Tạo trang web cho doanh nghiệp nhỏ với trình tạo trang web

Hầu hết những người nghĩ rằng tạo trang web cho doanh nghiệp nhỏ với trình tạo trang web vô cùng phức tạp là bởi họ chưa nắm được quy trình lập trang web công ty doanh nghiệp, đọc thật kỹ bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Lập website để quảng bá hình ảnh/ thương hiệu doanh nghiệp, để mở rộng kênh bán hàng… vốn là xu hướng “hot”, không thể thiếu đối với những ai đang có ý định kinh doanh online bởi những lợi ích website mang lại cho chủ sở hữu là vô cùng lớn. Vậy nhưng, nhiều người khá băn khoăn liệu lập trang web công ty doanh nghiệp có phức tạp không, cần chuẩn bị những gì và làm thế nào để xây dựng được trang web chuyên nghiệp…

Tạo trang web cho doanh nghiệp nhỏ với trình tạo trang web

Công cụ xây dựng trang web là một trợ giúp tuyệt vời có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang cần một trang web, bạn nên xem xét sử dụng một trình xây dựng trang web vì nó có nhiều lợi ích để cung cấp cho bạn. Bạn không chỉ có thể tìm thấy một số trình xây dựng miễn phí, chúng thường rất dễ sử dụng và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Việc xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của bạn rất quan trọng vì nhiều người tìm kiếm bạn trên web trước khi họ bắt đầu gọi cho công ty của bạn. Nếu bạn không có một trang web, bạn đang hy sinh vô số khách hàng tiềm năng đã đến với đối thủ cạnh tranh của bạn.

tạo trang web cho doanh nghiệp
tạo trang web cho doanh nghiệp

Một lợi thế của việc sử dụng một trình xây dựng trang web là nó rất hiệu quả về chi phí. Nếu bạn đang ở trong ngân sách, thì đây là công cụ hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể hưởng lợi khi nhận được một trang web chất lượng mà không cần phải hy sinh tất cả thu nhập trong tuần của mình trên đó. Có thể tốn kém để thiết kế và nhờ ai đó xây dựng cho bạn một trang web vì vậy việc sử dụng một trình xây dựng trang web chắc chắn sẽ cắt giảm chi phí.

Các trình xây dựng web cũng rất tuyệt để sử dụng vì bạn không cần phải có nền tảng HTML để thiết kế trang web của mình. Toàn bộ mục đích của trình xây dựng là giúp bạn thiết kế và xây dựng trang web của mình. Bạn có thể cần biết những điều cơ bản về HTML vì điều đó sẽ luôn hữu ích nhưng bạn có thể dễ dàng thêm vào biểu mẫu liên hệ và thanh bên mà không cần nghiên cứu sách HTML.

tạo trang web cho doanh nghiệp
tạo trang web cho doanh nghiệp

Các nhà xây dựng trang web có chức năng hỗ trợ để bạn không bao giờ bị bỏ rơi. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong khi cố gắng xây dựng trang web của mình, bạn có thể dễ dàng tìm được một chuyên gia có thể giúp bạn trở lại đúng hướng. Nhiều nhà xây dựng trang web có các chuyên gia sẵn sàng để bạn truy cập vào lúc cần thiết.

Ngoài những lợi ích trên, bạn cũng sẽ thấy rằng các nhà sản xuất trang web cung cấp cho bạn đồ họa chất lượng cao. Các trình xây dựng web được thiết kế bằng cách sử dụng đồ họa và hình ảnh chất lượng cao mà không phải trả giá. Bạn có thể chọn từ hàng trăm thiết kế và chọn một trong những thiết kế phù hợp cho công ty của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy rằng khi bạn sử dụng một trình xây dựng trang web, bạn đang tiết kiệm thời gian. Vì bạn không cần biết HTML và bạn không cần đợi đồ họa được vẽ và chuyển giao, bạn có thể tạo trang web của công ty mình trong vòng vài phút đến vài giờ. Điều này tốt hơn rất nhiều so với một vài ngày có thể mất khi thuê ai đó thiết kế cho bạn.

Sử dụng trình tạo trang web để tạo trang web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn có lợi cho bạn và cả doanh nghiệp nhỏ của bạn vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Điều quan trọng là phải tiết kiệm tiền ở những nơi bạn có thể nhưng trong trường hợp này, bạn không được hy sinh bất kỳ chất lượng nào. Hãy tự thưởng cho mình một trang web trông chuyên nghiệp và bắt đầu tạo trang web của bạn thông qua một trình xây dựng trang web.

Hướng dẫn quy trình lập trang web công ty doanh nghiệp đơn giản

1. Xác định mục tiêu, xây dựng ý tưởng cho thiết kế website doanh nghiệp

– Bạn không thể lập trang web công ty doanh nghiệp khi chưa xác định rõ ràng mục đích, mục tiêu mình lập website công ty để làm gì.
– Việc xác định mục tiêu làm web và lên ý tưởng thiết kế rất cần thiết bởi nó giúp bạn đi đúng đường và nếu đầu tư đúng hướng, bạn sẽ kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ sau này khi website đã có được lượng traffic ổn định.

tạo trang web cho doanh nghiệp
tạo trang web cho doanh nghiệp

2. Đăng ký tên miền cho website trước khi quyết định lập trang web công ty

– Kiểm tra sự tồn tại và mua tên miền (domain) cho website là bước vô cùng quan trọng khi bạn có ý định lập trang web công ty.
– Tên miền chính là địa chỉ của website, thay thế cho dãy số IP khó nhớ, dùng để phân biệt trang web của bạn với những trang web khác một cách dễ dàng.
– Một số lưu ý khi đăng ký tên miền cho web doanh nghiệp:
+ Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp Việt bằng cách sử dụng tên miền “.vn”
+ Lựa chọn và đăng ký tên miền có liên quan mật thiết đến nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh của đơn vị.
+ Sử dụng tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, không dài quá 63 ký tự
+ Không sử dụng các ký tự đặc biệt, ngoại trừ dấu gạch ngang “-”
+ Khi tên miền hết hạn sử dụng, chủ sở hữu cần liên hệ với đơn vị cung cấp để gia hạn thêm.

3. Quy trình lập trang web công ty – Thuê servser hoặc mua hosting lưu trữ

– Sau khi hoàn thành bước mua tên miền, khi lập website công ty, bạn cần phải lựa chọn nơi lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể thuê server (phù hợp với doanh nghiệp lớn, cần lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ) hoặc mua web hosting (giải pháp hợp lý dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu lưu trữ ít).

Thông thường, có 3 loại web hosting được lựa chọn nhiều tạo trang web cho doanh nghiệp:

– Shared Hosting (lưu trữ chia sẻ)
+ Ưu điểm: Giá rẻ; công ty không cần phải có nhân viên kỹ thuật riêng.
+ Thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lập trang web công ty chỉ đơn thuần để giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cần ít dung lượng lưu trữ.
Hạn chế: Do được lưu trữ trên cùng một máy chủ (server) với nhiều website khác nên thường hoạt động không ổn định, nguy cơ bị hack cao.

tạo trang web cho doanh nghiệp
tạo trang web cho doanh nghiệp

– Cloud hosting:
+ Ưu điểm: Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu, trong bất kỳ thời gian nào.
+ Thích hợp đối với các web có lượng truy cập lớn, cần nhiều không gian lưu trữ.
– VPS hosting (máy chủ ảo)
+ Ưu điểm: Có thể tùy chỉnh, điều khiển dễ dàng hệ điều hành theo ý muốn của mình.
+ Thích hợp với các doanh nghiệp có nguồn kinh phí dồi dào.
+ Hạn chế: Đòi hỏi doanh nghiệp cần có đội ngũ kỹ thuật riêng, có kiến thức sâu về lập trình để quản trị; giá thuê/ mua thường cao so với các loại web hosting khác.

4. Tiến hành thiết kế website doanh nghiệp

– Để việc lập trang web công ty diễn ra thuận lợi và có thể đi vào hoạt động hiệu quả, nhanh chóng, giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để giúp mình hiện thực hóa ý tưởng lập website công ty đó.

– Dù lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào, bạn cũng cần đảm bảo website của mình:
+ Có bố cục website rõ ràng, đơn giản, chú trọng gia tăng trải nghiệm người dùng và nhấn mạnh đến các thông tin quan trọng đối với họ như: Giới thiệu lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ chủ yếu, cách thức liên hệ khi cần…
+ Có tốc độ tải trang nhanh chóng bởi người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang web của bạn load dữ liệu từng chút một.
+ Thân thiện với mọi thiết bị, đặc biệt hiển thị dễ dàng trên các thiết bị di động như mobile, tablet,…
+ Có các nút kêu gọi hành động CTA để dẫn dắt người dùng thực hiện hành vi nào đó mà doanh nghiệp mong muốn khi lập trang web công ty.

5. Xây dựng nội dung chất lượng – tạo trang web cho doanh nghiệp

Người dùng Internet lướt web chủ yếu để tìm kiếm thông tin, bởi vậy nội dung chính là “linh hồn” của một trang web. Website có đủ sức giữ chân người dùng ở lại hay không là nhờ những thông tin doanh nghiệp giới thiệu, đăng tải.

– Bởi vậy để có thể duy trì website sau khi đã tiến hành thực hiện tất cả các bước lập trang web công ty bắt buộc, bạn cần cập nhật các bài viết thường xuyên, chú ý nên sử dụng các nội dung tươi mới, đa dạng, tránh copy từ các site khác vì….“Google không thích điều này!”.

tạo trang web cho doanh nghiệp
tạo trang web cho doanh nghiệp

6. Quảng cáo cho website doanh nghiệp – tạo trang web cho doanh nghiệp

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong các thao tác lập trang web công ty doanh nghiệp cần thiết, điều bạn cần làm đó là quảng cáo cho website rộng khắp trên các mạng xã hội, các trang báo điện tử,…
– Một phương thức quảng cáo website siêu tiết kiệm bạn có thể áp dụng là tối ưu trang web chuẩn SEO, giúp web lên top các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Khi đó, website công ty bạn sẽ được Google quảng bá rộng khắp, lâu dài và miễn phí.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa;

 • Cách tạo 1 trang web miễn phí trên Google
 • Tạo website công ty miễn phí
 • Cách tạo 1 trang web trên Google
 • Cách tạo 1 trang web trên điện thoại
 • Cách lập trang web công ty
 • Cách tạo một trang web cá nhân
 • Cách tạo 1 trang web trên Facebook
 • Tạo website miễn phí trọn đời

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *