Thiết kế Website

Cách tạo Web bán hàng online đạt chuẩn, hiệu quả nhanh chóng

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Với internet, giờ đây bạn có thể mở shop online trang sức hoặc quần áo trực tuyến mà không cần thuê bất kỳ không gian bán lẻ nào. Hãy tiếp tục đọc bài viết này vì chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo Web bán hàng online khởi đầu shop online trong 6 bước đơn giản.

Cách tạo Web bán hàng online mở shop online chỉ trong 6 bước

Lập kế hoạch kinh doanh online

Đầu tiên là lập kế hoạch kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn thiết lập nền tảng cho việc mở shop online. Một kế hoạch kinh doanh là việc làm cần thiết phải có nếu bạn muốn có kế hoạch bảo đảm tiền hoặc các khoản vay từ ngân hàng và nhà đầu tư.

Về cơ bản, kế hoạch nên chứa những gì mà doanh nghiệp của bạn hướng tới, mục tiêu của nó là gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Nó cũng nên bao gồm các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như sản xuất, phân phối, marketing, v.v.

Xác định thương hiệu online

Thương hiệu shop online của bạn sẽ xác định cách thức hoạt động kinh doanh của bạn – từ đối tượng là ai, bạn bán sản phẩm gì, đến cách bạn marketing nó.

Để xác định thương hiệu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách quyết định thị trường mục tiêu. Đối với các doanh nghiệp mới, phục vụ cho một nhân khẩu học cụ thể trước khi mở rộng phạm vi sẽ tốt hơn. Bằng cách tập trung vào đối tượng nhỏ, bạn có thể tối đa hóa chiến lược kinh doanh và marketing của mình.

Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê các đặc điểm của thị trường mục tiêu của bạn, như:

 • Vị trí
 • Nghề nghiệp
 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Thu nhập

Sau đó làm một số nghiên cứu sâu hơn để tìm ra họ là ai. Tìm các khía cạnh như động lực cá nhân, hành vi mua hàng, thích hoặc không thích, v.v.

Từ đó, tạo customer persona dựa trên kết quả nghiên cứu. Đây là đại diện cho thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn, mà bạn có thể sử dụng như hướng dẫn để xây dựng thương hiệu shop online của bạn.

Đăng ký kinh doanh online

Trước khi chính thức mở cửa kinh doanh, bạn cần quan tâm đến các giấy tờ cần thiết.

Các tài liệu bạn phải hoàn thành phụ thuộc vào nơi bạn sống. Vì vậy, nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến luật sư để hoàn thành bước này chính là ý tưởng hay.

Nói chung, bạn sẽ bắt đầu bằng cách chọn cấu trúc kinh doanh. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ được khuyến nghị đăng ký làm Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc LLC. Lựa chọn này sẽ bảo vệ tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp doanh nghiệp phá sản hoặc kiện cáo.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải có Mã số thuế doanh nghiệp và doanh thu để thu và nộp thuế. Một số khu vực còn yêu cầu phải có giấy phép của người bán trước khi doanh nghiệp của bạn có thể được vận hành.

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, bạn có thể thiết lập shop online.

Tạo Web bán hàng online có nền tảng thương mại điện tử

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo Web bán hàng online, nhưng khuyên bạn là nên sử dụng nền tảng Thương mại điện tử cho phép bạn tạo Web bán hàng online của riêng mình. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động kiếm tiền, thiết kế và trải nghiệm mua sắm.

Một số nền tảng thương mại điện tử phổ biến là WooCommerce, PrestaShop và Magento.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan ngắn gọn về từng cái trong số đó cùng với ưu và nhược điểm. Hãy xem thử:

WooCommerce

WooCommerce là plugin WordPress có thể biến bất kỳ trang web nào thành shop online. Để sử dụng nó, bạn cần phải có trang web WordPress, với yêu cầu phải mua web hosting.

Theo Built With, nó đã cung cấp hơn 30.000 trang web, giúp nó trở thành nền tảng thương mại điện tử được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay.

Khi plugin được bật, bạn có thể bắt đầu xây dựng cửa hàng của mình ngay lập tức. WooCommerce sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và tự động thiết lập các trang web cho cửa hàng của bạn. Giao diện cũng dễ làm việc, vì vậy bạn có thể quản lý trang web của mình mà không gặp rắc rối.

Ưu điểm

Miễn phí — Bạn có thể tự sử dụng plugin mà không phải trả tiền cho bất cứ điều gì. Nó có các tính năng Thương mại điện tử cơ bản, bao gồm xử lý thanh toán và phân tích cửa hàng

Mở rộng — WooCommerce có bộ sưu tập mở rộng rộng lớn mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa cửa hàng trực tuyến của mình. Hơn nữa, có nhiều trang web của bên thứ ba cung cấp các tùy chọn cao cấp.

Có sẵn dưới dạng ứng dụng di động — để bạn vẫn có thể quản lý cửa hàng Thương mại Điện tử dù đã rời khỏi máy tính để bàn.

Nhược điểm

Không hỗ trợ trực tiếp — nếu bạn cần trợ giúp ngay lập tức từ đại diện chính thức, bạn chỉ có thể gửi email cho họ. Tuy nhiên, tài liệu của họ khá toàn diện và có nhiều bài viết online có thể cung cấp cho bạn câu trả lời.

Nói chung, WooCommerce là lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu nếu là người mới. Tuy nhiên, hãy trong tâm thế sẵn sàng tự giải quyết vấn đề nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

 

tạo Web bán hàng online

Tùy chỉnh thiết kế khi tạo Web bán hàng online

Cách dễ nhất để thiết kế thiết kế trang web là với một theme. Khi tìm theme Thương mại điện tử, hãy đảm bảo đó là:

 • Thân thiện với người dùng – khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng qua cửa hàng của bạn để họ có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức.
 • Responsive – người dùng di động chiếm khoảng một nửa lưu lượng truy cập internet. Do đó, thiết kế cửa hàng phải có thể phục vụ cho những khách truy cập đó.
 • Phản ánh thương hiệu của bạn – chọn theme phù hợp với thiết kế thương hiệu của bạn. Hoặc, chọn theme với cài đặt của giao diện có thể tùy chỉnh để bạn có thể dễ dàng sửa đổi theme.

Có nhiều nơi để tìm theme Thương mại điện tử.

Đối với người dùng WooCommerce, bạn có thể sử dụng bất kỳ theme nào trong thư mục WordPress có thể tích hợp tốt với plugin. Ngoài ra, WooCommerce có một số template miễn phí và cao cấp.

Thiết lập trang web online

Giờ là thời gian để thiết lập shop online. Đối với phần này, chúng tôi sẽ sử dụng WooCommerce làm ví dụ để cung cấp cho bạn tổng quan các bước cần thiết nhất.

Thêm sản phẩm

Để tạo sản phẩm đầu tiên, hãy truy cập Products -> Add New trên bảng điều khiển WordPress. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang giống như màn hình chỉnh sửa bài đăng mặc định. Tại đây, bạn có thể chèn tên sản phẩm và mô tả như sau:

Ở bên phải của trang, chọn tag và danh mục cho sản phẩm. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh Sản phẩm hoặc tải nhiều hình ảnh lên thư viện Sản phẩm để trưng bày sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Đảm bảo sử dụng ảnh chất lượng cao.

Ngoài ra còn có một hộp để chèn mô tả ngắn sẽ xuất hiện trên trang sản phẩm.

Khi bạn thực hiện xong, nhấn Preview để xem sản phẩm trông như thế nào. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào Publish hoặc Save Draft nếu bạn chưa sẵn sàng công khai mục này.

Cấu hình Product Page 

Trang về sản phẩm là nơi mà tất cả các mục của bạn đều được hiển thị. Việc có tổ chức và hấp dẫn có thể giúp bạn xác định được liệu khách truy cập có nên khám phá trang web của bạn hơn nữa hay không.

Cùng với đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn nhanh về cách thiết lập trang sản phẩm trên WooCommerce.

Nếu bạn đi qua Setup Wizard của WooCommerce, plugin sẽ tạo trang Sản phẩm có tên là Shop cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua phần thiết lập, thì đây là những gì bạn cần làm:

 • Chuyển đến bảng điều khiển và chọn Pages -> Add New.
 • Đặt tên trang của bạn trong thanh Title. Bạn có thể gọi nó là ‘Products,’ ‘Shop,’ ‘Store,’ hoặc các tùy chọn tương đương khác.
 • Nhấp vào Publish.
 • Trên menu bên trái, đi tới WooCommerce -> Settings và đi đến tab Products.
 • Trong trường Shop page, chọn trang bạn vừa tạo.
 • Nhấn Save Changes.
 • Để chỉnh sửa trang sản phẩm, nhấp vào Appearance -> Customize từ bảng điều khiển. Sau đó chọn WooCommerce trên thanh menu bên trái và đi đến Product Catalogue.

Thiết lập xử lý thanh toán

Đối với doanh nghiệp online, bạn sẽ cần cổng thanh toán an toàn để xử lý tiền từ khách hàng.

