Tạo cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh của riêng bạn

Tạo cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh của riêng bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn vẫn còn nhớ cách đây vài năm, bạn đã rủ một số bạn học của mình tham gia vào một nhóm để tham gia cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh do trường đại học của bạn tổ chức. Điều đó thật sống động trong tâm trí bạn về sự cống hiến, khả năng thuyết phục và kỹ năng phân tích đã đưa nhóm của bạn vào vòng chung kết với rất nhiều lời đề nghị đưa kế hoạch kinh doanh của bạn lên sàn phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Bạn cảm thấy rằng toàn bộ nhóm của bạn đã trưởng thành và trở nên tập trung hơn trong việc tìm kiếm thành công.

Bây giờ bạn đã quyết định rằng bạn muốn tạo ra một cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh như một cách để đền đáp cho xã hội. Tuy nhiên, bạn bắt đầu nhận ra rằng nó đòi hỏi rất nhiều kế hoạch, chiến lược và sự tập trung vì cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh này cũng có thể là bệ phóng của một công ty khởi nghiệp vô danh. Đây là điều kỳ diệu khi trở thành một phần của cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh. Bạn đã cảm nhận được cảm giác vô cùng to lớn của một thành tích lớn rồi.

Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn trên con đường này.

Mục đích của bạn:

Trước khi bạn bắt đầu tạo cuộc thi kế hoạch kinh doanh của riêng mình, bạn phải hiểu rất rõ ràng về những điểm khác biệt giữa cuộc thi kế hoạch kinh doanh của bạn và một loạt cuộc thi kế hoạch kinh doanh khác trên toàn cầu. Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của cuộc cạnh tranh kế hoạch kinh doanh của bạn?

Giải thưởng:

Giải thưởng không cần phải là tất cả bằng tiền mặt. Nó cũng có thể bao gồm hỗ trợ hành chính miễn phí hoặc thậm chí kết hợp với một nhà đầu tư mạo hiểm.

Tiêu chuẩn đánh giá:

Các tiêu chí đánh giá phải rõ ràng và mang tính xây dựng đối với người tham gia để họ biết cần nhấn mạnh điều gì trong bài thuyết trình nhóm của mình.

Sự tài trợ:

Bắt đầu nhận được nhà tài trợ sớm. Điều cần thiết là bạn phải có một cuộc họp chi tiết với các nhà tài trợ tiềm năng và hiểu cách cạnh tranh trong kế hoạch kinh doanh của bạn có thể mang lại cho tổ chức của họ sự quảng bá và kết quả tích cực hơn.

Ban giám khảo:

Đảm bảo rằng bạn có được một nhóm lớn các giám khảo được coi là chuyên gia về chủ đề và không quan tâm đến bất kỳ đội nào và không thiên vị và công bằng trong phán quyết của họ. Tổ chức một buổi gặp mặt để bạn có thể thông báo cho tất cả các giám khảo về các tiêu chí đánh giá và cách họ phải tuân thủ thỏa thuận không tiết lộ và bảo mật.

Các giám khảo có kinh nghiệm hơn có thể được trao cơ hội làm giám khảo cho vòng chung kết và phải có khả năng hỏi đáp cũng như trình bày rõ ràng về điều gì đã khiến họ đưa ra một số điểm nhất định.

Cố vấn:

Đối với một nhóm chuyên gia thực hành nhiều hơn, bạn có thể cho họ cơ hội cố vấn cho các nhóm tham gia. Điều này có thể mang lại cho ban giám khảo của bạn cơ hội tiếp tục là một phần của công ty khởi nghiệp ngay cả sau khi cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh kết thúc.

Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông:

Mọi công ty khởi nghiệp tham gia cuộc thi của bạn đều mong muốn có càng nhiều người biết về sản phẩm hoặc chuyên môn của họ. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng cuộc cạnh tranh kế hoạch kinh doanh của bạn được công khai tích cực nhất có thể.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp có thể không giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh nhưng rất mong muốn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Bất kỳ hình thức công khai nào cũng có thể được sử dụng có lợi.

Sự xuất bản:

Cân nhắc chọn một vài người lọt vào vòng chung kết để trở thành một phần của cuốn sách để nhận ra họ đã vượt ra ngoài giới hạn là những công ty khởi nghiệp như thế nào. Cuốn sách này có thể mang lại cho họ nhiều uy tín hơn trên nền tảng toàn cầu.

Bạn cũng có thể tạo một thư mục liệt kê sản phẩm hoặc dịch vụ của tất cả các nhóm tham gia của mình và bạn có thể nhận được hoa hồng khi có kết quả phù hợp.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan