Marketing tổng thể

Tạo nội dung thỏa mãn bằng cách quản lý kỳ vọng của người dùng • Yoast – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tạo nội dung thỏa mãn bằng cách quản lý kỳ vọng của người dùng • Yoast
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tất cả chúng ta đều đã bị thu hút vào việc nhấp vào các kết quả tìm kiếm không hài lòng trước đây. Thoạt nhìn, nó có vẻ đầy hứa hẹn. Nhưng nếu bạn không thể nhìn thấy những gì bạn đang tìm kiếm khi đến đó, có thể bạn sẽ lại rời đi. * Boing * – có tỷ lệ thoát! Thực tế là, chỉ tạo nội dung và đưa nó vào kết quả tìm kiếm là không đủ. Bạn phải thu hút sự chú ý của mọi người và giữ nó. Cách tốt nhất để làm điều đó là làm rõ những gì nội dung của bạn cung cấp. Quản lý kỳ vọng của người đọc có thể thuyết phục họ về tính hữu ích của bài đăng của bạn và thậm chí có thể giảm tỷ lệ thoát cùng một lúc. Hãy tiếp tục đọc và tìm ra cách khiến độc giả của bạn hài lòng.

Thời gian đọc ước tính: 9 phút

Gây ấn tượng đầu tiên đúng

Bạn có biết, bạn chỉ có khoảng nửa giây để tạo ấn tượng tốt đầu tiên trên mạng? Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đáp ứng kỳ vọng của độc giả khi họ truy cập trang của bạn lần thứ hai.

Bạn có thể làm điều này bằng cách rõ ràng và trung thực ngay từ đầu. Mọi người đã bắt đầu nhận được ấn tượng trong kết quả tìm kiếm bằng cách xem tiêu đề, phần giới thiệu và mô tả meta của bạn. Hãy cho người đọc biết họ có thể mong đợi điều gì từ bài đăng hoặc trang blog của bạn ngay lập tức. Giúp họ hiểu nội dung văn bản của bạn để họ không hài lòng. Điều đó sẽ làm giảm tỷ lệ thoát trang của bạn và khiến mọi người ở lại lâu hơn.

Tất nhiên, bạn có thể làm nhiều việc khác để ngăn mọi người quay trở lại Google. Ví dụ: bạn có thể cải thiện tốc độ trang và trải nghiệm trang. Nhưng ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào một số bước đơn giản để tạo nội dung hài lòng và giữ chân mọi người đọc!

Thêm mục lục

Bạn có nhớ tất cả những cuốn sách giáo khoa khác nhau mà bạn đã phải đọc ở trường không? Tìm chương phù hợp để thảo luận trong lớp hoặc để làm bài tập về nhà, khá dễ dàng với mục lục ở đầu sách. Bạn có thể tìm thấy tất cả các chương trong một tổng quan và chỉ cần kiểm tra xem chương của bạn bắt đầu từ trang nào.

Tất nhiên, hầu hết các sách giáo khoa ngày nay vẫn có những thứ này. Nhưng những gì về văn bản trực tuyến? Chúng tôi đọc trực tuyến nhiều hơn, và đặc biệt là khi nói đến các bài viết dài hơn, mục lục có thể khá hữu ích. Vậy tại sao không thêm chúng vào các bài viết trực tuyến của bạn? Điều này cho phép bạn quản lý kỳ vọng của độc giả về văn bản của bạn ngay lập tức, cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về các chủ đề bạn sẽ thảo luận.

Sử dụng khối Mục lục Yoast

Bạn có nhận thấy rằng bài đăng này có mục lục không? Chúng tôi đã thêm nó bằng cách sử dụng khối Mục lục Yoast, khối này sẽ tự động lấy tất cả các tiêu đề (phụ) của bạn và tạo mục lục với chúng.

quản lý kỳ vọng của người đọc với khối mục lục Yoast
Khi sử dụng Yoast SEO, bạn có thể tìm thấy khối Mục lục này trong trình chỉnh sửa khối

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn hiển thị mục lục bên cạnh nội dung của mình, bạn có thể sử dụng một bên để hiển thị nó ở đó!

