Tầm quan trọng của tiếp thị qua email dựa trên sự cho phép | SEMTEK Co,.LTD

Tầm quan trọng của tiếp thị qua email dựa trên sự cho phép
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo một báo cáo của Merkle, email dựa trên sự cho phép chiếm khoảng 1/4 thời gian một người dành cho email, chỉ đứng sau các email liên lạc cá nhân với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, vấn đề của điều đó là 75% những người trong cuộc nghiên cứu cho biết họ chọn không nhận email xin phép vì email thiếu liên quan; 73% cho biết họ chọn không tham gia vì email được gửi quá thường xuyên, theo báo cáo.

Vậy nét vẽ thanh mảnh được vẽ ở đâu? Làm thế nào để bạn tạo một cơ sở dữ liệu email mạnh mẽ, dựa trên sự cho phép, với các địa chỉ liên hệ chính và sau đó cung cấp cho họ thông tin phù hợp, kịp thời, thay vì nhận được email đủ điều kiện chỉ khiến họ mất hứng thú vì những tiêu cực mà người nhận cảm nhận? Chìa khóa thành công của tiếp thị qua email là tìm ra sự cân bằng, đơn giản bởi vì phương tiện này phải là nền tảng của hỗn hợp tiếp thị của bạn.

Cách tạo danh sách email chọn tham gia – Để bắt đầu, việc tạo danh sách email chọn tham gia cung cấp nền tảng về khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để bạn có thể nuôi dưỡng và xây dựng mối quan hệ. Khách hàng và khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn và thích những gì họ thấy có xu hướng tham gia vào danh sách email vào thời điểm đó vì họ muốn nhiều hơn những gì bạn cung cấp. Những khách truy cập này chính là những người bạn muốn nhắm mục tiêu, đủ điều kiện hơn nhiều so với việc mua danh sách của bên thứ ba, đặc biệt vì địa chỉ email thay đổi khá thường xuyên. Ngoài ra, những người chọn tham gia trang web của bạn hoặc chọn tham gia thông qua email xác nhận, họ thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, do đó, có rất nhiều cơ hội để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng này thành doanh số bán hàng và khách hàng lặp lại. Điểm khác với danh sách của bên thứ ba là bạn không biết những người liên hệ này đang nhận được bao nhiêu email, từ các công ty không phải của bạn. Với danh sách chọn tham gia cá nhân của riêng bạn, bạn biết chính xác khối lượng và tần suất gửi email.

Tự mình thực hiện so với sử dụng một công ty tiếp thị qua email – Mặc dù việc tạo cơ sở dữ liệu của riêng bạn và có toàn bộ quyền sở hữu trong nhà nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nó có thể trở nên cực kỳ cồng kềnh và tốn thời gian để quản lý. Nếu bạn không có hệ thống tự động nội bộ và được liên kết với trang web và cơ sở dữ liệu của mình, bạn sẽ phải thực hiện các thay đổi theo cách thủ công như xóa email theo yêu cầu của người đăng ký hoặc cố gắng tìm hiểu và xác định số liệu phân tích của bạn cho từng email. Các dịch vụ tiếp thị qua email dựa trên giấy phép dành cho các doanh nghiệp nhỏ, như Constant Contact và iContact, quản lý mọi thứ cho bạn, từ việc sử dụng tùy chọn tham gia từ trang web của bạn để thu thập trực tiếp email trong cơ sở dữ liệu mà họ có cho đến cung cấp các mẫu thiết kế cho thông tin liên lạc và email của bạn. Và, bởi vì các dịch vụ như thế này tuân thủ nghiêm ngặt luật chống SPAM, email của bạn thực sự đến được nơi mà chúng được cho là sẽ đến.

Xác định bạn là ai – Rõ ràng việc có ai đó “hỏi bạn” xem họ có thể có trong danh sách gửi email của bạn hay không sẽ tốt hơn nhiều so với việc gửi ngẫu nhiên thông tin đến danh sách của bên thứ ba. Nhưng tiếp thị qua email dựa trên sự cho phép mang lại cho bạn cơ hội xây dựng sự công nhận thương hiệu của bạn với những người thực sự muốn nghe từ bạn. Những người chọn tham gia cũng có thể bị cám dỗ để đăng ký với đề nghị cung cấp các sách trắng miễn phí, nghiên cứu điển hình và quyền truy cập chỉ bằng mật khẩu vào các khu vực đặc biệt trên trang web của bạn.

Tạo hình ảnh tích cực về bản thân – Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người chọn tham gia hoặc mua hàng từ một doanh nghiệp cụ thể có ấn tượng tích cực hơn khi doanh nghiệp đó gửi email cho họ. Với tiếp thị qua email, bạn có thể phát triển và nuôi dưỡng một mối quan hệ có thể bắt đầu đơn giản là không cần thiết và bắt đầu xây dựng để đạt được khách hàng lâu dài.

Ngày càng có nhiều người khoan dung về tiếp thị qua email dựa trên sự cho phép; tuy nhiên, bạn không được vượt qua những ranh giới của sự tin tưởng. Thông tin liên quan và kịp thời, các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi đặc biệt sẽ tiếp tục tạo dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng. Tuy nhiên, email cách ngày hoặc thông tin đơn giản là không đúng mục tiêu với những gì khách hàng của bạn muốn hoặc làm việc hàng ngày sẽ khiến khách hàng của bạn chọn không tham gia nhanh như họ đã chọn tham gia.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.