Marketing News

Tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao với các trang trụ cột trong cơ sở kiến ​​thức

Mọi doanh nghiệp đều cần một nền tảng kiến ​​thức đáng tin cậy cho khách hàng, nhân viên và khách hàng và một phương pháp tạo doanh số bán hàng liên tục. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp đều có cả hai cách riêng biệt, nhưng có thể kết hợp nền tảng kiến ​​thức với việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Làm như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thu hút một lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền ổn định.

Trong tiếp thị trong nước (Thu hút-Chuyển đổi-Đóng-Thỏa thích), phương pháp này được gọi là “sử dụng các trang trụ cột và chủ đề cụm”. Nó hoạt động cho cả các doanh nghiệp B2B và B2C yêu cầu hướng dẫn chuyên sâu hoặc thông tin giáo dục về các khái niệm và hướng dẫn hoạt động khác nhau.

Bắt đầu với một phần cụ thể trên trang web công cộng của bạn dành riêng cho các trang trụ cột.

“Trang trụ cột” là gì?

Theo Cơ sở tri thức của Hubspot, “Trang trụ cột là một trang tài nguyên toàn diện bao gồm chuyên sâu về chủ đề cốt lõi và liên kết đến nội dung chất lượng cao được tạo cho các chủ đề phụ hỗ trợ.”

Tóm lại, “trang trụ cột” là một tài nguyên chuyên dụng hoặc trang cơ sở kiến ​​thức, liên kết đến nhiều tài nguyên khác nhau. Các tài nguyên này là các trang con, được liên kết nội bộ trong trang web và được tạo cụ thể dựa trên các chủ đề cụm hỗ trợ chủ đề chính.

Lưu ý rằng các trang trụ cột chứa kiến ​​thức giáo dục có thể đọc trực tuyến miễn phí, là những trang điển hình cho cơ sở kiến ​​thức công cộng. Tuy nhiên, trang trụ cột cũng có thể đóng vai trò là trang đích cung cấp các tệp PDF tổng hợp các trang con / trang cụm để lưu giữ an toàn để đổi lấy địa chỉ email.

Trong kênh tiếp thị, các trang thông tin và giáo dục miễn phí thuộc phần trên cùng của kênh thu hút khách truy cập bằng nội dung giáo dục của họ. Khi họ đã xem xét các tài liệu có giá trị và bị ấn tượng, họ có thể muốn giữ thông tin ở định dạng PDF tiện dụng. Đây là lúc họ cần đăng ký tải xuống, được công nhận là giai đoạn “khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị”.

Lưu ý sự khác biệt giữa chiến thuật “tải xuống ebook miễn phí này khi bạn đăng ký nhận bản tin của chúng tôi” với chiến thuật “cơ sở kiến ​​thức mở cho mọi người đọc”.

Trước đây, bạn không thể thực sự phân biệt được đâu là khách chỉ tò mò và đâu là khách đã ấn tượng và sẵn sàng mua. Về sau, khi bạn sử dụng cơ sở kiến ​​thức công khai được trình bày như một trang đích trụ cột, bạn có cơ hội trích xuất thông tin của khách truy cập, những người sẵn sàng mua hàng hơn, vì họ đã đọc nội dung trước đó.

Việc bạn “chỉ nên chia sẻ nội dung có giá trị” trong một cổng thông tin chỉ là chuyện hoang đường. Trái với suy nghĩ thông thường, các trang trụ cột cơ sở kiến ​​thức cung cấp chất lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn. Khách truy cập sẽ thấy nội dung không có nội dung vừa có giá trị vừa đáng để lưu giữ. Và khi họ sẵn sàng tải xuống, họ sẽ cung cấp địa chỉ email của mình.

Làm cách nào để bạn thiết kế các trang cột cho mục đích tạo khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng cơ sở kiến ​​thức công cộng?

Câu trả lời là: Đừng làm điều đó. Đừng lập chiến lược để tạo khách hàng tiềm năng, nhưng hãy thiết kế nền tảng kiến ​​thức toàn diện nhất cho khách truy cập và khách hàng.

Hãy để sự chân thành của bạn giúp tỏa sáng qua các trang giấy. Bằng cách này, họ sẽ đánh giá cao tính khách quan và giá trị được cung cấp miễn phí.

Tùy thuộc vào ngân sách, thời gian và nguồn nhân lực của bạn, hãy cố gắng giữ cho cả hai nền tảng kiến ​​thức – dành cho khách truy cập và khách hàng – riêng biệt vì mỗi mục tiêu là một đối tượng khác nhau. Sử dụng các tính cách cụ thể, có thể có nhiều hơn hai. Đối với mỗi cá tính, hãy tạo một trang trụ cột riêng biệt được thiết kế độc đáo cho họ.

Theo “tính cách”, nó đề cập đến các nhân vật hư cấu, khái quát bao gồm nhiều nhu cầu, mục tiêu và các mẫu hành vi quan sát được giữa khách hàng thực và khách hàng tiềm năng. Persona chi tiết và cụ thể hơn nhiều so với nhân khẩu học. Nếu nội dung của bạn dựa trên nhân khẩu học, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ 70% khán giả.

Nhân khẩu học chỉ tập trung vào độ tuổi, giới tính, chủng tộc, khung thu nhập, giáo dục và các biến số “bức tranh toàn cảnh” khác. Tuy nhiên, Personas tập trung vào các biến số chi tiết hơn, ngoài nhân khẩu học: sở thích, đam mê, thích, không thích, điểm đau, thách thức, kiểu tính cách, động lực, cảm hứng, hành vi và những thứ khác.

Phát triển các trang trụ cột và các trang cụm được liên kết nội bộ với các tính cách cụ thể liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Nếu bạn là một công ty B2B cung cấp SaaS phát triển kinh doanh, hãy phân biệt các tính cách khác nhau giữa các doanh nghiệp mà bạn nhắm mục tiêu. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến các nhà bán lẻ, thì điểm khó khăn sẽ khác với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền '.

Bạn có thể tạo các trang trụ cột cơ sở kiến ​​thức từ đầu bằng CMS yêu thích của mình hoặc sử dụng phần mềm quản lý cơ sở kiến ​​thức, cho phép bạn tạo các trang nhóm, trang con và trang cụm một cách dễ dàng với đường cong học tập gần như bằng không. Điều quan trọng là cách bạn thiết kế trang, trang này phải dễ điều hướng và đưa khách truy cập đến các trang con trong khi vẫn được tích hợp.

Bài học rút ra

Ngày nay, thông tin cơ sở tri thức có thể được thiết kế và phát triển một cách thông minh để thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên bằng phương pháp nội địa. Miễn là các tính cách rõ ràng và thông tin giáo dục hoặc hướng dẫn được cấu trúc thành “các trang trụ cột” và “chủ đề cụm”, các doanh nghiệp có thể mong đợi tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao một cách tự nhiên.

Để biết thêm ý tưởng về cách xây dựng nội dung để tạo khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn, hãy xem các bài viết gần đây Marketing.com.au này:

  • Danh sách kiểm tra tiếp thị nội dung cuối cùng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng
  • Năm Mẹo cho Chiến lược Tiếp thị Nội dung Đa ngôn ngữ Hiệu quả
  • 5 Mẹo SEO tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button