Marketing News

Tạo sự nhất quán thương hiệu tốt hơn với sự trợ giúp của thiết kế trang web của bạn

Trang web của bạn là bộ mặt kỹ thuật số của thương hiệu của bạn. Phần lớn thành công của bạn, cả trực tuyến và ngoại tuyến, không chỉ phụ thuộc vào việc trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào mà còn phụ thuộc vào mức độ nó có thể đại diện cho thương hiệu của bạn và thuyết phục khách truy cập kinh doanh với bạn.

Cuối cùng, tất cả đều thuộc về thiết kế web. Và để trang web của bạn đại diện cho thương hiệu của bạn một cách lý tưởng và đóng góp vào hình ảnh của nó, nó cần phải được thiết kế với tính nhất quán của thương hiệu. Từ bức tranh tổng thể đến từng chi tiết nhỏ nhất, tính nhất quán là chìa khóa – nếu không có nó, bạn thực sự không thể có một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ, rõ ràng.

Một trang web tạo ra hình ảnh thương hiệu nhất quán và gắn kết, phù hợp với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn, gợi ý cho khách hàng tiềm năng rằng họ có thể mong đợi mức độ chuyên nghiệp, tổ chức và chất lượng tương tự từ các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là những gì bạn cần chú ý để xây dựng tính nhất quán của thương hiệu vào trang web của mình.

Tìm tiếng nói thương hiệu của bạn

Trước khi bắt đầu thiết kế trang web mới hoặc cải thiện phiên bản hiện có, trước tiên bạn cần xác định loại hình ảnh thương hiệu mà bạn đang cố gắng tạo ra ngay từ đầu. Đây thực sự là bản chất của mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể xác định lý do tại sao bạn nên chọn một số giải pháp thẩm mỹ nhất định so với những giải pháp khác, do đó, mời sự ngẫu nhiên và khác biệt kiểu nghiệp dư vào thiết kế của bạn. Nói cách khác, bạn cần phải thực hiện hành trình khám phá bản thân và xác định chính xác các giá trị mà thương hiệu của bạn đại diện, cũng như cách thương hiệu sẽ đại diện cho chúng. Xem qua câu trả lời cho các câu hỏi như:

  • Đề xuất giá trị của bạn là gì?
  • Tính cách thương hiệu của bạn là gì? Ví dụ: bạn là một thương hiệu nhẹ nhàng và vui tươi hay bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp có thẩm quyền?
  • Câu chuyện đằng sau tất cả bắt đầu như thế nào?

Tìm kiếm câu chuyện phù hợp nhất với thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn thiết lập giọng nói của mình, sau đó bạn có thể thể hiện một cách nhất quán trong từng chi tiết của trang web của mình. Giao diện trang web của bạn, cũng như bản sao web của bạn, sẽ thể hiện giọng điệu giống như quảng cáo của bạn và toàn bộ nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Khái niệm cơ bản về thương hiệu

Khi bạn đã xác định chính xác cá tính thương hiệu của mình, bạn sẽ có ý thức cần thiết về phương hướng và mục đích để đưa ra các quyết định liên quan đến bố cục, bảng màu và phông chữ. Những yếu tố này cần phải thể hiện thương hiệu của bạn và không cần phải nói, chúng cần phải đồng nhất trên toàn bộ trang web để thể hiện cảm giác gắn kết.

Khi mọi người nghĩ về thương hiệu, điều đầu tiên thường xuất hiện trong đầu họ là thiết kế logo. Như bạn có thể thu thập từ điểm trước của chúng tôi, thương hiệu còn nhiều hơn thế nữa, nhưng logo của bạn chắc chắn sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các quyết định thẩm mỹ khác – đáng chú ý nhất là bảng màu. Màu cơ bản chủ đạo của trang web phải tương ứng với màu chủ đạo trên biểu trưng của bạn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải xem lại thiết kế logo của mình và nếu cần, hãy điều chỉnh nó trước khi đi sâu vào thiết kế trang web của bạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp, những người sẽ giúp bạn tạo ra một biểu tượng có màu sắc và hình dạng giúp hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã đảm bảo màu sắc trên logo tương ứng tốt với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của mình, hãy tích hợp chúng vào trang web của bạn dưới dạng màu chính và phụ. Quan trọng nhất, đừng bỏ qua khoảng trắng. Là một phần quan trọng của bố cục giúp tăng khả năng tiếp cận, không gian trống sẽ mang lại cho thiết kế của bạn sự tương phản và không gian thở cần thiết để truyền đạt hiệu quả các điểm chính của hình ảnh thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, đừng lạm dụng nó với các phông chữ. Không sử dụng nhiều hơn hai phông chữ khác nhau trên trang web của bạn. Đảm bảo chúng tương ứng với giọng nói của bạn và phù hợp với nhau.

Vị trí Logo

Không chỉ thiết kế logo của bạn có ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn mà còn cả vị trí của nó. Bạn có thể nhận thấy rằng biểu trưng thường được đặt ở góc trên cùng bên trái của các trang web. Vị trí này không phải là ngẫu nhiên, mà là một quyết định có chủ ý dựa trên thực tế là, vì phần lớn các ngôn ngữ được đọc từ trái sang phải, nên góc trên cùng bên trái là nơi khách truy cập sẽ nhìn đầu tiên. Bằng cách làm cho logo trở thành hình ảnh đầu tiên mà họ nhìn thấy, ý tưởng là ảnh hưởng đến tiềm thức của khách truy cập khi họ truy cập vào trang web của bạn và in sâu biểu tượng của bạn vào tâm trí họ. Hình ảnh là công cụ xây dựng thương hiệu mạnh mẽ thâm nhập vào tâm trí người xem. Ảnh chất lượng cao và hình ảnh anh hùng sẽ giúp truyền tải thông điệp của bạn một cách trực quan trước khi khách truy cập bắt đầu đọc văn bản.

Rõ ràng, bạn muốn hiển thị hình ảnh để khuếch đại tiếng nói thương hiệu của mình, nhưng điều quan trọng không kém là đảm bảo tất cả chúng đều có một chủ đề chung và tuân theo cùng một thẩm mỹ.

Ví dụ: bạn có thể hiển thị hình ảnh tâm trạng, không khí để tăng thêm kịch tính cho nội dung của bạn. Hoặc, ở đầu đối diện của quang phổ, trang web của bạn có thể chỉ giới thiệu những bức ảnh nhẹ nhàng, thoáng mát với bảng màu nhẹ nhàng. Hãy nghĩ về Instagram và Pinterest, và tầm quan trọng của việc quản lý hình ảnh là rõ ràng ngay lập tức.

Nói cách khác, đừng chỉ làm nổi bật những hình ảnh đẹp, ấn tượng hoặc có vẻ phù hợp vào lúc này – hãy nghĩ đến bức tranh toàn cảnh hơn và tất cả chúng sẽ cùng nhau đóng góp như thế nào để tạo nên một hình ảnh thương hiệu nhất quán.

Tính cách thương hiệu so với xu hướng

Nghệ thuật thiết kế web ở trong trạng thái thay đổi và phát triển liên tục, giống như mọi thứ khác liên quan đến web. Điều đó đang được nói – hãy cẩn thận với các xu hướng và mốt thiết kế web. Chắc chắn, trang web của bạn sẽ cần được cập nhật liên tục và thỉnh thoảng bạn sẽ giới thiệu một số thay đổi về thiết kế. Nhưng hãy đảm bảo rằng mỗi quyết định thiết kế đều có chủ ý, có mục đích và phù hợp với tiếng nói thương hiệu đã có của bạn.

Thực hiện theo các mẹo sau để duy trì tính nhất quán và khi bạn đã nắm bắt được cảm giác đặc biệt phát ra tiếng nói thương hiệu của mình, hãy cân nhắc kỹ từng quyết định thiết kế mới để duy trì nó.

Cần thêm trợ giúp với việc xây dựng thương hiệu của bạn? Xem các bài báo Marketing.com.au khác này:

  • 5 trong số những quảng cáo hay nhất sẽ khiến hàm của bạn giảm xuống!
  • 6 Phương pháp Tinh tế để Xây dựng Nhận thức Thương hiệu
  • 7 Mẹo để Thúc đẩy Chuyển đổi Trực tuyến với Thiết kế
  • Cách sử dụng thiết kế web để tạo tác động và nhận diện thương hiệu
  • Tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào thiết kế logo kỹ thuật số
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button