Tầm quan trọng của thông điệp thương hiệu đối với việc thiết kế lại trang web thành công | SEMTEK Co,.LTD

Tầm quan trọng của thông điệp thương hiệu đối với việc thiết kế lại trang web thành công
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tôi chắc rằng bạn đã truy cập vào trang web của ai đó và cảm thấy như có gì đó vừa … sai; hoặc có thể bạn bị tắt đột ngột mà không biết tại sao.

Rất có thể, bạn nhanh chóng nhấp lại để tìm trang web của đối thủ cạnh tranh, nơi bạn cảm thấy thoải mái và an toàn hơn.

Khách truy cập của bạn có thể cảm thấy như vậy nếu bạn không chú ý đến cách bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định phong cách thương hiệu của bạn trước khi bạn thiết kế lại trang web của mình.

Trong Mẹo thời gian uống trà mới nhất của tôi: Tiếp thị cho doanh nhân bận rộn, tôi đã chia sẻ một số yếu tố quan trọng để đảm bảo việc thiết kế lại trang web của bạn thành công để mọi người cảm thấy thoải mái, hào hứng và tham gia khi họ truy cập trang web của bạn. Bạn có thể xem nó ở đây.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 5 câu hỏi bạn cần trả lời để xác định nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn và tạo ra một trang web hiệu quả nhất có thể.

1. Ấn tượng đầu tiên bạn muốn tạo ra là gì?

Bạn có khoảng năm giây để tạo ấn tượng đầu tiên. Những phát hiện quan trọng từ một nghiên cứu của Google cho thấy rằng các trang web có độ phức tạp trực quan thấp và tính nguyên mẫu cao (cách thiết kế đại diện cho một danh mục trang web nhất định) được coi là rất hấp dẫn.

Câu chuyện ngắn: giữ cho nó đơn giản và sạch sẽ.

Một trong những khách hàng của chúng tôi muốn chúng tôi tạo một trang web cho việc sưu tầm danh thiếp cổ điển của họ. Họ thực hiện trực tiếp “xé” các thẻ thể thao cổ điển chưa mở (làm việc với loại hình kinh doanh này là lần đầu tiên đối với chúng tôi)!

Thách thức là làm cho trang web của họ, có một loạt các thẻ thể thao khổng lồ từ nhiều thập kỷ, dễ điều hướng.

Một trong những giải pháp của chúng tôi là chia nhỏ các thẻ theo năm trong điều hướng bên phải và làm nổi bật các gói nổi bật trên trang chủ.

Lời khuyên của tôi dành cho bạn: hãy suy nghĩ nhiều về cách bạn tổ chức trang chủ của mình. Nếu khách truy cập vào một trang lộn xộn, khó hiểu, ấn tượng đầu tiên của họ sẽ là một sự choáng ngợp và họ sẽ chuyển đến một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Bạn đang sử dụng màu sắc, hình ảnh và phông chữ như thế nào?

Bạn nên làm theo hướng dẫn thương hiệu khi chọn các yếu tố thiết kế cho trang web của mình.

Nếu bạn không có hướng dẫn xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thì đã đến lúc tạo một hướng dẫn để xác định phong cách của bạn và đưa ra định hướng cho các thành viên trong nhóm.

Tất nhiên, các doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ không có tài liệu hướng dẫn thương hiệu lớn như các tập đoàn, nhưng bạn cần một cái gì đó đại diện cho các yếu tố hình ảnh của trang web của bạn, hoặc bạn sẽ kết thúc với một loạt các yếu tố sẽ khiến khách truy cập của bạn nhầm lẫn và phá hoại nhận thức về thương hiệu của bạn.

Chúng tôi muốn thương hiệu của mình được thể hiện và các yếu tố thiết kế và phong cách mà chúng tôi sử dụng trong tất cả các tài liệu tiếp thị của mình.

3. Hình ảnh của bạn có chất lượng cao và mang lại mục đích và ý nghĩa không?

Mỗi hình ảnh bạn chọn cho trang web của mình đều kể một câu chuyện. Nếu bạn chọn những bức ảnh có ánh sáng kém hoặc hình ảnh có chất liệu thô ráp, bạn đang tạo cho mọi người ấn tượng sai. Họ có thể thấy doanh nghiệp của bạn rẻ tiền, lười biếng và thiếu chuyên nghiệp.