Một lựa chọn phổ biến là PayPal. Vì được sử dụng rộng rãi, nên sử dụng PayPal sẽ giúp cửa hàng của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người mua hàng. Thêm vào đó, nó cho phép người dùng không có tài khoản PayPal có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thay thế.

Bạn sẽ phải trả một tỷ lệ nhỏ cho mỗi khoản thanh toán cùng với một số khoản phí cố định, sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống. Tuy nhiên, bạn sẽ không trả khoản phí hàng tháng, điều này thật tuyệt vời khi bạn đang điều hành doanh nghiệp nhỏ.

Trên WooCommerce, bạn có thể thiết lập PayPal ngay lập tức. Chuyển đến WooCommerce -> Setting từ bảng điều khiển và chọn tab Payments. Nhấp vào nút Enabled cho PayPal.

 

tạo Web bán hàng online

Quảng bá shop online

Bây giờ, hãy lan tỏa thông tin về shop online mới của bạn. Hai trong số nhiều kênh bạn có thể sử dụng để marketing cho doanh nghiệp của mình là mạng xã hội và quảng cáo trả phí.

Social Media

Mạng xã hội đã góp phần lớn vào việc marketing trong ngành thời trang. Cùng với đó, bạn có thể dễ dàng tận dụng các nền tảng này cho cửa hàng của riêng bạn.

Có nhiều cách để bạn có thể quảng bá cửa hàng của mình thông qua nội dung trên mạng xã hội. Bạn có thể:

 • Đăng ảnh sản phẩm của bạn
 • Hiển thị những đánh giá tích cực từ khách hàng
 • Post lại Hình ảnh của khách hàng dùng sản phẩm của bạn
 • Có thêm các hashtag có liên quan và trending để giúp bài đăng của bạn được hiển thị nhiều hơn
 • Hiển thị ảnh hậu trường
 • Để nội dung của bạn đạt thành công, bạn cần kế hoạch vững chắc. Dưới đây là một số mẹo để bạn bắt đầu:
 • Chọn nền tảng phù hợp – ví dụ khi bạn làm việc trong ngành thời trang, bạn cần một mạng xã hội làm nổi bật các yếu tố trực quan, như Instagram, Pinterest và Facebook.
 • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp – điều này sẽ kích hoạt các tính năng quảng cáo sản phẩm của bạn và tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.
 • Tạo lịch đăng bài dựa trên hành vi của khách hàng – sử dụng các công cụ phân tích nền tảng để tìm hiểu khi nào khách hàng hoạt động nhiều nhất.
 • Tạo hồ sơ hấp dẫn – ví dụ, bạn có thể tạo feed phối hợp màu trên Instagram, như trang của Oak + Fort.
 • Thiết lập chiến lược tương tác – bạn có thể sử dụng sự hài hước vào trong các chú thích, thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến, tạo quà tặng, v.v.

Quảng cáo trả phí

Đối với người mới, có thể có chút khó khăn để hiểu về quảng cáo online. Tuy nhiên, nó có thể giúp doanh nghiệp tiếp xúc được đáng kể khi hực hiện đúng.

Google Ads là nền tảng quảng cáo trực tuyến nổi tiếng nhất. Để sử dụng nó, bạn phải mua không gian quảng cáo trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho một từ khóa nhất định. Quảng cáo sẽ được định vị trên đầu kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Bạn có thể thiết lập quảng cáo để hướng khách truy cập đến trang web của bạn hoặc landing page.

Sau đó, bạn sẽ đặt số tiền vào phiên đấu giá quảng cáo, để xác định xem quảng cáo của bạn có được hiển thị hay không.

Quảng cáo của bạn có thắng đấu giá hay không sẽ tùy thuộc vào giá thầu, mức độ liên quan đến từ khóa và thông tin bổ sung kèm theo. Vì vậy, bạn cần đưa ra chiến lược tốt trước khi bắt đầu.

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram cũng là những tay chơi chính trong ngành quảng cáo online. Họ có công cụ Audience Insights có thể tiết lộ thông tin về nhân khẩu học mục tiêu của bạn và để quảng cáo hiển thị trên bảng tin của người dùng phù hợp với hóa đơn.

 

 

Dịch vụ tạo Web bán hàng online của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Tìm kiếm có liên quan

 • Các chức năng trong web bán hàng
 • Yêu cầu phi chức năng của website bán hàng
 • Yêu cầu chức năng của website
 • Bản mô tả chức năng website
 • Các chức năng của website thương mại điện tử
 • Đặc tả chức năng website
 • Đặc tả yêu cầu website bán hàng
 • Mô tả website bán hàng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button