Tạo khách hàng tiềm năng B2B và sự trỗi dậy của một chuyên gia web

Tạo khách hàng tiềm năng B2B luôn là bài toán khiến mọi doanh nghiệp phải đau đầu. Tìm kiếm khách hàng cá nhân đã khó, việc tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp lại càng gian nan. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng, vì vậy, chúng ta cần có chiến lược tiếp cận riêng. Hãy cùng 94Now tham khảo các cách tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp (B2B) hiệu quả sau.

Tạo khách hàng tiềm năng B2B và sự trỗi dậy của một chuyên gia web

Một trang web không có chuyển đổi bán hàng! Thật vậy, đây sẽ là một trải nghiệm kinh khủng đối với bất kỳ công ty nào có tham vọng trực tuyến. Nếu nó là một trang web thì nó phải thân thiện với công cụ tìm kiếm và đồng thời nó phải tạo ra lợi nhuận. Các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng B2B cũng cố gắng như vậy. Những kỹ thuật này cố gắng hết sức để tạo ra các khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn để bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ của mình. Có nhiều kỹ thuật khác nhau và các trang web sử dụng chúng theo nhu cầu của họ và các dịch vụ mà họ yêu cầu.

tạo khách hàng tiềm năng b2b
tạo khách hàng tiềm năng b2b

Các trang web sử dụng các trang web khác để quảng bá bản thân. Và thế hệ khách hàng tiềm năng B2B rất thành công trong trường hợp này. Đã qua rồi cái thời mà bán hàng là một nghệ thuật chứ không phải một kỹ thuật. Nhưng bây giờ kỹ thuật được sử dụng bởi các công ty để xúc tiến bán hàng, quảng bá thương hiệu và cũng như nhận biết thương hiệu. Nếu bạn đang bán gấu bông qua Internet thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của cửa hàng quà tặng cung cấp dịch vụ trực tuyến. Cửa hàng có thể quảng cáo đồ chơi của bạn và đây là cách mà kỹ thuật quảng cáo này đang hoạt động. Loại quảng cáo này là B2B tạo khách hàng tiềm năng đã trở nên rất quan trọng. Các công ty đang nhận sự giúp đỡ từ các công ty khác để kinh doanh và quảng bá sản phẩm của họ.

Hiện nay, bối cảnh là bán hàng B2B đã trở thành một phần chính trong doanh thu của một công ty. Tạo khách hàng tiềm năng B2B các kỹ thuật đang trở nên phổ biến vì chúng có lợi cho cả hai công ty. Các công ty chạy chiến dịch Email và họ cũng sử dụng các tùy chọn như tự động trả lời, cung cấp biểu mẫu đăng ký, tạo danh sách gửi thư chọn tham gia và kinh doanh để giới thiệu doanh nghiệp. Ngày nay, việc cung cấp các dịch vụ miễn phí cũng là một lựa chọn tốt để tạo khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ thấy nhiều trang web sử dụng dịch vụ cung cấp báo cáo kinh doanh, hồ sơ và đôi khi là tử vi. Những thứ này mời người dùng và giúp tạo khách hàng tiềm năng.

tạo khách hàng tiềm năng b2b
tạo khách hàng tiềm năng b2b

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra doanh số bán hàng cho trang web của mình thì trước tiên hãy biết cách tạo ra khách hàng tiềm năng. Chọn tạo khách hàng tiềm năng B2B [http://www.rupizxpress.com/email-marketing/lead-generation.php] kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng các công ty tiếp thị trực tuyến để tìm hiểu thêm về cách tạo khách hàng tiềm năng, tiếp thị công cụ tìm kiếm và quảng cáo biểu ngữ. Đây là những kỹ thuật hữu ích có thể làm cho trang web trở nên thân thiện với doanh thu. Sử dụng chúng và trở thành một chuyên gia web thực sự.

