Thế hệ Z và Ý nghĩa của chúng đối với chiến dịch tiếp thị của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Thế hệ Z và Ý nghĩa của chúng đối với chiến dịch tiếp thị của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các nhà tiếp thị được khuyến khích học cách hiểu và đón nhận Thế hệ Z. Thế hệ này có ý thức xã hội, cầu tiến, tham vọng và gắn bó. Cả cuộc đời của họ, họ đã có quyền truy cập vào Internet và vô số công nghệ. Mặc dù họ hiện có thể không phải là đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng đến năm 2020, họ sẽ chiếm gần một nửa tổng số người tiêu dùng. Do đó, điều quan trọng là phải kết nối với thế hệ này và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Họ khao khát sự trung thực và tính xác thực

Mặc dù tính tương đối rất quan trọng để hình thành mối liên hệ với Thế hệ Z, nhưng những nỗ lực để trông hợp thời trang sẽ trở thành giả và không xác thực khi bạn cố gắng quá mức. Những đứa trẻ này hành động như người lớn và đó là cách chúng muốn được đối xử.

Thay vì tập trung vào xung quanh hiện tại, các nhà tiếp thị cần chú ý đến các xu hướng lan truyền. Hãy tìm một cách thú vị và độc đáo để kết hợp các xu hướng như vậy vào chiến dịch tiếp thị của bạn để tạo mối liên hệ.

Tính xác thực, minh bạch và trung thực là những đặc điểm cốt lõi phải được thực hiện. Để áp dụng ba đặc điểm quan trọng này, cần phải có sự kết nối theo các điều kiện riêng của chúng. Bạn phải sẵn sàng không chỉ thu hút sự chú ý của họ mà còn cung cấp giá trị cho các tương tác của bạn với Thế hệ Z.

Xem xét lại phương tiện truyền thông xã hội

Ảnh hưởng của mạng xã hội đối với Thế hệ Z là chưa từng có. Trong nhiều năm, các mối quan hệ, sức khỏe và thành công tài chính là chìa khóa của hạnh phúc. Tuy nhiên, đối với thế hệ này, mạng xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của họ. Để kết nối với họ thông qua nền tảng này, bạn phải tìm cách khiến họ cảm thấy anh hùng.

Chứng minh tác động

Theo nhiều cách, thế hệ này cảm thấy họ đang sống trong một thế giới thối nát. Họ đã coi chiến tranh, suy thoái và khủng bố là một phần của cuộc sống hàng ngày. Họ lo lắng cho tương lai, nhưng chuẩn bị hành động.

Thế hệ này muốn có những công việc ảnh hưởng đến thế giới. Ngoài ra, họ muốn mua những sản phẩm có tác động đến môi trường và xã hội. Họ muốn những thương hiệu tạo ra ảnh hưởng và có thể chứng minh điều đó.

Thế hệ Z muốn các sản phẩm phù hợp với nguyên nhân mà họ cảm thấy là quan trọng. Cung cấp cho họ những công cụ khiến họ tin rằng họ đang làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Thiết lập các chiến dịch tiếp thị sáng tạo nhằm gia tăng giá trị mà không có vẻ ngoài tự cho mình là trung tâm.

Đòn bẩy trực quan

Người tiêu dùng trung bình của thế hệ này sẽ xem hàng trăm nghìn quảng cáo trước khi bước qua tuổi 15. Đương nhiên, họ biết cách xác định những điều quan trọng. Do đó, mục tiêu phải là tạo ra nội dung thoải mái để tạo kết nối với Thế hệ Z một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Nhiều thương hiệu đã phát hiện ra rằng một trong những cách tốt nhất để đạt được kỳ tích đó là sử dụng ảnh GIF. Những công việc này bởi vì mọi người đều liên quan đến chúng. GIF ngắn gọn và phù hợp hoàn hảo với bộ lọc của chúng để đưa ra quyết định.

Hỗ trợ xây dựng thương hiệu của họ

Thế hệ Z đã sát cánh và theo dõi những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ chiến đấu để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Vì vậy, họ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tìm kiếm công việc có giá trị càng sớm càng tốt.

Thế hệ này không hài lòng với việc đóng túi các cửa hàng tạp hóa ở địa phương năm và đồng xu. Thay vào đó, họ dành thời gian làm tình nguyện, đóng tàu trực tuyến và trở thành đại sứ. Họ luôn tìm cách để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Mời họ trở thành một phần của thương hiệu của bạn khi họ đang tự làm việc. Các chiến dịch người ảnh hưởng, đại sứ truyền thông xã hội và các nhóm tập trung ảo khiến họ cảm thấy như thể họ được đầu tư vào thương hiệu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo lòng trung thành của họ khi họ tăng cường sự hiện diện trực tuyến.

Thế hệ Z là một nhóm những người theo chủ nghĩa hiện thực nghiêm túc. Họ liên tục tìm kiếm các giải pháp mới. Miễn là bạn chú ý đến họ và học cách nói ngôn ngữ của họ, họ sẽ sẵn sàng hợp tác với thương hiệu của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.