Hãy dành thời gian để biến hình ảnh trở thành một phần của bản sắc thương hiệu của bạn. Xác định những gì bạn muốn hình ảnh của mình khắc họa và những gì nên và không nên xuất hiện trên trang web của bạn. Dưới đây là một số ví dụ tôi đã thấy trong các nguyên tắc xây dựng thương hiệu kinh doanh của công ty:

* Sử dụng hình ảnh có ánh sáng dịu nhẹ, trung tính cho thấy các chuyên gia trẻ trong môi trường sáng tạo

* Tránh những ảnh có sẵn nơi mọi người đang nhìn trực tiếp vào máy ảnh

* Giữ cho ảnh tập trung vào sản phẩm ở mức tối thiểu; mỗi bức ảnh nên có ít nhất một người trong đó

Chọn những bức ảnh phù hợp để thể hiện cá tính và phong cách độc đáo của bạn, cho dù bạn thuê nhiếp ảnh gia hay sử dụng ảnh cổ.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể quyết định đổi thương hiệu một trang web: chuyển đổi và / hoặc bán hàng kém, điều hướng khó hiểu hoặc thiết kế lỗi thời, và một vài cái tên.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải có lập luận chặt chẽ, logic và số liệu thống kê đằng sau việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Hướng dẫn này trước tiên sẽ giúp bạn hiểu liệu bạn có cần phải tái tạo lại doanh nghiệp của mình hay không và nếu có, thì cách đổi thương hiệu trang web của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể.

Đọc Hướng dẫn Toàn diện về Quy trình Thiết kế lại Trang web năm 2019

4. Bản sao của bạn có đang kể một câu chuyện hấp dẫn không?

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi bạn viết về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là đó là về HỌ, không phải về bạn. Đó là cơ hội để bạn thể hiện và cho khách hàng biết những lợi ích khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể làm điều này với:

* Một tiêu đề hấp dẫn. Bạn có nhiều khả năng sẽ đọc bài báo nào hơn: bài báo có tiêu đề “Viết blog tốt hơn” hoặc bài báo có nội dung “10 cách chắc chắn để viết blog kiếm tiền?”

* Bản sao ngắn gọn, nhưng đầy đủ thông tin và hấp dẫn. Mọi người sẽ bị choáng ngợp nếu họ truy cập vào một trang web có một cuốn tiểu thuyết trên trang chủ.

Xác định phong cách thương hiệu và sau đó kể câu chuyện của bạn một cách cô đọng và có mục đích: dịch vụ của bạn mang lại những lợi ích gì? Bạn có thể giúp đối tượng mục tiêu của mình giải quyết vấn đề của họ bằng cách nào?

Chia nhỏ bản sao thành các đoạn văn dễ hiểu hơn là các khối văn bản dài.

* Tránh biệt ngữ trong ngành. Viết bằng ngôn ngữ của khách hàng của bạn. Tránh những từ viết tắt mà họ sẽ không hiểu hoặc ngôn ngữ quá kỹ thuật mà chỉ một chuyên gia mới có thể nắm được.

Ngoài ra, hãy tránh xa những lời tuyên bố quá hứa hẹn hoặc phiến diện (Đảm bảo sẽ thay đổi cuộc đời bạn! Giảm 10 pound chỉ sau một đêm). Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng đầu tiên.

* Chọn CTA của bạn một cách khôn ngoan. CTA (lời kêu gọi hành động) của bạn là nội dung của bạn đang hướng dẫn khách hàng của bạn hướng tới. Đó là hành động bạn muốn họ thực hiện. Bằng cách sử dụng một cái gì đó như “Nhấp vào đây”, bạn không hiển thị cho khách truy cập của mình những gì họ sẽ nhận được.

Sử dụng “Đặt chỗ ngay bây giờ” hoặc “Bắt đầu cuộc hành trình của bạn ngay hôm nay” hoặc bất cứ điều gì sẽ phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

5. Mọi người kết nối với bạn dễ dàng như thế nào?

Trang liên hệ của bạn phải hiển thị rõ ràng trong thanh điều hướng trên cùng và nếu bạn có một vị trí thực tế, bạn nên nhúng bản đồ vào đó cùng với chỉ đường để mọi người tìm thấy bạn dễ dàng nhất có thể.

Hãy xem điều hướng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi làm nổi bật nó trong thanh menu trên cùng trên mỗi trang của trang web của chúng tôi, ngoài ra chúng tôi cung cấp một tùy chọn khác ngay phía trên, cho phép khách hàng của chúng tôi gọi cho chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Các biểu tượng mạng xã hội của bạn cũng phải ở phía trước và trung tâm để mọi người có thể kết nối với bạn trên Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, Instagram, Pinterest … bất kỳ biểu tượng nào liên quan đến bạn.

Bạn càng thu được nhiều người theo dõi, bạn càng có nhiều cơ hội thu hút khán giả của mình và thúc đẩy khách hàng tiềm năng cũng như doanh số bán hàng. Dưới đây là một số mẹo về bán hàng trên mạng xã hội.

Bạn càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của thông điệp thương hiệu, thì việc thiết kế lại trang web của bạn càng hiệu quả? -Và doanh nghiệp của bạn? -Sẽ được. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng này và tìm kiếm sự trợ giúp của một công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp để khởi chạy một trang web hấp dẫn, lôi cuốn và thành công nhất có thể! Bạn và khách hàng của bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm được.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.