Thiết kế Website

Những điều cần nắm rõ trước khi tạo website miễn phí với WordPress

Tại sao bạn nên tự tạo website miễn phí?

Bạn đang có dự định tạo website miễn phí? Bạn lựa chọn website miễn phí nhưng chưa biết rõ về cấu trúc, kiến thức hosting hay cách tạo website miễn phí? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây. Semtek CO,. LTD sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website miễn phí với WordPress đầy đủ và chi tiết nhất.

tạo website miễn phí

Với sự bùng nổ và lan tỏa nhanh chóng của công nghệ thông tin, bạn không thể thiếu website. Nó được coi như bộ mặt, đại diện cho thương hiệu, tên tuổi của một đơn vị, doanh nghiệp.

Website là “nhà môi giới” vô hình mà hữu hiệu, kết nối doanh nghiệp với khách hàng của mình.

Tại website, bạn có thể quảng bá hình ảnh công ty, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kinh doanh và nhiều điều khác mà bạn muốn đối tượng khách hàng của mình biết đến.

Bạn có thể tự tạo website hoặc lựa chọn dịch vụ thiết kế website từ các công ty lập trình và thiết kế web. Mỗi phương án sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, cần đội thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ để tạo ra một website hoàn hảo, vậy hãy chọn dịch vụ thiết kế website của Semtek CO,. LTD.

Nhưng nếu bạn sở hữu những lập trình viên, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, muốn tiết kiệm chi phí và đặc biệt, xây dựng lên một website và tùy chỉnh theo đúng ý thích, vậy hãy tự tạo website. Điều này càng dễ dàng hơn khi hiện nay, bạn đã có thể tạo website miễn phí một cách đơn giản và dễ dàng hơn với WordPress.

Nếu bạn lựa chọn tự xây dựng website, trước hết bạn cần hiểu và có kiến thức nhất định về website. Dưới đây chính là điều bạn đang cần.

Một số khái niệm và cấu trúc khi tạo website miễn phí

1. Website là gì?

Website là hệ thống các trang web, là một loại siêu văn bản, trình bày các thông tin trên mạng internet, tại một địa chỉ nhất định để người xem có thể tìm hiểu và theo dõi.

Trang web (web hosting) được lưu trữ trên máy chủ (server web), có thể truy cập qua internet. Trang web đầu tiên người xem có thể truy cập vào xem từ tên miền thường là trang chủ (homepage). Đồng thời, người xem có thể tìm thấy các thông tin khác thông qua các siêu liên kết (hyperlinks).

2. Cấu trúc khi tạo website miễn phí

Cấu trúc website là yếu tố nền tảng, cốt lõi, có ảnh hướng xuyên suốt tới website từ khi khởi tạo đến khi phát triển lớn mạnh. Cấu trúc website tốt sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và tin hơn, giúp bạn cải thiện thứ hạng một cách dễ dàng, đặc biệt là đối với các công cụ tìm kiếm lớn như Google.

Không những vậy, cấu trúc website như thế nào còn ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng nữa. Một bố cục website mạch lạc, rõ ràng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin, đồng thời “níu giữ” được chân khách hàng tốt hơn.

Bạn đã biết cấu trúc website như thế nào là lý tưởng chưa? Một cấu trúc lý tưởng là một cấu trúc hình kim tự tháp bao gồm: Trang chủ (Home), danh mục (Category) và các bài viết (Post).

Với những trang web lớn, có nhiều khía cạnh được đề cập đến, bạn có thể sử dụng danh mục cấp 2, 3. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, càng chia nhiều danh mục thì đồng nghĩa với việc trải nghiệm người dùng càng kém đi.

Cấu trúc website cơ bản hiện nay bạn có thể tham khảo khi tạo website miễn phí như sau:

 • Trang chủ
 • Trang liên hệ
 • Trang giới thiệu thông tin
 • Trang về sản phẩm/dịch vụ
 • Trang hướng dẫn/chính sách

Các kiến thức về hosting bạn cần biết khi tạo website miễn phí

1. Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

2. Các loại hosting

 • Shared hosting: Chia sẻ host
 • Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
 • Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng
 • Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo

Thường thì những bạn mới sẽ dùng Shared hosting vì nó đơn giản hơn và thường là các bạn làm 1 website nên dễ cho việc cài đặt hosting hơn.

3. Các thông số cần biết trong hosting

 • Hệ điều hành (OS) của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.
 • Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…
 • Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các Ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows, do vậy khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP …
 • Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host
 • Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng
 • PHP: Phiên bản php hỗ trợ
 • Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host
 • RAM: Bộ nhớ đệm
 • Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền
 • Park domain: Số lượng tên miền có thể parking
 • Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting
 • FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

Các bước cần hiểu rõ tạo website miễn phí bằng WordPress

Tạo website miễn phí bằng WordPress tương đối đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian thôi, là bạn đã có thể tự xây dựng được website cho mình.

Dưới đây là một số gợi ý về quy trình tạo dựng website bằng WordPress bạn có thể tham khảo:

1. Chọn mua gói hosting phù hợp

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ cung cấp hosting. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tốt và giá cả phải chăng.

Mặc dù chi phí thuê hosting mỗi năm chỉ vài trăm ngàn, nhưng dù sao cân nhắc cẩn thận và lựa chọn chính xác là điều cần thiết đảm bảo về dịch vụ thuê và làm website sau này của bạn.

2. Kết nối domain và hosting

Website sẽ chỉ chạy khi domain và hosting kết nối với nhau. Muốn có được điều này thì bạn cần thực hiện 2 việc sau đây:

 • Thêm domain vào host bằng các thao tác ở cài đặt domain.
 • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về với host bằng thao tác cài đặt ở domain.

Việt kết nối domain với host cũng không quá khó khăn. Nếu bạn chưa rõ, có thể nhờ tới nhà cung cấp họ sẽ kết nối cho bạn.

3. Tiến hành cài đặt WordPress

Bạn có thể tiến hành cài đặt WordPress theo 2 cách sau đây.

Cài đặt một số thông tin cơ bản của WordPress.

 • Cài đặt tự động: Hiện nay hầu hết các hosting đều đã có mục cài đặt tự động WordPress. Nếu chưa có, bạn cần cài đặt bằng tay.
 • Cài đặt bằng tay: Bạn có thể cài đặt thủ công trực tiếp trang quản trị cPanel hoặc sử dụng tool Filezilla hay các phần mềm tương tự.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể thấy website đã chạy được và cơ bản là xong rồi. Những bước tiếp theo sau đây sẽ đơn giản hơn bởi hầu như đều sử dụng các công cụ hỗ trợ. tạo website miễn phí

4. Chọn giao diện cho website

Bản thân WordPress đã có một kho giao diện miễn phí và cả trả phí vô cùng khổng lồ. Bạn có thể tha hồ lựa chọn các themes sao cho phù hợp với mục đích website của bạn như: làm tin tức, bán hàng, blog, chia sẻ kiến thức,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các themes trên mạng từ rất nhiều nguồn chia sẻ khác nhau nữa nhé. Khi chọn được giao diện, bạn hãy cố gắng chỉnh sửa để website có sự chỉn chu, đàng hoàng và đẹp đẽ hơn.

5. Cài đặt thêm các plugin để thêm nhiều tính năng hấp dẫn cho website

Trong mã nguồn WordPress không tích hợp Plugin bởi đây là một công cụ có những tính năng riêng biệt. Nó cũng sẽ có cả loại trả phí và miễn phí để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, với những website mới thì bạn chỉ cần dùng những Plugin miễn phí là đủ rồi.

6. Phát triển nội dung và hình cho website

Bước cuối cùng, bạn cần “lấp đầy” vào website của mình bằng nội dung và hình ảnh. Hãy xây dựng hình ảnh thật “chất”, hữu ích với người đọc, đồng thời thể hiện được hết mục đích bạn “phô bày” chúng cho công chúng.

Hình ảnh cũng vậy, bạn cần đầu tư vào hình ảnh, chúng cần đẹp, bắt mắt, phù hợp nội dung cũng như truyền tải thật tốt thông điệp của bạn đến với người dùng.

Trên đây là những chia sẻ của Semtek CO,. LTD với các kiến thức về tạo website miễn phí bằng WordPress. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích, phụ giúp bạn trong quá trình xây dựng website.

Các tìm kiếm liên quan đến tạo website miễn phí

 • tạo website miễn phí tốt nhất
 • những trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất
 • tạo web miễn phí mãi mãi
 • cách tạo website cá nhân miễn phí
 • tạo web miễn phí trên google
 • thiết kế web miễn phí trực tuyến
 • tạo web miễn phí trên điện thoại
 • tạo website bán hàng miễn phí

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button