Những cách tìm kiếm khách hàng B2B

 • Tìm kiếm các khách hàng mới từ các khách hàng cũ

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp dựa trên chính những khách hàng cũ? Khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp chính là nguồn lực giúp bạn có thêm các khách hàng mới vô cùng hiệu quả. Hãy khai thác tối đa các khách hàng đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Tận dụng các thông tin của những khách hàng này, nghiên cứu đối tác, đối thủ của họ để xem có khai thác được gì không. Bên cạnh đó, các khách hàng mới của doanh nghiệp được chính những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn giới thiệu sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về doanh nghiệp, đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

tạo khách hàng tiềm năng b2b
tạo khách hàng tiềm năng b2b
 • Tham gia các sự kiện kết nối doanh nghiệp

Bạn có càng nhiều thông tin về khách hàng doanh nghiệp tiềm năng thì lại càng tìm kiếm được nhiều đối tượng phù hợp. Một trong những cách giúp bạn có được thông tin của các doanh nghiệp này chính là tham gia các sự kiện. Tại đây, bạn có thể giao lưu, mở rộng các mối quan hệ cũng như kết nối được nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp. Một số hiệp hội khi tham gia bạn cũng có thể lấy được thông tin về các doanh nghiệp tại đây.

Hãy thường xuyên tìm kiếm thông tin tổ chức của các hiệp hội, sự kiện, các hội thảo doanh nghiệp trong lĩnh vực của doanh nghiệp và đăng ký tham gia. Đừng quên mang theo danh thiếp và sẵn sàng các thông tin hữu ích về doanh nghiệp bạn để tiếp cận khách hàng B2B tại đây. Cơ hội để doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng mới lúc này là vô cùng lớn đấy nhé!

 • Tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng hàng ngày, hàng giờ. Vì vậy, đây là kênh bạn có thể tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

 • Tìm kiếm khách hàng trên Facebook

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng, chạy quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Chạy quảng cáo thực chất là việc doanh nghiệp trả phí để hình ảnh/video quảng cáo hiển thị với khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp có thể dễ dàng phân loại và nhắm mục tiêu hơn. Trong số 1.6 tỷ người dùng hàng tháng trên Facebook, người dùng trung bình mỗi ngày sử dụng Facebook, Instagram và Messenger 50 phút mỗi ngày. Với quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến họ nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Trên mạng xã hội Facebook cũng có rất nhiều hội nhóm kết nối những cá nhân có cùng mối quan tâm trong 1 diễn đàn. Các thành viên sẽ trao đổi các thông tin về các chủ đề liên quan, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trên những diễn đàn này. Doanh nghiệp có thể tìm các hội, nhóm có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn, tham gia và chia sẻ các thông tin hữu ích trên những cộng đồng này sẽ giúp bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng hiệu quả.

tạo khách hàng tiềm năng b2b
tạo khách hàng tiềm năng b2b
 • Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp B2B qua Linkedin

Linkedin là mạng xã hội được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và các cá nhân chuyên nghiệp với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng việc kinh doanh. Linkedin giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp, nâng cao kiến thức chuyên nghiệp, và quan trọng nhất là giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng B2B. Linkedin là mạng xã hội nghề nghiệp, vì vậy các thành viên tham gia đều là những người đã đi làm, bao gồm CEO, giám đốc cho đến nhân viên các doanh nghiệp.

Để tìm kiếm khách hàng trên Linkedin, doanh nghiệp có thể tham khảo các cách sau:

 • Kết nối những người phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn: Tạo sự kết nối với các cá nhân có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn, bạn có thể tìm hiểu điều này qua profile của họ. Đừng quên tạo cho doanh nghiệp bạn 1 profile với các thông tin đầy đủ trước khi kết nối với các khách hàng này.
 • Kết hợp giữa mạng xã hội và Slideshare: Slideshare là nơi mà doanh nghiệp bạn có thể up các tài liệu về công ty, thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp và cho phép bạn chia sẻ chúng lên trên Linkedin.
 • Mở rộng và tham gia nhiều group trên Linkedin: Việc tham gia vào các group liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội giới thiệu đến khách hàng tiềm năng.
tạo khách hàng tiềm năng b2b
tạo khách hàng tiềm năng b2b

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa tạo khách hàng tiềm năng b2b:

 • Cách tìm kiếm khách hàng B2B
 • Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng B2B
 • Cách tạo khách hàng tiềm năng
 • Đối tượng khách hàng B2B
 • Tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp
 • LinkedIn
 • Cách tiếp cận khách hàng của sales
 • Các bước tiếp cận khách hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *