Thiết kế Website

Tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc tạo một website không quá khó khăn, nếu không phải nói là vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, SEMTEK sẽ hướng dẫn tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress vô cùng đơn giản và thuận tiện để các bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Tại sao nên tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress?

WordPress: Là nền tảng phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới trong việc xây dựng một website. Với tính năng mạnh mẽ, nó sẽ giúp bạn có được một Shop online bắt mắt và rất chuyên nghiệp.

Woocommerce: Là công cụ số một trong việc hỗ trợ biến một website bình thường thành một Shop bán hàng trực tuyến hiện nay. Hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng và bán hàng online hiệu quả với nó.

Dưới đây là ưu điểm nổi trội của WordPress và Woocommerce:

 • Bạn hoàn toàn không mất chi phí trong việc sở hữu chúng.
 • Dễ dàng sử dụng: Bạn không cần biết về lập trình cũng có thể vận hành website của Miễn phí: chính mình.
 • Tài nguyên phong phú: Phát triển mạnh nhất hiện nay, wordpress có hàng triệu giao diện và plugin sẵn có để bạn sử dụng.

Tại sao chọn WooCommerce để bán sản phẩm?

 • Được tạo cho WordPress. Nó được tích hợp hoàn hảo với WordPress và cho bạn kết nối tới hàng triệu người dùng WordPress
 • Mở rộng tùy nhu cầu. Dù nhỏ hay lớn, ít hay nhiều, WooCommerce đều có thể xử lý
 • Bảo mật. WooCommerce bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi rơi vào tay của bên thứ ba. Nó cũng bảo vệ tất các giao dịch giữa khách hàng và bạn..
 • Audited bởi Sucuri. Nó đảm bảo WooCommerce đúng với chuẩn code và kinh nghiệm thực tế trên WordPress.
 • Cộng đồng trên thế giới lớn và đang phát triển. Có hơn 350 người đóng góp và hơn 1 triệu lượt cài đạt cho tới ngày nay.
 • Well-documented. WooCommerce cũng cấp tài liệu và hướng dẫn liên quan đến nhiều chủ đề như cài đ, SSL, theming, snippets và tương tự.
 • Một array hoặc extensions miễn phí và trả phí. Con số thuyết phục nhất của của WooCommerce là nó có số lượng lớn người dùng trả phí và miễn phí. Nó cho phép bạn cấu hình WooCommerce với số lượng lớn các tính năng được tích hợp. Chỉ cần giới thiệu vậy thôi, chúng tôi chắc, bây giờ bạn đã vô cùng tò mò lám thế nào để mở một trang thương mại điện tử sử dụng  Hãy đọc bài huớng dẫn woocommerce bên dưới để tìm ra!

Hướng dẫn tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress Chuyên Nghiệp – Miễn Phí

Chọn tên miền cho website của bạn

Tên miền có thể được hiểu đó chính là địa chỉ cửa hàng hay nhà của bạn vậy. Dù là nhà hay cửa hàng thì cũng chỉ có duy nhất một địa chỉ, bởi vậy nên website cũng chỉ có 1 tên miền mà thôi. Tên miền cũng chính là tên thương hiệu cho website của bạn nên tên miền càng dễ nhớ thì sẽ càng giúp cho khách hàng dễ nhớ đến trang web của bạn hơn.

Chọn hosting tốt để làm website

Hosting là một nơi để bạn lưu trữ mọi thứ trên website. Nếu tên miền được ví như địa chỉ nhà, thì hosting sẽ giống như mảnh đất để bạn xây nhà. Hiện tại có rất nhiều hosting trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

Cài đặt giao diện theme cho website

Thông thường website mới cài đặt nhìn sẽ rất thô sơ và không gây được nhiều ấn tượng đối với khách hàng. Bởi vậy nên bạn cần phải thêm giao diện để website có màu sắc ấn tượng cũng như bố trí một bố cục dễ nhìn để các khách hàng có cảm giác mong muốn mua sản phẩm ở website của bạn.

Cách thêm giao diện cho website cũng không quá khó khăn, chỉ với 5 phút  thì bạn đã  có thể tự thêm giao diện, sau khi cài đặt xong giao diện thì có thể cài thêm 1 số ứng dụng mở rộng để trên website để có sự tương tác với khách hàng và phong phú tính năng hơn.

Cách cài đặt plugin cho website tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress 

Nếu muốn đa dạng chức năng cho website thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải cài plugin, khi cài plugin bạn sẽ có được thêm một số tính năng sau cho website của mình đó chính là: Tăng tốc độ tải trang website nhanh hơn, giảm dung lượng hình ảnh để website của bạn nhanh hơn sau đó chặn bình luận spam trên website và thống kê lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Cài đặt những plugin cần thiết cho website

Một điểm cần lưu ý khi thực hiện theo hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress đó là khi ở giai đoạn ban đầu tạo website, bạn hoàn toàn không nên cài quá nhiều plugin bởi với hosting giá rẻ như trên, cộng với việc cài nhiều plugin sẽ làm website bạn rất nặng, dẫn đến tải trang rất lâu.

Do vậy, bạn chỉ nên cài đặt những plugin cơ bản nhất ở giai đoạn đầu khi cài đặt website bán hàng như: tạo bộ nhớ đệm cache để tăng tốc độ tải cho  website bán hàng của bạn. Giảm dung lượng ảnh nhưng không giảm chất lượng và theo dõi lưu lượng truy cập vào website.

Đăng bài  lên website WordPress đơn giản

Sau khi hoàn thành tất cả các bước hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress ở trên thì bạn đã sở hữu 1 website hoàn chỉnh và có thể đăng bài viết đầu tiên lên website bán hàng của mình. Tuy nhiên, lúc này website bán hàng của bạn chưa có tính năng giỏ hàng, đăng sản phẩm, rồi thanh toán và nhiều mục khác thì bạn cần cài Woocommerce cho website bán hàng.

Đây là một plugin để cài đặt tính năng bán hàng cho WordPress. Khi đã thực hiện cài plugin Woocommerce vào website hì mặc định bạn sẽ có 1 trang sản phẩm mà không cần biết lập trình hay gì cả mà chỉ cần 1 động tác nhỏ là là bạn sẽ có trang hiển thị sản phẩm rất chuyên nghiệp rồi.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước đã chia sẻ trên đây, lúc này bạn chỉ cần tiến hành đăng lần lượt các sản phẩm của mình lên là được, đây là cách đơn giản nhất để bạn có được một website bán hàng của riêng mình vô cùng chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng cần thiết của một trang web bán hàng. Nếu muốn nâng cấp và tạo trang web chuyên nghiệp hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ này như SEMTEK để có được chất lượng và hiệu quả cao nhất cho website bán hàng bằng wordpress của bạn.

 

 

tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress
Có nên lập website bán hàng hay không?

Hướng dẫn tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress

Bước 1: Mua hosting, chọn và mua giao diện web

Để mua hosting, bạn có thể liên hệ với các công ty, đơn vị thiết kế web nổi bật trên thị trường hiện nay để được giá tốt. Tham khảo Top 5 dịch vụ hosting uy tín giá rẻ nhất

Về giao diện, bạn có thể tham khảo các kho giao diện WordPress lớn trên thế giới như Themeforest, Templatemonster… và chọn mua một giao diện phù hợp với lĩnh vực kinh doan của mình.

Tiếp sau đó, bạn có thể tham khảo các bước thiết lập và cài đặt trang WordPress của mình thông qua video clip sau đây:

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Bạn truy cập vào trang Admin của WordPress và tại đây, bạn có thể cài đặt WooCommerce – plugin bán hàng chuyên dụng dành cho website của bạn.

Bạn cần làm theo các bước sau để cài WooCommerce:

 • Chọn Plugins từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
 • Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.
 • Gõ WooCommerce trong thanh công cụ tìm kiếm
 • Tìm WooCommerce plugin từ trang tìm kiếm và nhấn nút Install Now
 • Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate.
 • Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Đây là cách dễ nhất để cài đặt WooCommerce, hãy tiếp tục bằng cách nhấn nút tím. Nếu lỡ nhấn Skip Setup, bạn vẫn có thể chạy lại Wizard từ mục WooCommerce -> Help -> Setup Wizard.

Nhấn nút Let’s go để tiến hành cài đặt chi tiết.

Bước 3: Thiết lập các chi tiết cơ bản tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress 

Với WooCommerce, bạn có thể thiết lập những chi tiết nhỏ nhất cho website bán hàng của bạn. Cụ thể:

 • Cài đặt trang: Tạo các trang chính (shop, cart, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này là cần thiết để WooCommerce hoạt động.
 • Vị trí cửa hàng: Nhập các thông tin liên quan đến vị trí, tiền tệ, cân nặng, và kích thước cho cửa hàng của bạn.
 • Shipping & Tax: Tại đây bạn có thể cấu hình cho quy trình giao hàng và thuế.
 • Thanh toán: Tại trang này, bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 4: Thêm và quản lý sản phẩm

Thêm sản phẩm vào WooCommerce rất dễ giống như việc đăng một bài viết lên blog của bạn. Để bắt đầu, chọn Products và click vào nút Add Product hoặc nút Create your first product!

Bạn có thể tham khảo một số thuộc tính, khái niệm liên quan đến sản phẩm dưới đây:

Product category – Loại sản phẩm.

Ví dụ nếu bạn bán quần áo, ‘top wear’, ‘bottom wear’ và ‘night wear’ là các categories của sản phẩm. Chúng cho phép người mua tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo nhiều categories trên cùng một trang.

Attributes – Thuộc tính của sản phẩm.

Kích thước, màu sắc, chất liệu, là các thuộc tính giúp người chọn sản phẩm cần thiết dễ dàng. Bạn có thể thêm thuộc tính cho từng sản phẩm hoặc áp dụng cho tất cả sản phẩm được đăng tải

Product Types – Loại sản phẩm hay tùy chọn về sản phẩm.

Có một số “type” phổ biến như sau:

Simple – Giao mà không có lựa chọn nào. tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress

Grouped – Các sản phẩm dạng đóng gói, nhiều sản phẩm trong cùng 1 set (như set 6 ly thủy tinh, set 4 đôi bông tai)

Virtual – Sản phẩm không đòi hỏi giao hàng, ví dụ như các dịch vụ

Downloadable: Sản phầm có thể tải về. Ví dụ: Bài hát, e-books, tài liệu, video

External: Bạn quảng cáo sản phẩm trên web của bạn, nhưng được bán ở nơi khác.

Variable: Sản phẩm có nhiều tùy chọn khác nhau. Như quần áo sẽ có sự khác biệt về màu sắc, kích cỡ,…

 

 

tạo Website bán hàng với Woocommerce và Wordpress

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | Wordpress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Tìm kiếm có liên quan

 • Tạo website bán hàng với Woocommerce và WordPress
 • Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí
 • WooCommerce
 • Học làm web
 • Hướng dẫn tạo website miễn phí
 • Woocommerce là gì
 • WooCommerce download
 • Phần mềm WordPress

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button