoft đã thông báo rằng vào tháng 8 2021 họ sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11.

Hành trình của Internet Explorer đã kết thúc

Trong một thông báo chính thức ngày hôm nay, Microsoft đã tuyên bố rằng trên 30 ngày của tháng 11 2020 web nhóm Microsoft sẽ không còn hỗ trợ IE 11 và trên 11NS của tháng 8 2021 tất cả Microsoft 365 các ứng dụng và dịch vụ sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11.

Microsoft đã phát hành một trình duyệt khác trong 2015 gọi là trình duyệt Microsoft Edge, đây sẽ là sự thay thế của Internet Explorer và công ty sẽ thêm chế độ kế thừa của trình thám hiểm trên trình duyệt Edge này có Chromium để người dùng IE 11 có thể chuyển sang trình duyệt khác một cách dễ dàng.

Vì vậy, khách hàng Doanh nghiệp sẽ có thể truy cập vào tất cả các trang web được xây dựng đặc biệt cho Internet Explorer cho đến khi Microsoft quyết định ngừng hỗ trợ EI 11 trong Windows 10.

Trình duyệt Edge mới sẽ là trình duyệt duy nhất vì Microsoft cũng sẽ kết thúc phiên bản Edge khác không có Chromium vào ngày 9 của tháng 3 2021.

Bạn có biết rằng Chromium là cơ sở của hầu hết các trình duyệt

Chromium là một dự án phần mềm mã nguồn mở và miễn phí của Google. Mã nguồn có thể được biên dịch thành trình duyệt web. Google sử dụng mã này để tạo trình duyệt Chrome, có nhiều tính năng hơn Chromium. Nhiều trình duyệt khác cũng dựa trên mã Chromium, đáng chú ý nhất là Microsoft Edge và Opera.

Google Chrome, Opera, và bây giờ là Edge và nhiều trình duyệt khác phụ thuộc vào Chromium, có nghĩa là Google là người chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển các tính năng và các phương pháp được chấp nhận. Mặc dù trước đó, trình duyệt Edge mới sẽ bao gồm một số tính năng giúp nó khác biệt hơn bất kỳ trình duyệt nào khác.

Giết Internet Explorer có phải là lựa chọn đúng đắn không?

Đã một thời gian dài kể từ khi mọi người phàn nàn nhiều về Internet Explorer. Đã có lúc trình duyệt cực kỳ chậm khiến mọi người đùa cợt xem nó chậm như thế nào và thậm chí còn tạo ra các meme đại diện cho trình duyệt với một người để tìm ra mọi thứ khi nó đã lỗi thời.

Ngoài ra, kể từ khi Google Chrome được phát hành, hầu hết mọi người đều sử dụng nó và phụ thuộc vào nó vì nó được Google hỗ trợ và được liên kết với mọi tài khoản google mà bạn tạo.

The Age of Edge

Với trình duyệt Edge mới thay thế Internet Explorer, chúng tôi tự hỏi liệu nó có tốt như các trình duyệt khác hay không và liệu nó có thể đánh cắp sấm sét từ Google Chrome hay không vì nó sẽ bao gồm Chromium và sẽ có nhiều tính năng hơn cả Google Chrome.

Vậy cuối cùng, bạn có sẵn sàng từ bỏ trình duyệt yêu thích của mình nếu trình duyệt Edge mới đủ tốt không?

Back to top button