Marketing News

Tầm quan trọng của việc thêm những người có ảnh hưởng vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Nếu bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình, trước tiên bạn cần mọi người mua sản phẩm của bạn và tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Bạn sẽ muốn tạo ra sự yên tâm cho đối tượng mục tiêu của mình rằng khi mua hàng của bạn, họ sẽ nhận được sản phẩm chất lượng cao và trải nghiệm người tiêu dùng tốt.

Thông thường, người dùng lướt qua đánh giá của khách hàng sau khi khách hàng đánh giá, tìm kiếm đề xuất từ ​​bạn bè và gia đình chỉ để lắng nghe ý kiến ​​của người khác về bạn. Tất cả để cố gắng tìm hiểu xem liệu họ có thể dựa vào bạn hay không.

Với sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta đang thấy sự thay đổi từ việc người dùng chỉ nói lên trải nghiệm của họ trên các trang web đánh giá của khách hàng sang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có nghĩa là với hàng tỷ người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới, hầu hết mọi người đều có thể trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và do đó trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn.

“Tiếp thị người ảnh hưởng” như một cụm từ tìm kiếm trên Google Xu hướng , đã tăng lên bởi 400% trong 2 năm gần nhất. – Forbes

Các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ, đang áp dụng các chiến thuật “tiếp thị người ảnh hưởng” để xây dựng uy tín thương hiệu của họ và tiếp cận nhiều hơn. Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy xem tầm quan trọng của việc thêm những người có ảnh hưởng vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Người có ảnh hưởng là ai?

Những người có ảnh hưởng có thể là blogger, Instagrammers, YouTuber và những người tương tự, những người thường có lượng người theo dõi lớn. Họ là những người hoặc nhóm người mà khán giả của bạn sẽ thường tìm đến. Do đó, họ được nhiều doanh nghiệp yêu cầu quảng bá hàng hóa và dịch vụ của mình để giúp các thương hiệu thu hút lượng lớn người theo dõi của họ để đạt được cả nhận thức và chuyển đổi.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng việc sử dụng bất kỳ người có ảnh hưởng chung chung nào sẽ không phải lúc nào cũng hiệu quả với bạn. Thay vào đó, bạn cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu để tìm một người trung thực, không chỉ liên quan đến sản phẩm mà còn cả các giá trị thương hiệu của bạn, để đảm bảo bạn thực hiện một sự hợp tác sẽ tạo ra thành công cho cả hai bên.

Lợi ích của Influencer Marketing

Khi bạn đã hình thành quan hệ đối tác thành công, bạn có thể sẽ bắt đầu nhận được một số ưu điểm mà nó cung cấp. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bảy lợi ích thay đổi kinh doanh của tiếp thị người có ảnh hưởng.

1. Nội dung chất lượng cao

Một trong những điểm phổ biến nhất là những người có ảnh hưởng là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược kỹ thuật số của bạn, nếu được lựa chọn cẩn thận, họ sẽ tạo ra những phần nội dung xuất sắc. Sau cùng, nội dung họ đang sản xuất sẽ được giới thiệu trên nguồn cấp dữ liệu Instagram, các bài đăng trên Facebook và thậm chí cả kênh YouTube của họ, do đó, họ sẽ muốn nó trông đẹp và phù hợp với chủ đề của họ.

Mẹo : Nếu bạn chưa có, hãy tìm chủ đề cho nội dung xã hội của bạn. Đôi khi, bạn có thể tạo trang web của mình bằng một mảng màu và “làm cho nó trông đẹp” nhưng lại quên áp dụng cách tiếp cận này trên các nền tảng khác của bạn. Lỗi tân binh.

Đảm bảo rằng bạn giữ cho bảng màu của mình nhất quán, sử dụng các phông chữ giống nhau và trong hầu hết các trường hợp, giữ cùng một giọng nói. Nó sẽ giúp bạn trở thành một thương hiệu tốt hơn khi hồ sơ của bạn bắt đầu phát triển.

Nội dung mà những người có ảnh hưởng tạo ra không chỉ trông tuyệt vời mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tài nguyên. Đôi khi, các doanh nghiệp tìm đến những người thúc đẩy xã hội để giúp họ gánh vác sức nặng. Nếu họ có thể có được ai đó có mạng xã hội lớn theo dõi việc tạo đồ họa của họ, điều đó sẽ giúp họ có thêm thời gian để cống hiến cho các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp. Ví dụ: dịch vụ khách hàng hoặc tương tự.

Hơn nữa, đặc biệt đối với các công ty không có kỹ năng và thiết bị để sản xuất hình ảnh hoặc nội dung video chất lượng cao, công ty có thể sử dụng kỹ năng của người khác trong khi tận dụng lượng theo dõi trên mạng xã hội của họ thay vì nhờ một đại lý video bên ngoài để sản xuất video dù sao vẫn yêu cầu người có ảnh hưởng quảng bá.

2. Nội dung Giành chiến thắng nhanh

Không phải tất cả các hợp tác trên mạng xã hội đều miễn phí. Đôi khi, việc các thương hiệu trả tiền cho những người có ảnh hưởng để tạo nội dung dưới dạng một bài đánh giá sản phẩm có trả tiền cũng đáng để các thương hiệu trả tiền. Điều này hoạt động tốt nhất khi cố gắng thiết lập kết nối với một người có ảnh hưởng xã hội lớn, người không sẵn sàng công khai nói về sản phẩm của bạn miễn phí.

Điều cần biết : Không phải tất cả các cộng tác đều được trả tiền và bạn không muốn rơi vào bẫy của việc liên tục trả tiền người dùng mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm của bạn, đặc biệt nếu những người theo dõi họ không nằm trong 50 K – 100 Dải K +. Hãy thực hiện nghiên cứu của bạn trước.

Tìm những người sẽ mang lại giá trị cho thương hiệu của bạn và sau đó, nếu họ yêu cầu thanh toán, bạn có thể cân nhắc mức doanh thu mà bạn mong đợi sẽ đến từ họ để xác định xem người đó có đáng để trả hay không.

Có lẽ thời gian của họ có hạn và vì vậy, mặc dù họ có thể yêu thích thương hiệu và sản phẩm của bạn, nhưng vẫn cần thanh toán để được giới thiệu trên trang rất phổ biến của họ. Ngoài ra, nếu bạn đang trả tiền để đánh giá, bạn có nhiều khả năng đảm bảo chất lượng của tác phẩm đạt tiêu chuẩn xuất sắc.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là điểm cơ bản của tiếp thị người ảnh hưởng là tiếp cận và thiết lập mối quan hệ với những người thực sự thích sản phẩm của bạn và sẵn lòng quảng bá sản phẩm đó. Đôi khi, những người có ảnh hưởng có thể đã sử dụng sản phẩm của bạn mà không chia sẻ rằng họ đang sử dụng.

Mẹo: Để tìm những người này, bạn nên xem xét các đơn đặt hàng của người tiêu dùng, mặc dù có thể một quá trình dài. Chúng tôi khuyên bạn nên gửi một email tiếp theo cho khách hàng của bạn, khuyến khích họ viết đánh giá trên trang web của bạn hoặc trên một trang web đánh giá bên ngoài.

3. Tiết kiệm thời gian & nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ

Một lý do quan trọng khác khiến các doanh nghiệp cộng tác với những người có ảnh hưởng là để dễ dàng tiếp cận đối tượng đã có sẵn. Điều này giúp loại bỏ vấn đề có số lượng người theo dõi ít ​​hơn trên các kênh xã hội của bạn và nếu làm đúng, có thể giúp chuyển những người theo dõi của họ trở thành người theo dõi của bạn.

Ví dụ: bằng cách tổ chức một cuộc thi hoặc chương trình tặng quà do họ tổ chức, người có ảnh hưởng có thể yêu cầu những người theo dõi họ “thích” bức ảnh được đăng, “gắn thẻ một người bạn” để nâng cao nhận thức và sau đó “theo dõi” hồ sơ của bạn như các điều khoản và điều kiện để tham gia.

Đây là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức, thu hút và tin tưởng đối với thương hiệu của bạn. Người bình thường được coi là hoàn toàn thích thú khi giành được một thứ gì đó và nếu giải thưởng của bạn có giá trị, họ chỉ có thể làm được điều đó với rất ít nỗ lực của người tiêu dùng.

Nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn không còn cần phải phân bổ nhiều người để theo dõi, quản lý và tương tác trên các kênh xã hội nhằm thu hút người theo dõi và thu hút. Thay vào đó, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội của bạn thực hiện (hầu hết) công việc khó khăn cho bạn.

4. Cải thiện Nhận thức về Thương hiệu

Để tiếp tục, nếu bạn có các blogger đến từ các khu vực khác nhau, bạn cũng có thể sẽ tăng nhận thức về thương hiệu của mình ở những nơi cụ thể này. Điều này đặc biệt hữu ích cho các thương hiệu muốn mở rộng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng sẽ sử dụng tất cả các tính năng xã hội (và đối với phương pháp hay nhất, bạn cũng nên làm vậy) nghĩa là khi đăng nội dung Instagram của họ, họ sẽ thường gắn thẻ vị trí của họ, bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # từ xung quanh khu vực đó và tương tự.

