10 mẹo tuyệt vời để tạo blog WordPress của bạn cực nhanh

Bạn đã từng nghe ở đâu đó người ta có thể kiếm được tiền từ viết blog. Đúng vậy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo blog WordPress một cách nhanh chóng mà hoàn toàn miễn phí và cách tạo blog bản có phí (chuyên nghiệp và làm ra tiền).

Tìm hiểu về WordPress

WordPress có 2 loại: loại trả phí và loại miễn phí. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo một blog cá nhân miễn phí.

Đó là bạn sẽ tạo một blog cá nhân trên WordPress.com (miễn phí) và bắt đầu viết bài trên đó.

Nếu như bạn yêu thích công việc viết lách và muốn làm chuyên nghiệp thì sẽ chuyển qua WordPress.org (trả phí) sử dụng tên miền và hosting riêng.

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt WordPress.com và WordPress.org là gì?

Nói một cách đơn giản WordPress.com cho phép bạn tạo một blog cá nhân và sử dụng tên miền phụ và hosting của họ mà bạn không phải trả bất kì một khoản chi phí nào.

Tên miền của bạn sẽ có dạng như: tranlocteam.wordpress.com

Để bắt đầu bạn chỉ cần có một cái Gmail để đăng ký là được.

tạo blog wordpress
tạo blog wordpress

Vì Sao Nên Tạo Blog WordPress?

Vì sao nên tạo Blog WordPress mà không phải là các nền tảng miễn phí khi bạn kiếm tiền online?

Vấn đề ở khả năng tùy biến của website, và các ứng dụng đi kèm trong WordPress, nó rất đồ sộ.

Khả năng tùy biến theme (giao diện website) sẽ khiến bạn khác biệt và để lại dấn ấn trong đầu người thăm blog.

Các ứng dụng (plugin) là thứ quan trọng giúp bạn làm Marketing, SEO các bài viết lên TOP tìm kiếm Google hiệu quả.

Với các nền tảng miễn phí, bạn sẽ không có được mấy thứ đó!

Và nó là lý do, nếu bạn tìm cách tạo blog WordPress để kiếm tiền online, thì hãy làm chuyên nghiệp ngay từ đầu: Tạo Blog trên WordPress!

Phân biệt 2 nền tảng wordpress

Có 2 khái niệm về wordpress và đa số người mới đều nhầm lẫn.

WordPress.com cho phép tự tạo blog wordpress miễn phí

Đây là một cộng đồng người có đam mê viết lách, sáng tạo, đó có thể là chủ doanh nghiệp, cá nhân, hoặc tổ chức cộng đồng nào đó.

Hiện tại, theo thống kê thì wordpress chính là nền tảng chiếm tới 41% các website đang hoạt động trên toàn thế giới.

WordPress.org phần mềm mã nguồn mở

Còn đối với wordpress.org thì khác, nó chính là một công cụ, một phần mềm cms. WordPress là phần mềm được thiết kế cho mọi người, nhấn mạnh tới khả năng truy cập, hiệu năng, bảo mật và dễ sử dụng.

Mở rộng tính năng WordPress với hơn 55.000 nghìn plugin để làm điều bạn muốn. Thêm cửa hàng trực tuyến, thư viện ảnh, danh sách nhận mail, forum hỏi đáp, thống kê và nhiều hơn thế.

tạo blog WordPress
tạo blog WordPress

10 mẹo tuyệt vời để tạo blog WordPress

1. Sử dụng trình quản lý tệp hoặc ứng dụng khách FTP yêu thích của bạn để định vị tệp có tên error_log và xóa tệp đó. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện việc dọn dẹp này trước đây, rất có thể kích thước tệp đã chạy thành GB, điều này ảnh hưởng đến phản hồi của máy chủ.

2. Tiếp theo, vô hiệu hóa các công cụ tạo blog wordpress theo dõi lần truy cập của bạn như awstats, webalizer vì hầu hết các blogger sử dụng loại mã theo dõi phía khách hàng của Google analytics.

3. Bật nén tệp là một trong những bước cải thiện hiệu suất hàng đầu và bạn có thể thực hiện việc này từ bảng điều khiển của mình (chủ yếu là tùy chọn có tên ‘Tối ưu hóa trang web’). Bạn phải nén các loại tệp MIME ‘văn bản / văn bản html / văn bản thuần túy / văn bản xml / văn bản javascript / css’

4. Tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng nội dung tĩnh của bạn (chẳng hạn như hình ảnh chủ đề) được tải xuống nhanh hơn bằng cách đặt thời hạn hết hạn nội dung trên chúng trong thời gian dài hơn. Bạn có thể tạo tệp.htaccess trong các thư mục t.

tạo blog wordpress
tạo blog wordpress

Bây giờ chuyển sang phần cài đặt blog WordPress và tối ưu hóa chủ đề.

