Marketing News

5 mẹo hữu ích để tạo nội dung SEO tốt

Tạo nội dung SEO tốt không khó như bạn nghĩ. Nó không liên quan đến một cấu trúc nghiêm ngặt mà bạn phải tôn trọng hoặc các quy tắc, chẳng hạn như chèn một từ khóa một số lần cụ thể. Trên thực tế, một số bài báo xếp hạng tốt nhất trên internet hiện tại được viết bởi những người KHÔNG có kiến ​​thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Sao có thể như thế được? Câu trả lời rất đơn giản. Mục tiêu của Google là hiển thị các kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể. Đây là lý do tại sao nội dung hàng đầu cần phải là nội dung được người xem đánh giá cao nhất.

Nói một cách đơn giản, tạo nội dung chuẩn SEO chỉ là một phần nhỏ của việc tạo ra nội dung tốt. Thành thật mà nói, hầu hết các công việc tối ưu hóa được thực hiện bởi các chuyên gia khi họ làm việc “về SEO” của một bài báo xoay quanh các vấn đề kỹ thuật. Những người làm điều đó quản lý tốt nhất để thực hiện các sửa đổi kỹ thuật SEO mà không sửa đổi văn bản nhiều như vậy.

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nội dung SEO xuất sắc, bước đầu tiên của bạn cần tạo ra nội dung tốt nhất có thể mà bạn có thể. Đừng hạn chế bản thân bằng cách tuân theo “các quy tắc SEO”.

Dưới đây là một số mẹo rất đơn giản có thể hành động có thể có tác động lớn đến nội dung bạn tạo và xếp hạng công cụ tìm kiếm cuối cùng của bạn để giúp bạn.

Nghiên cứu từ khóa và con người trước khi bạn viết

Cho đến nay, đây là phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình tạo nội dung.

Nội dung SEO không thể tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu khi bạn không sử dụng đúng từ khóa. Điều này thực tế có nghĩa là bạn phải tìm những cụm từ và thuật ngữ mà khán giả tích cực sử dụng khi tìm kiếm loại nội dung bạn muốn tạo.

Để định vị từ khóa, bạn cần hiểu những điều sau:

 • Đối tượng là ai
 • Đối tượng cần thông tin gì
 • Tại sao cần thông tin đó
 • Những từ khóa nào được sử dụng để tìm kiếm thông tin

Để đơn giản hóa mọi thứ, giai đoạn nghiên cứu của bạn, giai đoạn trước khi bạn bắt đầu viết, nên bao gồm:

 • Nghiên cứu đối tượng
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Nghiên cứu chủ đề

Cải thiện khả năng đọc của nội dung

Khả năng đọc có thể được định nghĩa là chất lượng của văn bản làm cho nó dễ đọc – điều này rất quan trọng đối với nội dung SEO tốt.

Khi ai đó nhấp vào liên kết trên công cụ tìm kiếm và truy cập vào một trang, phải mất vài giây để quyết định xem nội dung đó có đáng đọc hay không hoặc nút quay lại có phải là lựa chọn thay thế tốt hơn vì nội dung tốt hơn chắc chắn có sẵn ở một nơi khác. Khi nội dung của bạn rất dễ đọc và lướt qua, khách truy cập sẽ ở lại. Hành động này cho Google thấy rằng nội dung có nhiều khả năng tốt và phù hợp với truy vấn.

Khả năng đọc thực tế được tạo ra từ:

 • Sự rõ ràng – Những gì viết ra cần phải chính xác
 • Tổ chức – Định dạng thích hợp là bắt buộc, cùng với việc sử dụng thích hợp khoảng trắng
 • Logic – Cấu trúc của bài viết cần có ý nghĩa, giống như mỗi câu đơn
 • Đơn giản – Khi bạn cần một bằng cấp học thuật về ngôn ngữ tiếng Anh để đọc một bài báo, nó rất có thể không tuyệt vời (trừ khi bạn nhắm mục tiêu đến các giáo sư ngôn ngữ tiếng Anh)

Cải thiện tốc độ trang

Trong quá khứ, nó không phải là một vấn đề lớn nếu một trang tải chậm. Ngày nay, đó thực sự là một dấu hiệu cho thấy trang web không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Do đó, Google đang dần ưu tiên các trang web tải nhanh.

Vấn đề là các trang tải chậm khiến người dùng thất vọng. Mọi người không còn muốn đợi cho đến khi trang web tải, đặc biệt là khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác.

BBC News trước đây đã gợi ý rằng 50% người mua hàng chỉ đợi ba giây khi họ truy cập một trang bán lẻ. Nếu nó không tải, họ rời đi.

Rõ ràng, số liệu thống kê thay đổi từ ngành này sang ngành khác. Nhưng sự đồng thuận là một trang web cần tải trong vài giây, tốt nhất là dưới 10. Do đó, phần kỹ thuật SEO quan trọng nhất của việc tạo nội dung là tăng tốc độ tải trang.

Định dạng nội dung SEO cho các khối đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật là các khối nhỏ với thông tin đôi khi xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Chúng được hiển thị khi người dùng đặt câu hỏi và Google xác định một câu trả lời đúng.

Bạn nên định dạng nội dung SEO của mình để tạo các đoạn trích nổi bật như vậy vì các khối có đoạn mã xuất hiện phía trên kết quả đầu tiên. Đây là công cụ tìm kiếm bất động sản chính.

Để làm nổi bật hơn tầm quan trọng của đoạn trích nổi bật, Ahrefs đã tiến hành một nghiên cứu.

Nghiên cứu cho thấy rằng 26% số lần nhấp của người dùng đi đến kết quả đầu tiên khi không có đoạn mã nổi bật nào xuất hiện. Khi đoạn mã nổi bật xuất hiện, nó đã được 8,6% khách truy cập nhấp vào trong khi 19. 6% đã nhấp vào kết quả đầu tiên.

Nội dung SEO tốt phải được định dạng theo cách mà nó có thể được “cắt” cho một đoạn trích nổi bật. Một số chiến thuật được sử dụng cho việc này. Những cách hiệu quả nhất là:

 • Trả lời dứt khoát các câu hỏi
 • Tạo nội dung chất lượng cao đi sâu vào chủ đề
 • Bao gồm dữ liệu và thống kê
 • Nội dung có cấu trúc logic

Cải thiện Danh tiếng Trực tuyến

Trong hơn một năm qua, ngành công nghiệp SEO đã nói về nội dung “ĂN UỐNG” hoặc Chuyên môn, Tính xác thực và Độ tin cậy. Một số chuyên gia cho rằng điều đó không quan trọng trong khi những người khác lại nói đúng.

Chủ đề này rất quan trọng, và nhiều điều phải nói về nó. Điều cần thiết là phải hiểu rằng Google đang tích cực chống lại nội dung giả mạo. Thực tế EAT xuất hiện để đánh giá danh tiếng trực tuyến của một tác giả hoặc một thương hiệu / công ty. Khi danh tiếng trực tuyến thấp, Google và người dùng không tin tưởng vào nội dung.

Mối liên hệ giữa danh tiếng trực tuyến và việc tạo nội dung SEO là gì?

Thoạt nhìn, không có gì. Tuy nhiên, khi xem xét sâu hơn, điều đó có nghĩa là trước, trong và sau khi nội dung được tạo ra, tác giả có thể làm việc dựa trên danh tiếng kỹ thuật số của mình. Tương tự đối với các thương hiệu.

Ví dụ, ai là người đáng tin cậy hơn khi ai đó cần mẹo nấu ăn? Gordon Ramsay, đầu bếp 7 sao Michelin nổi tiếng quốc tế với lượng người theo dõi trực tuyến khổng lồ, hay Johnny, đầu bếp từ cửa hàng bánh mì kẹp thịt địa phương?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện đại đã thay đổi quá trình tạo nội dung đơn giản và giờ đây liên quan đến nhiều nhiệm vụ. Một số đến từ tiếp thị và quan hệ công chúng. Quản lý danh tiếng trực tuyến là một trong số đó.

Những người muốn nội dung SEO của họ xếp hạng cao hơn có thể cải thiện sự hiện diện và danh tiếng kỹ thuật số của họ, chống lại các đánh giá tiêu cực bằng cách khuyến khích các đánh giá tích cực, được trích dẫn bởi các ấn phẩm nổi tiếng, trả lời các truy vấn của người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Mỗi chút giúp ích.

Kết luận

Năm mẹo hữu ích để tạo nội dung SEO rất tốt được đề cập ở trên chỉ là một phần nhỏ của những gì có thể làm được. Bất kể một bài báo hay đến đâu, nó luôn có thể được cải thiện.

Ví dụ, bài viết này sẽ được cải thiện khả năng đọc nếu nó có nhiều hình ảnh hơn. Bằng cách tích cực tìm kiếm các cách để nâng cao chất lượng nội dung cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, bất kỳ cá nhân quan tâm nào cũng có thể thành công hơn.

Thích bài viết này về nội dung và SEO? Sau đó, bạn có thể thưởng thức các bài viết khác này:

 • Các chiến thuật tối ưu hóa nội dung thông minh cần thiết để tránh các sai lầm SEO phổ biến
 • Cách đảm bảo Chiến lược Tiếp thị Nội dung Có ROI
 • Cách Nội dung do Người dùng Tạo Cải thiện SEO, Lưu lượng và Bán hàng
 • Làm thế nào để giành chiến thắng khi tiếp thị nội dung trong 2020
 • Viết nội dung dài hơn xếp hạng

Back to top button