Để hướng dẫn người đọc đến đúng đoạn văn, khối Mục lục này tạo các siêu liên kết cho mọi tiêu đề trong văn bản của bạn. Mọi người có thể chỉ cần nhấp vào liên kết này trong mục lục và chuyển đến phần đó của văn bản của bạn. Vì vậy, bạn có thể hướng người dùng đến thông tin phù hợp ngay lập tức. Bạn có thể điều chỉnh xem khối Mục lục hiển thị tất cả các tiêu đề (phụ) của bạn hay giới hạn nó hiển thị ở một độ sâu cụ thể, chẳng hạn như chỉ tiêu đề H1 và H2.

Đưa ra thời gian đọc ước tính

Một điều khác mà bạn có thể nhận thấy là chúng tôi đã đưa ra thời gian đọc ước tính ở đầu bài đăng này. Đây là một cách tuyệt vời để cho người đọc thấy rằng họ sẽ mất bao nhiêu thời gian để đọc hết toàn bộ bài báo. Tất nhiên, một số người sẽ trực tiếp cuộn hoặc nhấp qua phần mà họ quan tâm. Nhưng việc đưa ra thời gian đọc ước tính là rất tốt cho những khách truy cập trang web có ý định đọc toàn bộ bài đăng của bạn. Đặc biệt là khi bạn có một số bài viết dài hơn trên trang web của mình, điều này thực sự có thể giúp quản lý kỳ vọng của người đọc.

Sử dụng khối thời gian đọc ước tính của Yoast

Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần đọc văn bản của mình và ước tính lượng thời gian mọi người sẽ cần để đọc nó. Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn (và an toàn hơn). Sử dụng khối Thời gian đọc ước tính trong Yoast SEO Premium!

quản lý kỳ vọng của người đọc bằng cách sử dụng khối thời gian đọc ước tính của Yoast
Khi sử dụng Yoast SEO, bạn có thể tìm thấy khối thời gian đọc ước tính trong trình chỉnh sửa khối

Khi bạn thêm khối này vào nội dung của mình, nó sẽ tự động tính toán và hiển thị thời gian đọc ước tính dựa trên độ dài bài viết của bạn. Bạn có thể thêm nó một cách an toàn bất cứ lúc nào trong khi viết, vì khối này sẽ tự động cập nhật thời gian đọc ước tính. Vì vậy, ngay cả khi bạn thêm nhiều nội dung sau đó, khối Thời gian đọc ước tính sẽ luôn đưa ra ước tính cập nhật. Một công cụ tuyệt vời khác để quản lý kỳ vọng của độc giả của bạn!

Giúp mọi người điều hướng nội dung của bạn

Một cách độc giả của bạn sẽ xác định mức độ liên quan của trang của bạn đối với họ là bằng cách quét tiêu đề, đề mục và phần giới thiệu. Ngay cả trước khi họ truy cập trang của bạn, mô tả meta của bạn cũng có thể cho họ biết trang của bạn nói về điều gì. Vì vậy, hãy đảm bảo quản lý kỳ vọng của độc giả bằng cách rõ ràng và trung thực trong các yếu tố này trên trang của bạn.

Sử dụng tiêu đề và tiêu đề mô tả

Tiêu đề trang của bạn cần tóm tắt nội dung của nó chỉ bằng một vài từ. Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều điều để hỏi và đôi khi thậm chí có thể cảm thấy gần như không thể. Nhưng hãy cố gắng tiếp nhận quan điểm của người đọc: họ chỉ muốn biết liệu bạn có thông tin mà họ đang tìm kiếm hay không. Chủ đề chính của trang của bạn là gì và bạn đang trả lời câu hỏi nào? Xác định điều này sẽ giúp bạn nghĩ ra một tiêu đề trang mô tả tuyệt vời giúp người đọc biết được những gì họ có thể mong đợi.

Cũng nên mô tả trong các tiêu đề của bạn. Tất nhiên, luôn tuyệt vời khi sử dụng một tiêu đề hấp dẫn hoặc các tiêu đề khiến người đọc tò mò. Nhưng đừng quá khó hiểu và cố gắng giữ chúng mô tả nội dung trang của bạn. Điều này sẽ giúp người đọc của bạn hiểu những chủ đề bạn sẽ thảo luận trên trang của mình. Điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn sử dụng các tiêu đề trên trang web của mình.

