Bản tin số

Tầm quan trọng của Logistics trong quản lý dự án

Tầm quan trọng của Logistics trong quản lý dự án
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo một số chuyên gia, hậu cần là từ hoạt động cho các doanh nghiệp trong tương lai. Nhưng, chính xác thì hậu cần là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến việc quản lý dự án?

Theo nhiều người, logistics chỉ là sự di chuyển của hàng hóa. Nhưng đây là một cái nhìn hạn hẹp. Việc xử lý vật chất của hàng hóa là hậu cần. Nói chung, điều này sẽ bao gồm vận chuyển hàng hóa qua đường biển, đường hàng không hoặc đường sắt.

Nhưng còn nhiều điều hơn thế này. Theo một nghĩa rộng hơn nhiều, hậu cần liên quan đến việc bố trí vật chất, vị trí nhà máy, thu mua và thậm chí là xử lý chất thải. Logistics hiệu quả liên quan đến quản lý và lập kế hoạch phù hợp, dự báo chính xác, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển, giám sát xếp dỡ, thông quan, bảo hiểm hàng hóa, giám sát xếp hàng và lưu kho. Nói một cách ngắn gọn, hậu cần là việc vận chuyển các mặt hàng một cách chính xác, hiệu quả và có thời hạn đến địa điểm và người cần gửi.

Vì nhiều dự án ngày nay phụ thuộc vào việc phân phối hàng tồn kho kịp thời, nên hỗ trợ hậu cần thích hợp là điều cần thiết quan trọng. Trong bất kỳ trường hợp nào, các công ty đóng góp khoảng 10-35% tổng doanh thu của họ vào hoạt động hậu cần. Bản thân điều đó đã là bằng chứng về tầm quan trọng của hỗ trợ hậu cần trong quản lý dự án. Toàn cầu hóa, thị trường tự do và cạnh tranh cao đã khiến các công ty bắt buộc phải giao và nhận với độ chính xác và thời gian của đồng hồ.

Bất kỳ dự án nào cũng là một nhiệm vụ có thời hạn. Sự chậm trễ do hậu cần bị lỗi không chỉ gây ra tổn thất về doanh thu mà còn dẫn đến mất uy tín và sự hài lòng của khách hàng. Đây là những tài sản vô giá, một khi đã mất đi thì hầu như không thể lấy lại được. Đó là lý do tại sao các chuyên gia nói rằng lập kế hoạch phù hợp là chìa khóa cho hậu cần tuyệt vời.

Đối với các công ty danh tiếng, hậu cần dự án liên quan đến việc quản lý và xử lý các lô hàng lớn trên cơ sở toàn cầu. Những chuyến hàng này sẽ bao gồm thiết bị hạng nặng, hàng hóa quá khổ và hàng hóa hoàn toàn nhạy cảm về thời gian hoặc yêu cầu mức độ an ninh rất cao. Để cung cấp dịch vụ hậu cần hoàn chỉnh cho dự án, các công ty thường thực hiện các nghiên cứu khả thi và đưa ra các giải pháp tùy chỉnh, phù hợp. Đây là dấu ấn của một chuyên gia hậu cần tuyệt vời.

Một số dự án liên quan đến các yêu cầu phức tạp. Đội hậu cần có trách nhiệm sắp xếp ngay cả những chuỗi cung ứng phức tạp nhất. Để có thể tồn tại và thành công, một đối tác hậu cần tốt phải mang trong mình một số phẩm chất:

– Họ phải cạnh tranh về giá trong khi đưa ra các giải pháp chìa khóa trao tay mà dự án yêu cầu

– Tối ưu hóa tuyến đường phải được ưu tiên

– Lập kế hoạch hoàn chỉnh và các giải pháp đầu cuối phải được cung cấp liền mạch

– Phải cung cấp các điểm liên lạc duy nhất cho tất cả các dịch vụ thông qua các trung tâm được định vị chiến lược.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button