Bản tin số

Tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách sử dụng tiếp thị trong nước | SEMTEK Co,.LTD

Tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách sử dụng tiếp thị trong nước
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vì vậy, tại sao bạn nên sử dụng Inbound Marketing?

Nếu bạn chịu trách nhiệm về truyền thông tiếp thị trong doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể đang sử dụng một số hình thức tiếp thị “ra nước ngoài” truyền thống. Các quảng cáo trên tạp chí thương mại, báo chí, thư trực tiếp, triển lãm thương mại, đài phát thanh, truyền hình, gọi điện qua điện thoại và e-mail đều là những ví dụ. Chúng có khả năng xâm nhập ở các mức độ khác nhau và có vị trí của chúng trong hỗn hợp các công cụ truyền thông của bạn.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị hiểu biết cũng đang khai thác sức mạnh của tiếp thị “inbound”. Với ước tính hơn 164 triệu người dùng Internet người lớn, nhiều thông tin được lấy ngoại tuyến như nghiên cứu sản phẩm hiện được thực hiện trực tuyến.

Các chiến lược tiếp thị trong nước được thiết kế để giúp khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi họ tiến hành tìm kiếm từ khóa, đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn (Real Simple Syndication), tải xuống các nghiên cứu điển hình của bạn, chọn tham gia bản tin email, xem video của bạn, nghe podcast của bạn, theo dõi bạn trên các trang mạng xã hội hoặc nhận xét trên blog của bạn. Nói cách khác, bạn có thể giúp mình “được tìm thấy” bởi những khách hàng tiềm năng đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp trên Internet. Ưu điểm là nó được sự cho phép của họ thay vì tiếp thị ra bên ngoài là gián đoạn.

Hãy xem xét các con số. Hành vi của người dùng Internet 88 tỷ Google tìm kiếm trên toàn thế giới hàng tháng. Có hơn 800 triệu Thành viên Facebook hơn 25 tỷ phần nội dung được chia sẻ hàng tháng. YouTube chiếm hơn 4 tỷ video được phát hàng ngày. Kết quả là, ngân sách trung bình chi cho blog của công ty và mạng xã hội đã tăng gần gấp đôi trong hai năm.

Các chiến thuật tiếp thị trong nước bao gồm Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, viết blog, truyền thông xã hội, tạo khách hàng tiềm năng trang web và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Trọng tâm của họ là “kéo” khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn để họ có thể tự mình khám phá ra bạn. Nếu các mô tả và từ khóa được sử dụng cho sản phẩm và dịch vụ của bạn không xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, thì khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ không tìm thấy bạn. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là rất quan trọng để đạt được thứ hạng cao hơn.

Một cách để tối đa hóa SEO của bạn là viết blog thường xuyên. Thuật ngữ “blog” có nguồn gốc từ thuật ngữ “nhật ký web” là một trang thảo luận hoặc thông tin được xuất bản trên internet. Nó bao gồm các “bài đăng” thảo luận về một chủ đề quan tâm được thiết kế để trở nên tương tác bằng cách tạo ra các nhận xét của người đọc. Thống kê chỉ ra rằng các công ty B2C viết blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 88% mỗi tháng so với những công ty không sử dụng blog. Các công ty B2B sử dụng blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% mỗi tháng so với những công ty không có. Nội dung được tạo ra thông qua viết blog có lợi cho khách hàng tiềm năng, khách hàng và công cụ tìm kiếm.

Hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và LinkedIn là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Với 93% người dùng Internet trưởng thành ở Mỹ trên Facebook, cả hai công ty B2C và B2B đều thu hút khách hàng thông qua Facebook và các công ty sử dụng Twitter có lượng khách hàng tiềm năng trung bình tăng gấp đôi mỗi tháng so với những công ty không sử dụng.

Khi khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn, bạn nên có phương tiện theo dõi lượt truy cập của họ. Cân nhắc kết hợp nút “gọi hành động” (CTA) liên kết đến một phiếu mua hàng. Nút CTA này có thể đưa khách truy cập của bạn đến “trang đích” trình bày chi tiết về phiếu mua hàng đồng thời cung cấp cho khách truy cập phương tiện để phản hồi, do đó tạo ra khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào bạn để nuôi dưỡng sự dẫn đầu đó và xây dựng mối quan hệ cũng như niềm tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Việc nuôi dưỡng có thể xây dựng thương hiệu và sở thích sản phẩm rất lâu trước khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng. Theo Forrester Research, các công ty xuất sắc trong việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng có thể tạo ra thêm 50% khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng với chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng thấp hơn 33%.

Tiếp thị trong nước bổ sung cho chương trình tiếp thị ra nước ngoài của bạn. Nếu bạn có thể triển khai năm thành phần của tiếp thị trong nước, bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, viết blog, truyền thông xã hội, tạo khách hàng tiềm năng trên trang web và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, thì hiệu quả tổng hợp có thể sẽ dẫn đến hiệu quả chi phí, tăng doanh số bán hàng và cải thiện lợi tức đầu tư.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button