Bản tin số

Tầm quan trọng của việc tài trợ cho việc học tập suốt đời để nâng cao nguồn nhân lực ở Namibia

Tầm quan trọng của việc tài trợ cho việc học tập suốt đời để nâng cao nguồn nhân lực ở Namibia
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Học tập suốt đời trước đây được gọi là Giáo dục dành cho người lớn rất quan trọng đối với đào tạo bổ sung về tăng trưởng kinh tế và phân phối thu nhập nên được ưu tiên vì kiến ​​thức thu được trước đây có thể không còn được áp dụng trong thời hiện đại. Tài trợ cho học tập suốt đời sẽ mang lại lợi ích to lớn là tăng tích lũy vốn nhân lực của người dân; theo quan điểm tăng trưởng kinh tế, tăng khả năng tri thức là điều cần thiết cho bất kỳ quốc gia nào không thể cạnh tranh nếu không áp dụng tri thức. Giáo dục là trung tâm để tăng cường cơ sở vốn con người hỗ trợ các trụ cột liên quan đến xây dựng kỹ năng và hệ thống đổi mới.

Những khó khăn mà chúng tôi đang gặp phải ở Namibia là đáp ứng những thách thức của xã hội tri thức, thiếu kinh phí cho giáo dục đại học, không đủ chiến lược giáo dục cho các nhóm bị thiệt thòi, thiếu trường học ở vùng sâu vùng xa và khoảng cách trong mối quan hệ giữa các tổ chức giáo dục và cộng đồng. Một chương trình toàn diện về giáo dục học tập suốt đời cho các nền kinh tế nên bao gồm tất cả các cấp độ: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, đại học và giáo dục thường xuyên cho người lớn trong quá trình phát triển chung của đất nước. Cũng cần có sự chia sẻ chi phí giữa chính phủ, các cá nhân, gia đình và người sử dụng lao động để tạo ra một nguồn tài chính công bằng, giá cả phải chăng và bền vững cho Học tập suốt đời.

Nguồn kinh phí cho Học tập suốt đời sẽ đến từ các nhà tuyển dụng đang hưởng lợi từ những nhân viên đã tốt nghiệp và tiếp thu kiến ​​thức từ các cơ sở giáo dục. Do đó, người sử dụng lao động sẽ chỉ trang trải chi phí giáo dục và đào tạo nếu nhân viên yêu cầu các kỹ năng cụ thể cho một số công việc nhất định. Các tổ chức tư nhân như Tổ chức phi chính phủ (NGO) cung cấp các khoản tài trợ và hướng đến những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính trực tiếp, điều này thường bị hạn chế và họ sẽ không bao giờ có thể cung cấp tài trợ cho tất cả mọi người, đặc biệt là với nhu cầu ngày càng tăng cao hơn. giáo dục.

Trách nhiệm tài trợ cho việc học của sinh viên rất nổi bật ở Namibia, nghĩa là sinh viên phải có kiến ​​thức cho bản thân và có sự ổn định về tài chính để chi trả cho các cơ sở giáo dục tốt nhất mà họ có thể chi trả. Khu vực tư nhân trong hầu hết các trường hợp đều thiếu vốn cho giáo dục, điều kiện tiên quyết là chính phủ phải giúp đỡ Quỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên Namibian (NSFAF) những khoản vay này trong hầu hết các trường hợp cần được hoàn vốn để quỹ được bền vững, phần lớn của những người được cấp là trong lĩnh vực giảng dạy, điều dưỡng và y tế. Tuy nhiên, những hạn chế về ngân sách hiện tại không cho phép chính phủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với giáo dục đại học và giáo dục thường xuyên.

Tài trợ cho học tập suốt đời nên nhằm mục đích làm cho giáo dục có thể tiếp cận được với mọi nghĩa là giáo dục hòa nhập. Để có một hệ thống tài chính phù hợp, có thể đạt được những lợi ích to lớn, điều này sẽ góp phần tạo ra lực lượng lao động được trang bị tốt hơn, bằng cách khuyến khích mọi người xem học tập suốt đời như một mô hình nâng cao kỹ năng, kiểm soát tốt hơn sự phát triển cá nhân của họ và nâng cao trình độ hơn nữa về sự tham gia và thành tựu trong các cộng đồng, đặc biệt là từ các nhóm yếu thế, phụ nữ bất bình đẳng và lao động trẻ có kỹ năng thấp. Điều này sẽ tăng cường sự phát triển của sự lựa chọn rộng rãi hơn và đổi mới trong việc cung cấp đào tạo.

Cần có các chính sách để công nhận rằng học tập suốt đời góp phần tăng trưởng toàn diện cho những người bị ảnh hưởng bởi thất nghiệp, chuyển dịch cơ cấu và thay đổi nghề nghiệp, cũng như đóng góp quan trọng vào hòa nhập xã hội, công dân tích cực và phát triển cá nhân. Việc tham gia học tập là rất quan trọng vì nó có tác động tích cực đến các lợi ích xã hội rộng lớn hơn như cuộc sống lành mạnh hơn, giảm căng thẳng cộng đồng và tăng cảm giác hạnh phúc. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng học tập suốt đời có thêm lợi ích kích thích tăng trưởng bền vững.

Tổng cục Giáo dục Người lớn của Bộ nên kết hợp với các cơ quan tài chính công kêu gọi thêm các nhà tài trợ và khuyến khích họ phân bổ đủ kinh phí để các hoạt động của các chương trình có thể diễn ra suôn sẻ và nhờ đó tăng cường tuyển sinh. Chính phủ cần phân bổ nhiều kinh phí hơn để tiến hành các chiến dịch học tập suốt đời thông qua quảng cáo trên các phương tiện truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò quan trọng của học tập suốt đời đối với cá nhân và sự phát triển của quốc gia. Các cơ quan tài trợ cho Học tập suốt đời nên cung cấp tiền trực tiếp cho các tổ chức chứ không phải tài liệu để đảm bảo rằng các nhu cầu và lợi ích cá nhân được quan tâm.

Cuối cùng, Học tập suốt đời bao gồm tất cả các hình thức đào tạo và đào tạo lại đóng một vai trò quan trọng khi nói đến khả năng có việc làm và quyền công dân tích cực. Mối quan hệ làm việc mạnh mẽ nên được khuyến khích giữa các trường học, trường đại học, tư nhân và cơ sở giáo dục dạy nghề. Điều quan trọng là cần phải đầu tư nhiều hơn vào giáo dục con người, người sử dụng lao động và bản thân người học. Các cơ chế đổi mới liên quan đến tài trợ cho sinh viên cần được phân tích và đánh giá đúng đắn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button