Tất cả những gì bạn cần biết về kỳ thi AWS Data Analytics và quá trình chuẩn bị

Tất cả những gì bạn cần biết về kỳ thi AWS Data Analytics và quá trình chuẩn bị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong dữ liệu lớn và lưu trữ đám mây, AWS (Amazon Web Services) đóng một vai trò rất quan trọng. Lưu trữ và phân tích dữ liệu là những gì đang diễn ra trong thế giới gần đây. Công nghệ AWS này giúp mọi doanh nghiệp nhỏ phát triển và tiếp cận các khu vực rộng lớn hơn trên thế giới.

Chứng nhận AWS là một thuật ngữ rất nổi tiếng trong thế giới ngày nay. Chứng nhận chuẩn bị cho các ứng cử viên để phân tích dữ liệu. Các kỹ năng cụ thể của họ được nâng cao và họ được chuẩn bị tốt hơn để đảm nhận các vai trò công việc liên quan đến AWS. Nếu bạn đang muốn phát triển sự nghiệp của mình trong các công việc dựa trên dữ liệu, thì chứng chỉ AWS này sẽ thúc đẩy bạn theo hướng đó.

Các Yêu cầu Cơ bản đối với Chứng chỉ AWS được giải thích bên dưới:

Kỳ thi chứng chỉ AWS

Kỳ thi phân tích dữ liệu AWS là một chứng chỉ chuyên môn. Các ứng viên sẽ trau dồi kỹ năng của mình cho lĩnh vực cụ thể là Phân tích dữ liệu và Dữ liệu lớn. Trước đây, Kỳ thi chuyên môn về phân tích dữ liệu được chứng nhận AWS được gọi là Kỳ thi chuyên môn về dữ liệu lớn được chứng nhận AWS. Nếu bạn muốn xác thực thông tin đăng nhập AWS của mình được công nhận, chứng chỉ này sẽ cung cấp cho bạn.

Yêu cầu thi

Không có tiêu chí tối thiểu chính thức để xuất hiện trong kỳ thi AWS. Tuy nhiên, một số chuyên môn nhất định trong lĩnh vực phân tích dữ liệu sẽ tăng cơ hội vượt qua kỳ thi chứng chỉ. Chuyên môn và kiến ​​thức được khuyến nghị sẽ tạo ra kết quả tốt hơn là:

  • Có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

  • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm thực hành làm việc bằng AWS.

  • Có các kỹ năng cơ bản giúp tăng khả năng làm việc bằng AWS để xây dựng, thiết kế, duy trì và bảo mật các phân tích dữ liệu.

Chi tiết kỳ thi

Ngoài việc biết các lĩnh vực mà bài kiểm tra kiểm tra, bạn cũng nên biết tất cả các thủ tục và thông tin của bài kiểm tra. Biết định dạng và giới hạn thời gian sẽ giúp chuẩn bị cho phù hợp.

Kỳ thi được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh của kỳ thi cần báo cáo cho trung tâm kiểm tra để tham dự kỳ thi. Thời gian thi là 3 giờ (180 phút). Đó là bốn tùy chọn ngôn ngữ, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung giản thể và tiếng Hàn.

Lệ phí đăng ký thi để tham dự kỳ thi là $300. Mọi ứng viên quan tâm đến kỳ thi chứng chỉ AWS nên ghi nhớ những chi tiết này. Kiến thức đúng đắn về những chi tiết này sẽ giúp họ chuẩn bị tinh thần cho những gì sẽ xảy ra vào ngày thi.

Các phần có trong đề thi.

Phân tích dữ liệu là một chủ đề rộng lớn, vì vậy thay vì bao trùm tất cả, nếu ứng viên tập trung vào các lĩnh vực sau, họ có thể chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

  • Lưu trữ và quản lý dữ liệu

Đây là một phần quan trọng của kỳ thi vì nó có trọng số 22% trong kỳ thi.

  • Thu thập dữ liệu

Miền này bao gồm 18% tổng số câu hỏi trong kỳ thi AWS.

  • Hình dung

Khoảng 18% tổng số câu hỏi là từ phần này.

  • Xử lí dữ liệu

Phần này là một phần rất quan trọng của kỳ thi. Khoảng 24% tổng số câu hỏi trong bài thi đến từ phần đầu này.

  • bảo mật dữ liệu

Phần này cũng bao gồm 18% tổng số câu hỏi trong kỳ thi.

Thí sinh có thể tham khảo nhiều bài mẫu, đề luyện tập khác nhau để chuẩn bị tốt hơn. Chứng chỉ AWS cũng cung cấp hướng dẫn thi, rất tiện cho việc chuẩn bị. Hãy nhớ làm các câu hỏi thực hành để bạn có thể nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Sau đó, làm việc với họ để luôn tự tin vào ngày thi.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan