Tất cả những gì bạn cần biết về phát triển SugarCRM | SEMTEK Co,.LTD

Tất cả những gì bạn cần biết về phát triển SugarCRM
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

SugarCRM là một hệ thống Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) mã nguồn mở, được các tổ chức sử dụng rộng rãi để quản lý dữ liệu liên quan đến khách hàng và xem nhẹ hồ sơ trước cũng như sau bán hàng. Là một giải pháp CRM hoàn chỉnh, Sugar tự động hóa các chiến dịch tiếp thị, hỗ trợ khách hàng và bán hàng cốt lõi của công ty. Một trong những khía cạnh tốt nhất của SugarCRM là nó có thể được sử dụng bởi tất cả các tổ chức, bất kể quy mô và lĩnh vực của họ. Có tổng cộng năm phiên bản của SugarCRM, đó là Community, Corporate, Professional, Enterprise và Ultimate. Người ta có thể chọn phiên bản phù hợp nhất, theo yêu cầu và nhu cầu kinh doanh.

Có một số lợi ích do các doanh nghiệp thích sử dụng các dịch vụ phát triển SugarCRM tùy chỉnh từ các chuyên gia. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây:

1. Giúp bộ phận bán hàng của công ty dễ dàng cập nhật thông tin về khách hàng tiềm năng.

2. Giúp thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng với cơ chế phản hồi hiệu quả.

3. Nó cũng có thể được tích hợp tốt với Microsoft Word, Excel và Outlook.

4. Nó có thể dễ dàng được cập nhật lên phiên bản mới nhất mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

5. Bạn có thể dễ dàng nhập và xuất dữ liệu từ / đến các hệ thống CRM khác.

6. Cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản cho một số khách hàng có nền tảng chung.

7. Cung cấp chế độ xem thời gian thực về các chiến dịch tiếp thị và cơ hội bán hàng.

8. Giữ cho người dùng được cập nhật thông báo kịp thời về các hoạt động bán hàng và phân phối sản phẩm.

9. Giúp người dùng theo dõi hoạt động của khách hàng, từ đó hỗ trợ quản lý các chiến dịch tiếp thị một cách hiệu quả và hiệu quả.

10. Các nhà phát triển thành thạo có thể tùy chỉnh các ứng dụng và đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu kinh doanh cụ thể. Có một số plug-in có sẵn giúp tùy chỉnh hệ thống.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Sugar đã tạo ra một cuộc cách mạng trên thị trường và trở thành một trong những hệ thống CRM được ưa thích nhất trên toàn cầu. Một trong những mục tiêu chính mà hệ thống này được sử dụng là cải thiện lợi nhuận và tăng trưởng dài hạn của một tổ chức bằng cách thấu hiểu hành vi và khuôn mẫu của khách hàng. Nó cũng hỗ trợ trong việc định hình các chính sách kinh doanh, do đó cải thiện năng suất và tăng lợi nhuận. Người ta có thể chỉ cần thuê ngoài các dự án phát triển CRM cho các công ty nổi tiếng và tận dụng các giải pháp được cá nhân hóa và đặt làm riêng.

Với các dịch vụ phát triển SugarCRM thành thạo, một doanh nghiệp có thể hợp lý hóa việc quản lý dữ liệu khách hàng và cũng có thể xây dựng giao diện dựa trên web tùy chỉnh phù hợp với bản sắc của thương hiệu. Người ta có thể thuê ngoài các dịch vụ này cho các công ty nổi tiếng, nơi các nhà phát triển có tất cả các kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết về PHP, Java Script và C #. Họ cung cấp các giải pháp tùy chỉnh và trợ giúp trong việc hiểu hành vi của khách hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.