Tăng Tỷ lệ Nhấp (CTR) & Cải thiện Xếp hạng – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tăng Tỷ lệ Nhấp (CTR) & Cải thiện Xếp hạng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

John Mueller trong giờ làm việc của Google vào thứ Ba tuần trước đã đưa ra một số chủ đề hay… Googlebot quét internet liên tục, nhưng những thay đổi khác nhau trong trang web của bạn có thể mất thời gian để được phản ánh trong thứ hạng. Những thứ như chuyển hướng đến một trang web mới có thể tạo ra một cú hit trong bảng xếp hạng của bạn, nhưng khi Googlebot tìm thấy trang web mới, bạn sẽ phục hồi nếu mọi thứ đều tốt với trang web mới. Tương tự với các liên kết xấu hoặc nội dung bị tấn công, khi bạn sửa trang web, Googlebot sẽ xóa mọi ghi chú xấu trong Công cụ quản trị trang web và trang web sẽ được xếp hạng lại tương ứng.

John nói rằng những thay đổi thuật toán mới luôn xảy ra. Mặc dù đôi khi có những thay đổi lớn như cập nhật Panda hoặc Penguin khiến các trang web bị phạt nặng vì liên kết ngược spam, “cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng của bạn là nhìn vào bức tranh toàn cảnh và đi theo hướng chung là cải thiện trải nghiệm người dùng.”

Ví dụ: trong bản cập nhật Google Mobile Friendly mới, tốc độ tải trang là yếu tố chính. Rank Ranger đã cung cấp một thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động như một phần của báo cáo Tối ưu hóa trên trang của nó.

Xếp hạng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Ranger dành cho Android và iOS

Di chuột qua các dấu chấm hỏi để xem mô tả và hướng dẫn thêm về cách khắc phục các vấn đề khiến trang web không thân thiện với thiết bị di động.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động cho Android và iOS

Nếu bạn muốn biết tốc độ trang web của mình, điều đó cũng được tích hợp trong các công cụ Tối ưu hóa Từ khóa Trên Trang của chúng tôi.

Kiểm tra tốc độ phản hồi trang

Bạn cũng có thể truy cập trang kiểm tra Google PageSpeed ​​Insights để biết điểm số tương đối. Với những kết quả này, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc quản trị viên web của bạn có thể tìm thấy một giải pháp dễ dàng để tạo một trang web nhanh hơn nhiều.

Kiểm tra tốc độ phản hồi trang

Cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) để tăng thứ hạng

Một thước đo mức độ thân thiện với người dùng, một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google, có thể được coi là Tỷ lệ nhấp chuột. Khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa, trang kết quả không phải trả tiền sẽ hiển thị tiêu đề trang, mô tả và liên kết. Matt Cutts mô tả quy trình và tầm quan trọng của tiêu đề trang và đoạn trích chất lượng (mô tả của AKA) đối với xếp hạng SERP trong video này. Vì Google sử dụng Tiêu đề trang và đoạn mã mô tả trang web, chúng tôi cung cấp Bản xem trước SERP trong công cụ Trên trang của mình để cung cấp cho bạn hình ảnh về cách Google sẽ hiển thị trang trong kết quả của công cụ tìm kiếm và xác định xem bạn có đang sử dụng số ký tự và / hoặc pixel.

Công cụ xem trước SERP của Google

Công cụ xem trước SERP

Câu hỏi thực sự là đoạn mã nào chuyển đổi Tỷ lệ nhấp qua nhiều nhất tốt nhất là câu hỏi thực tế.


Có thể có những cách thú vị khi phân tích Tỷ lệ nhấp qua (CTR). Trong Công cụ quản trị trang web, bạn có thể thấy số lần hiển thị của kết quả SERP của mình. Nếu bạn đang ở Trang Một, điều đó ngụ ý số lần hiển thị lớn nhất, các trang sau, số lượng hiển thị ít hơn hoặc không có. Tỷ lệ nhấp chuột của bạn là số người đã nhấp vào liên kết trang web của bạn. Điều xảy ra là bạn có thể có kết quả số lần hiển thị (Trang 1) cao, nhưng số lần nhấp qua thấp, trong trường hợp đó, John cho biết trong câu trả lời cho một câu hỏi, “bạn có thể chỉ ở trang đầu tiên của bảng xếp hạng mà thôi. một thời gian ngắn và sau đó biến mất ”và bị đánh bật khỏi trang nhất hoặc hoàn toàn biến mất khỏi bảng xếp hạng. Hoặc bạn có thể có những lý do khác khiến mọi người tìm kiếm từ khóa của bạn, chỉ để biết thông tin, không có ý định nhấp qua. Cả hai trường hợp, điều quan trọng là phải tăng tỷ lệ nhấp của bạn. Ngay cả diễn đàn Công cụ quản trị trang web cũng thực hiện SEO và John đã đề cập rằng họ có vấn đề tương tự với CTR.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.