Bằng cách đó, thương hiệu của bạn sẽ hiển thị trong phần “khám phá” của Instagram dưới dạng “bài đăng mới nhất” cho khu vực cụ thể này và cũng là bài đăng “gần đây nhất” hoặc “hàng đầu” khi tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể được sử dụng trong bài. Điều này là hoàn hảo để giúp bạn tăng khả năng tiếp xúc. Nó đặt nội dung của bạn trong mắt không chỉ khán giả của những người có ảnh hưởng của bạn mà còn những người khác trong khu vực và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # đó.

Improving Brand Awareness

5. Mang lại cho người dùng của bạn giá trị tuyệt vời

Những người có ảnh hưởng đã phù hợp với nhu cầu của những người mà họ phục vụ và do đó, bằng cách sử dụng họ trong chiến lược nội dung của mình, bạn có thể cung cấp cho người xem nhiều thông tin hữu ích. Hơn thế nữa, bạn không thể hoạt động với tư cách là thương hiệu của mình.

Ngay cả khi nội dung bạn đã đăng trước đó tương tự với nội dung mà người có ảnh hưởng đóng góp, thì đó có thể là cách họ làm, thời gian họ làm và địa điểm họ làm sẽ quyết định sự thành công của nội dung đó.

6. Sử dụng kiến ​​thức của họ

Các blogger thường sẽ có những câu chuyện về máu, mồ hôi và nước mắt mà họ đã đưa vào các kênh truyền thông xã hội hoặc blog của họ. Họ thường sẽ có đầy đủ các mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để giúp tạo ra sự phát triển cho các kênh xã hội của mình. Công việc của bạn là chăm chỉ lắng nghe, hiểu cách họ vượt qua thử thách để cuối cùng, tận dụng nó một cách hiệu quả.

Điều quan trọng là phải lắng nghe những người có ảnh hưởng của bạn để bạn có thể học hỏi từ các kỹ năng của họ và tiếp thu sự hiểu biết của họ về khán giả của bạn. Đôi khi, họ sẽ thấy rằng một số chiến thuật nhất định tạo ra kết quả tốt hơn từ người đọc của bạn và do đó, hãy thực hiện điều này. Chỉ vì nghiên cứu tiếp thị của bạn chỉ ra rằng người dùng của bạn nên thích một loại nội dung nhất định, không phải lúc nào cũng vậy.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện 3 bước sau với những người có ảnh hưởng của bạn:

  1. Hỏi họ để được tư vấn – không có ý kiến ​​nào là một ý kiến ​​tồi. Họ nghĩ điều gì tốt về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn? Họ sẽ thay đổi điều gì? Ban đầu họ sẽ nghĩ như thế nào để quảng bá nó?
  2. Tổ chức các cuộc họp để họ suy nghĩ về các xu hướng và công nghệ có liên quan. Chúng tôi biết rằng Instagram gần đây đã ra mắt IGTV . Những người có ảnh hưởng của bạn có nghĩ rằng bạn nên sử dụng cái này không? Họ đề xuất những cách nào để sử dụng nó?
  3. Hỏi họ những phản hồi của khách hàng mà họ nhận được và theo dõi bài đăng hoặc nhận xét video của họ. Mọi người đang nói gì vậy? Họ có thích thương hiệu của bạn không, họ có đề xuất hoặc đề xuất sản phẩm / dịch vụ khách hàng nào không?

7. Mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng có lợi

Kết nối với một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là bước khởi đầu cho một mối quan hệ bền chặt. Khi nó phát triển, nó thường xuyên sẽ giúp tăng doanh số bán hàng, tăng doanh thu và cuối cùng là phát triển doanh nghiệp của bạn.

Cho dù bạn có tham gia lâu dài hay không, việc hợp tác với một người có ảnh hưởng nổi tiếng “phù hợp” với thương hiệu của bạn, thường sẽ giúp tạo ra ít nhất là nhận thức, một lượng người theo dõi trên mạng xã hội và một lượng bán hàng tương xứng.

Như bạn mong đợi, bạn gắn bó với việc quảng cáo với một blogger cụ thể càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng được những người theo dõi của họ tin tưởng và tôn trọng, đảm bảo cả những người theo dõi trung thành của họ cũng như mua hàng của bạn theo thời gian.

Để biết thêm thông tin về người ảnh hưởng và tiếp thị nội dung, hãy xem các bài viết khác Marketing.com.au :

  • Làm thế nào để có được các liên kết chất lượng cao với Influencer Marketing
  • 5 Mẹo để Tiếp thị Nội dung Thành công
  • Cách tạo một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời
  • Tiếp thị khách sạn và người ảnh hưởng ở 2020
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button