5. Bước đầu tiên, hãy kiểm tra xem chủ đề của bạn có mã không hoạt động như ‘Bài đăng nổi bật’, đôi khi lặp lại bộ sưu tập bài đăng hai lần hay không. Ngay cả những chủ đề được gọi là tối ưu hóa SEO và các chủ đề chuyên nghiệp cũng có một số đoạn mã không hoạt động. Một mẹo liên quan khác ở đây là sử dụng tính năng thẻ ‘nhiều hơn’ mặc định thay vì logic riêng của chủ đề để hiển thị các đoạn trích của bài đăng.

6. Tiếp theo, bạn phải chạy qua tất cả các plugin của mình và không chỉ vô hiệu hóa mà còn xóa tất cả các plugin không mong muốn. Bạn phải rất cẩn thận trong việc chọn các plugin WordPress của mình và càng nhiều càng tốt, hãy giữ số lượng plugin dưới 12 hoặc thậm chí 10. Một điểm quan trọng khác ở đây là tránh các plugin sử dụng bộ nhớ cơ sở dữ liệu rộng rãi.

Ví dụ: một số plugin quảng cáo liên kết nội dung và liên kết đôi khi thực sự trùng lặp các bài đăng của bạn. Như trong trường hợp của chủ đề, các plugin không hoạt động cũng yêu cầu phải làm sạch mã.

7. Giảm số lượng bài viết trên trang chủ chắc chắn sẽ làm cho trang chủ của bạn tải nhanh hơn. Bạn phải đạt được số lượng bài đăng tối ưu để hiển thị dựa trên tổng tải trọng của trang chủ của bạn. Một cái gì đó như 5-6 bài viết là lý tưởng.

8. Việc sử dụng hình ảnh cần được tối ưu hóa tiếp theo. Càng nhiều càng tốt, bạn có thể giảm số lượng hình ảnh trên mỗi trang xuống dưới 10 hoặc lâu hơn. Bạn phải đề cập đến kích thước (chiều rộng và chiều cao) của hình ảnh mỗi khi bạn sử dụng chúng để giúp trình duyệt hiển thị mượt mà và nhanh chóng. Ngoài ra, đừng bao giờ sử dụng các định dạng như BMP mà hãy chuyển sang các định dạng ảnh GIF hoặc PNG được nén hơn.

9. Nén và hợp nhất các tệp javascript là bước tiếp theo mà bạn có thể sử dụng plugin WP-Minify WordPress. Điều này cần thực hiện cẩn thận.

10. Giảm số lượng khối quảng cáo được sử dụng là bước cuối cùng. Nhiều adblocks hơn có nghĩa là nhiều tập lệnh hơn và nhiều yêu cầu tra cứu DNS / HTTP hơn. Ngay cả tệp javascript AdSense của Google cũng rất lớn và do đó nó ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

tạo blog wordpress
tạo blog wordpress

Mẹo bổ sung: Gravatar là thứ mà bạn sử dụng rất thường xuyên trong tính năng nhận xét WordPress của mình. Khi một người bình luận cụ thể không có hình ảnh Gravatar, tạo blog wordpress thường nó gây ra chuyển hướng để tìm nạp hình ảnh Gravatar mặc định. Khi bạn có 10 người bình luận như vậy, nó đang gây ra một số yêu cầu chuyển hướng.

Bạn có thể tối ưu hóa điều này bằng cách chọn cài đặt Thảo luận từ bảng quản trị tạo blog WordPress của bạn. Sử dụng ‘biểu trưng Gravatar’ thay vì ‘Người đàn ông bí ẩn’ làm hình đại diện mặc định. Điều này khiến hình ảnh được tạo tự động thay vì gây ra chuyển hướng HTTP.

Chúc bạn viết blog vui vẻ!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tạo blog wordpress miễn phí
  • Cách tạo WordPress truyện miễn phí
  • Cách lập WordPress free
  • WordPress
  • Thiết kế blog WordPress
  • Blog WordPress là gì
  • Tạo WordPress
  • Cách tạo tài khoản WordPress

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *