Marketing News

Tám loại nhà quản lý: Loại nào hiệu quả nhất vào năm 2021?

[vc_column] [vc_column_text] Nếu bạn đã làm việc trong nhiều năm thì có lẽ bạn đã phải đối mặt với nhiều kiểu quản lý. Một số người trong số họ khiến bạn thích đi làm hàng ngày, trong khi những người khác khiến cuộc sống của bạn trở thành địa ngục.

Đây là một trải nghiệm bình thường, tất cả chúng ta đều gặp những loại mọi người mỗi ngày, và thật không may khi bạn làm việc với một người quản lý giỏi, đến một lúc nào đó bạn phải ra đi.
Trước khi chúng ta vào bài viết, bạn phải biết đôi điều; người quản lý là người có thể khiến nhân viên rời đi hoặc ở lại và trung thành.

Vì vậy, nếu bạn đang hoặc sắp làm việc, đây là một số kiểu quản lý mà bạn đã gặp hoặc sẽ gặp.

1- Người hỗ trợ

Người hỗ trợ là người khiến bạn tự hào về công việc của mình và khiến bạn muốn làm hết sức mình.

Những người quản lý này luôn khuyến khích bạn và đánh giá cao sự chăm chỉ của bạn. Họ nhận thức được bí mật có thể thúc đẩy một nhân viên làm việc chăm chỉ, đó là “Những lời động viên”. Chúng tôi luôn nói về sự cần thiết của sự đánh giá cao và người quản lý hỗ trợ biết điều này quan trọng như thế nào.

Vì vậy, loại hình này sẽ giúp bạn phát triển và cải thiện.

2- Vô hình

Đây là Có lẽ là người duy nhất sở hữu chiếc áo tàng hình!

Chiếc áo này biến mất mà không có cách nào để liên lạc với họ! Họ biến mất mà không có cảnh báo và để lại cho bạn làm việc mà không có hướng dẫn. Vấn đề là khi bạn cố gắng tiếp cận họ, bạn chẳng nhận được gì. Và đôi khi, họ giao tiếp thông qua một người nhất định. Người này có quyền tiếp cận họ nhưng không phải lúc nào cũng có.

Loại này gây ra rất nhiều vấn đề vì họ không quan tâm đến phải làm gì khi bạn đối mặt với một vấn đề đòi hỏi sự tồn tại của chúng.

3- Người bí mật

Họ giữ phản hồi cho riêng mình.

Loại này không chia sẻ phản hồi cho dù đó là tốt hay xấu; họ chỉ giữ nó cho riêng mình. Bạn tiếp tục làm việc mà không có manh mối nếu bạn đang đi đúng hướng và họ chỉ quan sát trong im lặng. Họ chỉ nói khi chán ngấy với những sai lầm, điều này không có ý nghĩa gì.

Nếu bạn đang làm việc với một người quản lý tương tự thì bạn phải thường xuyên hỏi họ về phản hồi của họ.

4- I'm One of You

Đây là người quản lý tuyệt vời nhất mà bạn có thể gặp vì họ giống một người bạn hơn là một người quản lý.

Loại này giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong công ty. Họ đang trò chuyện và kể chuyện cười. Bạn sẽ thấy họ luôn gợi ý nên ăn gì và lên kế hoạch đi chơi cho cả công ty. Họ cũng bắt đầu ngày mới với năng lượng và sự lạc quan.

Thông thường, kiểu người này cũng là người ủng hộ vì họ muốn thành lập một gia đình, không chỉ là người quản lý và người lao động. Ngoài ra, những người quản lý này khiến bạn muốn thức dậy và bắt đầu làm việc.

5- Người bí ẩn

Bạn không biết gì về người quản lý bí ẩn.

Họ cũng giao tiếp thông qua một người nhất định và bạn chỉ nhìn thấy họ trong các cuộc họp. Điều này khiến bạn lo lắng bất cứ khi nào họ gọi bạn đến văn phòng của họ vì bạn nghĩ rằng bạn chắc chắn bị sa thải nhưng không phải vậy, họ chỉ muốn nói với bạn điều gì đó liên quan đến công việc.

6- Nghiêm túc nhưng cân nhắc

Cái này coi trọng mọi thứ không giống như “ Tôi là một trong các bạn ”nhưng họ rất chu đáo.

Điều này không liên quan nhiều đến nhóm, họ luôn nghiêm túc và chỉ giao tiếp khi đó là về công việc nhưng họ đang hiểu. Họ không cho bạn thời gian khó khăn và họ không gây áp lực cho bạn, họ chỉ muốn bạn hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo.

Điều tốt về họ là họ có chu đáo không; nghĩa là khi bạn cần họ trong bất cứ việc gì, họ ở đó và sẽ giúp bạn. Nếu bạn đang đối mặt với một vấn đề, thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nó và họ hiểu hoàn cảnh của bạn.

7 – Kẻ ẩn nấp

Họ lặng lẽ ngồi đó chờ bạn mắc lỗi.

Loại này không chia sẻ phản hồi tốt, họ chỉ cho bạn biết bạn đã làm gì sai. Kiểu người quản lý này đôi khi có thể khiến nhân viên cảm thấy thiếu tự tin về công việc của họ. Ngoài ra, loại hình này có thể thúc đẩy nhân viên tìm kiếm các cơ hội khác.

8- Phong cách quản lý tồi: Ông “Tôi không quan tâm”

Bạn có thể bị ốm nhưng họ không quan tâm, công việc cần bạn.

Điều này thực sự dựa trên các sự kiện có thật; người có COVID – 19, người quản lý của họ đã từ chối cung cấp cho họ một vài ngày nghỉ vì công việc cần họ. Thật không may, nhiều nhân viên đã đối phó với những người quản lý này; bạn có thể bị ốm hoặc gặp một tình huống nào đó, nhưng họ vẫn muốn bạn xuất hiện.

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được rằng đôi khi công việc cần bạn, nhưng chúng tôi đang nói về những người vô tâm.

Đối với các nhà quản lý, hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất có thể có được lòng trung thành và tình yêu của nhân viên đối với công ty. Và đối với nhân viên, đừng để một người quản lý tồi khiến bạn rời đi hoặc nghi ngờ kỹ năng của bạn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button