Tất cả những điều SEO bạn cần biết

Tất cả những điều SEO bạn cần biết
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Rất nhiều thứ đã thay đổi trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, một số nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên. Chà, để thiết kế một chiến lược tiếp thị qua internet, điều quan trọng là bạn phải có một nền tảng vững chắc để xây dựng.

Ví dụ: trước đây, các từ khóa được nhắm mục tiêu với mục đích duy nhất là xếp hạng không phải trả tiền. Hôm nay, đó không phải là trường hợp. Tuy nhiên, từ khóa là phần thiết yếu nhất của bất kỳ kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào. Nhìn xa hơn lợi ích SEO mà họ mang lại, phân tích từ khóa cho chúng ta biết rất nhiều điều về người dùng và lý do họ tìm kiếm.

Dưới đây là một số kỹ thuật thường xanh phải là một phần trong chiến lược tiếp thị trên internet của bạn:

Xóa mọi thứ làm chậm trang web của bạn

Một trang web tải chậm có tác động tiêu cực đến xếp hạng tổng thể của trang web. Điều này là do trải nghiệm người dùng bị mất hoàn toàn. Người dùng hiếm khi đợi quá 3 giây để trang web tải đầy đủ. Một trang web chậm chạp có thể gây bất lợi cho cả người dùng và thứ hạng. Chà, hãy xóa mọi thứ trên trang web của bạn, chẳng hạn như đồ họa nặng hoặc video làm chậm thời gian tải.

Chỉ liên kết đến nội dung có liên quan

Liên kết ra các trang có liên quan là tốt cho trang web của bạn. Đảm bảo rằng các trang này có mức thẩm quyền cao hơn sẽ tác động tích cực đến thứ hạng của bạn. Chà, liên kết ra ngoài sẽ không đưa mọi người ra khỏi trang của bạn. Chọn liên kết của bạn một cách cẩn thận.

Viết cho người trước

Nội dung rất mạnh mẽ – cho cả mục đích SEO và để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Đảm bảo rằng bạn không chỉ viết với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nội dung mất đi sự hấp dẫn và người đọc không thể hiểu được những gì bạn muốn nói. Hãy chắc chắn rằng bạn viết cho độc giả của bạn đầu tiên.

Các trang web đáng tin cậy để liên kết với bạn

Xây dựng hồ sơ liên kết của các trang web đáng tin cậy qua internet liên kết đến trang web của bạn. Điều này cũng giúp xây dựng thẩm quyền cho trang web của bạn và đảm bảo rằng thứ hạng của bạn sẽ cao hơn.

Có phân tích trang web tại chỗ

Không có phương tiện để đo lường thành công của bạn, bất kỳ chiến lược tiếp thị nào cũng sẽ thất bại. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã có các phân tích trang web trước khi bắt đầu nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình.

Dữ liệu meta cũng quan trọng

Một mô tả meta được thiết kế tốt có thể giúp ích cho trang web của bạn vì những người tìm kiếm sẽ nắm được ý chính về những gì trên trang web của bạn ngay cả trước khi họ mở liên kết từ mô tả meta. Vì vậy, hãy tạo các mô tả meta độc đáo cho mỗi liên kết trên trang web của bạn.

Chỉ những URL có thể đọc được và có ý nghĩa

Các URL ngắn và mô tả đầy đủ mục đích của trang, dễ hiểu và cung cấp đủ thông tin cho các công cụ tìm kiếm khi chúng cũng thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Xây dựng động lực với các trang web xã hội

Với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn không thể bỏ qua tiềm năng của phương tiện truyền thông xã hội. Luôn bao gồm một chiến lược truyền thông xã hội trong chiến lược SEO của bạn.

Trên tất cả, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có nội dung độc đáo, hình ảnh rõ ràng và bao gồm các từ khóa phù hợp – điều này chắc chắn sẽ hỗ trợ mọi nỗ lực SEO của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan