Bản tin số

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân của bạn

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng lâu dài! Ít nhất đó là những gì mẹ tôi luôn nói với tôi. Tôi cũng đã nghe điều này khá nhiều trong hai năm đầu đại học. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì đối với một chuyên gia kinh doanh? Nếu tôi bước vào phòng họp với các giám đốc điều hành công ty hàng đầu để trình bày với họ một đề xuất đầu tư vào doanh nghiệp tuyển dụng của tôi và tôi đang mặc một chiếc áo blazer thật đẹp, một chiếc quần jean và một số đôi giày bệt Kenneth Cole thật đẹp … thì thông điệp sẽ là gì Tôi truyền đạt cho các giám đốc điều hành đang có mặt? Vẻ ngoài của tôi có toát lên vẻ tự tin và đáng tin cậy không? Tôi sẽ phải nói không.

Ấn tượng đầu tiên của họ về tôi là gì? Trong ví dụ này, điều mà ngoại hình của tôi thể hiện là tôi 1) Không biết đến khán giả của mình, 2) Tôi đang áp dụng cách tiếp cận thông thường đối với doanh nghiệp của mình, 3) Tôi không chuẩn bị, 4) Tôi chưa sẵn sàng trở thành người chơi chính trong trò chơi , 5) Mọi người trong phòng chắc chắn sẽ nhớ “những gì tôi đã mặc” chứ không phải “những gì tôi phải nói / bán.”

Hình ảnh là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu bản thân. Khi mọi người gặp tôi hoặc nói về tôi với các chuyên gia khác, họ sẽ không nhất thiết phải nhớ tôi đã mặc gì, nhưng họ sẽ LUÔN nhớ rằng tôi thể hiện sự chuyên nghiệp và tự tin chỉ bằng vẻ ngoài của tôi. Điều này không có nghĩa là tôi đang mặc một bộ đồ trị giá 2.000 đô la nhưng nó có nghĩa là tôi trông bóng bẩy và chuyên nghiệp. Hình ảnh của tôi nói rằng tôi chăm lo cho công việc kinh doanh.

Quan trọng không kém gì ngoại hình của bạn là khả năng giao tiếp bằng lời nói và không lời của bạn. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy tôi tại một chức năng kết nối mạng và tôi đang khoanh tay đứng ở một góc với vẻ không quan tâm và cáu kỉnh, bạn có cảm hứng để tiếp cận tôi và bắt đầu đối thoại không? Nhiều khả năng bạn sẽ không. Hình ảnh mà tôi đang phóng ra là tôi độc lập, tôi buồn chán, bỏ mặc tôi và không đến gần tôi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tôi hòa nhập và hòa nhập với nhiều người khác nhau, nở một nụ cười và thể hiện sự tự tin thì sẽ có tác dụng ngược lại. Bạn sẽ nghĩ “đó là ai?” cô ấy có vẻ quan trọng, cô ấy có vẻ thân thiện, tôi tự hỏi những gì cô ấy làm. Về bản chất, bạn có động lực để đến và giới thiệu bản thân với tôi.

Trong 10 năm qua, tôi đã tổ chức các buổi hội thảo về Nghi thức Kinh doanh cho sinh viên đại học trên khắp Hoa Kỳ. Tôi bao gồm những điều nên làm và không nên làm trong trang phục chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ. Sống ở nước ngoài được 3 năm, tôi đã tổ chức một hội thảo tương tự ở châu Á (cụ thể cho phép xã giao ở khu vực đó). Đây luôn là một yếu tố mở rộng tầm mắt cho các sinh viên đang trong quá trình chuyển đổi từ đại học sang thế giới chuyên nghiệp. Hình ảnh trực quan và ngôn ngữ cơ thể của bạn (giao tiếp không lời) là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ đại diện cho công ty mà bạn đang ứng tuyển như thế nào. Nếu bạn quá hào nhoáng với đồ trang sức quá lố và đôi giày da cá sấu đắt tiền, thì hình ảnh đó sẽ như thế nào? Đối với phụ nữ, nếu bạn trang điểm quá đậm và mặc áo cộc tay thì bạn sẽ dự đoán hình ảnh nào?

Hãy tiến thêm một bước nữa, từ góc độ nhà tuyển dụng, nếu tôi nhận được một bản sơ yếu lý lịch với địa chỉ email là hotmama16@hotmail.com, thì dự án đó sẽ có hình ảnh gì? Nếu tôi gọi cho bạn để hẹn một cuộc phỏng vấn sau khi xem lại sơ yếu lý lịch của bạn và hộp thư thoại của bạn bật lên và nhạc chờ là bài hát mới nhất của Kanye West, đầy ngôn từ tục tĩu, thì dự án đó là hình ảnh gì? Hãy tiến xa hơn nữa, với tư cách là nhà tuyển dụng, tôi tìm kiếm bạn trên Facebook hoặc MySpace bằng địa chỉ email của bạn (có trong sơ yếu lý lịch của bạn) và tôi thấy các hình ảnh trên trang của bạn hiển thị bạn trong một thanh hoặc hiển thị sự phân thân hoặc cập nhật trạng thái của bạn có ngôn từ tục tĩu trong đó, đồ án đó có hình ảnh gì?

Một lần nữa, hình ảnh cá nhân của bạn rất quan trọng đối với thương hiệu cá nhân của bạn (đọc “Cuộc sống thương hiệu YU” của Hajj E. Flemings). Nếu bạn đã từng vi phạm những điều này trong quá khứ thì vẫn chưa muộn để thay đổi hình ảnh cá nhân của bạn. Thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người khác khi họ gặp bạn lần đầu tiên là gì? Khi bạn có thể trả lời câu hỏi đó, hãy liên hệ với tôi và hãy thảo luận về cách tôi có thể giúp bạn nâng cao sự hiện diện chuyên nghiệp của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button