Phân tích SEO trong Yoast SEO cũng cung cấp cho bạn phản hồi về tiêu đề và tiêu đề SEO của bạn. Điều này giúp bạn tập trung vào chủ đề chính của văn bản, đảm bảo rằng người đọc ngay lập tức biết phần đó của văn bản của bạn nói về điều gì. Sử dụng các tiêu đề để tăng khả năng đọc của văn bản theo cách này giúp bạn quản lý kỳ vọng của người đọc.

Viết lời giới thiệu rõ ràng

Khi truy cập vào một trang mới, mọi người thường xem nhanh một vài dòng văn bản đầu tiên để nắm được nội dung của nó. Chúng tôi gọi những dòng văn bản đầu tiên này là phần giới thiệu. Phần giới thiệu cung cấp cho bạn thêm một chút không gian để giải thích kỹ hơn về nội dung trang của bạn và những chủ đề khác nhau mà bạn sẽ thảo luận. Hoặc có lẽ những sản phẩm mọi người sẽ tìm thấy trên trang này. Hãy nhớ viết ngắn gọn, vì một phần giới thiệu dài có thể mang lại cho người đọc cảm giác rằng họ còn rất nhiều và rất nhiều bài đọc ở phía trước.

Yoast SEO cũng cung cấp cho bạn phản hồi về phần giới thiệu trang của bạn, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chủ đề chính của văn bản trong đó. Điều này có vẻ hơi đơn giản, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết từ kinh nghiệm rằng mọi người có xu hướng quên sử dụng cụm từ khóa tiêu điểm của họ trong phần giới thiệu trang.

Bạn muốn tìm hiểu cách viết một phần giới thiệu tuyệt vời hoặc một bản sao SEO tốt nhất nói chung? Trong khóa đào tạo viết bài quảng cáo SEO của chúng tôi, bạn sẽ học cách viết bản sao tuyệt vời cho cả khán giả và công cụ tìm kiếm của mình (và bạn sẽ có quyền truy cập vào plugin Premium của chúng tôi và các khóa học khác ngay bây giờ!)

Hãy trung thực trong mô tả meta của bạn

Mô tả meta là đoạn văn bản đi kèm với tiêu đề trang và URL của bạn trong kết quả tìm kiếm khi công cụ tìm kiếm hiển thị trang của bạn trong kết quả. Và đúng vậy, mô tả meta của bạn sẽ khiến mọi người muốn nhấp qua trang web của bạn. Nhưng thành thật về những gì bạn có thể cung cấp cho họ là quan trọng hơn. Bạn không muốn mọi người rời đi ngay lập tức và bạn muốn đảm bảo đúng người truy cập vào trang của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mô tả meta của bạn hấp dẫn, nhưng cũng giải thích cho mọi người những gì họ sẽ tìm thấy trên trang của bạn. Quản lý kỳ vọng của độc giả sẽ giúp bạn tìm được đúng người thực sự muốn truy cập trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO cho phép bạn kiểm tra và thực hiện các thay đổi đối với mô tả meta của mình bằng cách hiển thị cho bạn một ví dụ về bản xem trước trên Google của bạn:

Bạn có thể xem và chỉnh sửa mô tả meta của mình trong Google Preview trong Yoast SEO

Đưa ra gợi ý cho Google cho mô tả meta của bạn sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm và đảm bảo đúng người nhấp qua trang của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo thêm một mô tả meta trung thực!

Đảm bảo đáp ứng mong đợi của người dùng

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc quản lý các kỳ vọng để làm cho nội dung của bạn thỏa mãn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm mục lục, thời gian đọc ước tính và tiêu đề mô tả. Ngoài ra, bằng cách viết mô tả meta và phần giới thiệu rõ ràng để nhận và giữ chúng trên trang của bạn. Đừng cảm thấy như bạn phải sử dụng tất cả chúng trên tất cả các trang của mình. Nhưng hãy lưu ý đến việc đáp ứng mong đợi của độc giả và các yếu tố có thể giúp bạn làm được điều đó.

Một điều chúng ta chưa thảo luận là tốc độ trang web. Vì trang web chậm cũng có thể là lý do khiến mọi người rời đi ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc trên tốc độ trang web của mình để giảm tỷ lệ thoát của các trang của bạn. Nhưng trước khi bạn đi sâu vào bài viết tiếp theo, chúng tôi muốn biết liệu bài viết này có thỏa mãn mong đợi của bạn với tư cách là một độc giả hay không. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Đọc thêm: Cải thiện tốc độ trang web: Công cụ và đề xuất »

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button