3 bước đơn giản để thể hiện thương hiệu ngày lễ của bạn trong COVID-19

Thể hiện thương hiệu là gì? Đó là một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, trong các buổi hội thảo, trong các sự kiện thiết kế, trong ti tỉ thứ khác nữa. Chúng mỗi tháng có tới hơn 1000 lượt truy vấn trên Google, với kết quả truy vấn là 137.000.000.

Cách phân biệt chiến dịch tiếp thị theo mùa của bạn vào năm 2020

Khi nói đến việc xác định thương hiệu của bạn, thật dễ dàng bị cuốn hút vào hình ảnh: biểu trưng, ​​kích thước phông chữ của văn bản, hình ảnh bạn muốn đại diện cho doanh nghiệp của mình …

Nhưng xác định cách bạn sẽ nói đối với khách hàng của bạn cũng rất cần thiết.

Bạn có thể có trang web đẹp nhất, tốc độ cao và có nhiều hàng nhất trong ngành của mình, nhưng nếu bạn không có tiếng nói thương hiệu mạnh mẽ, bạn sẽ không có tác động như mong muốn, dẫn đến doanh số bán hàng đáng thất vọng.

thể hiện thương hiệu
thể hiện thương hiệu

Giọng nói là tính cách thương hiệu của bạn và nó luôn luôn giống nhau. Giọng điệu của bạn là những gì bạn thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Đây là cách tôi nhớ:

Tính cách của bạn không đổi (giọng nói), nhưng bạn thể hiện bản thân khác (giọng điệu) trong các tình huống khác nhau. Ví dụ: giọng điệu của bạn có thể thay đổi khi bạn đi uống rượu với bạn bè so với cuộc gặp gỡ với cố vấn tài chính của bạn.

Vì vậy, khi thiết kế chiến dịch tiếp thị theo mùa, bạn muốn giữ cho tiếng nói thương hiệu của mình nhất quán, ngay cả khi giọng điệu của bạn thay đổi trong một số trường hợp.

Truyền vào giai điệu của bạn một chút cổ vũ, khẩn trương và phấn khích cho kỳ nghỉ có thể là một cách tuyệt vời để khuyến khích khán giả của bạn mua sắm trong kỳ nghỉ với bạn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc xác định tiếng nói thương hiệu của bạn:

 • Nó làm cho doanh nghiệp của bạn được nhận biết ngay lập tức.
 • Nó cho phép bạn kết nối chân thực với khách hàng để xây dựng mối quan hệ thay vì chỉ đánh họ qua đầu bằng bản sao bán hàng.
 • Nó giúp bạn gửi thông điệp nhất quán, cho dù bạn đang viết email hay kịch bản video.
 • Nó thu hút khán giả mục tiêu của bạn và giữ họ tương tác.

Bởi vì người tiêu dùng đang bị ảnh hưởng bởi hàng ngàn thông điệp tiếp thị trong những ngày lễ, điều quan trọng là phải xem xét tiếng nói của bạn để tạo sự khác biệt cho chiến dịch tiếp thị theo mùa của bạn.

Theo một số thống kê gần đây, khoảng 45% người Canada có kế hoạch chi tiêu ít hơn cho việc mua sắm trong kỳ nghỉ vào năm 2020 so với năm trước, vì vậy sẽ là một thách thức lớn hơn để thu hút sự chú ý của họ.

thể hiện thương hiệu
thể hiện thương hiệu

3 bước đơn giản để thể hiện thương hiệu ngày lễ của bạn trong COVID-19

Bước 1: Bạn đã xác định được tiếng nói thương hiệu của mình chưa?

Điều quan trọng nhất cần làm khi bạn lựa chọn giọng nói của mình là làm cho giọng nói đó phù hợp với khách hàng của bạn.

Đó không phải là cách bạn thích viết hay nói mà hãy nghĩ về việc ai sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn muốn nói chuyện với khán giả mục tiêu của mình và tạo ra một kết nối cảm xúc với những gì bạn đang cung cấp.

Bước hai: Hãy nhìn lại xem những gì đã hiệu quả và những gì chưa.

Hầu như không thể thành công trong tương lai nếu bạn không biết những gì đã hoạt động trong quá khứ.

Nếu trước đây bạn đã chạy một chiến dịch tiếp thị theo mùa, thì đã có những dòng giới thiệu hoặc quảng cáo nhất định mà đối tượng mục tiêu của bạn đã phản hồi tốt chưa? Có dữ liệu nào bạn có thể xem từ năm ngoái để đưa ra quyết định trong năm nay không?

Mặc dù sử dụng lại những gì đã làm trong quá khứ có thể là một kỹ thuật hiệu quả và hiệu quả, nhưng hãy xem xét các cách bạn có thể làm mới bất kỳ quảng cáo hiện có nào.

Cập nhật hình ảnh hoặc nội dung để khách hàng thân thiết của bạn không nhìn thấy những thứ cũ như năm ngoái!

thể hiện thương hiệu
thể hiện thương hiệu

ĐỌC: Tiếp Thị Thương Hiệu Trong Coronavirus: Những Điều Bạn Cần Biết

Thương hiệu không chỉ là một hình ảnh đại diện, dòng giới thiệu, câu nói hay trang web; và nó không chỉ là thứ mà chỉ những “ông lớn” mới cần lưu ý.

Thương hiệu của bạn thể hiện toàn bộ kinh nghiệm làm việc với bạn. Từ màu sắc trang web của bạn, đến giá trị cốt lõi của bạn, đến dịch vụ khách hàng mà bạn cung cấp, mọi điểm tiếp xúc mà ai đó có với bạn đều định hình và giúp xác định thông điệp của bạn – cho dù ấn tượng của họ có thuận lợi hay không.

Đã đến lúc nhìn lại cách chúng tôi định vị thương hiệu của mình.

Đọc thêm trên trang web của chúng tôi.

Bước 3: Khai thác cảm xúc của mọi người theo cách phù hợp.

Có một lý do khiến bạn thấy rất nhiều quảng cáo truyền hình và kỹ thuật số quá ngọt ngào có những đứa trẻ và chú cún đáng yêu – chúng hoạt động!

Nếu bạn có thể kết nối chân thực với khách hàng trong khi khuấy động cảm xúc của họ, thì điều đó có thể làm tăng nhận thức và mức độ tương tác.

Đây là một sản phẩm thương mại của Canadian Tire đã làm vào năm ngoái, làm rung động trái tim đồng thời mang đến một trò tiêu khiển mùa đông thực sự của Canada: đi xe trượt băng!

thể hiện thương hiệu
thể hiện thương hiệu

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn thể hiện tiếng nói và hình ảnh thương hiệu của mình ngay bây giờ.

Nhiều người sẽ ở nhà trong năm nay, bỏ qua các chuyến thăm với gia đình và bạn bè vì COVID-19. Người tiêu dùng đang căng thẳng, kiệt sức và không chắc chắn về tương lai.

Hãy nghĩ cách để trở nên nhạy cảm và sử dụng các kỹ thuật tiếp thị thấu cảm để thực sự kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và tránh làm mất lòng bất kỳ ai.

Luôn sở hữu tiếng nói thương hiệu của bạn.

Có khá nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng những từ như “Giáng sinh” trong một chiến dịch tiếp thị theo mùa. Các công ty khác tránh sử dụng hình ảnh truyền thống như cây thông Noel hoặc cảnh Chúa giáng sinh.

Tôi không nói bạn nên hay không nên kiểm duyệt những gì bạn nói, nhưng quyết định này liên quan đến các giá trị của công ty bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn doanh nghiệp nhỏ của mình đại diện và cách bạn muốn khách hàng nhận thức về bạn – và sau đó đứng đằng sau nó.

Cho dù tiếng nói thương hiệu của bạn là thân thiện và dễ gần, trang trọng và chuyên nghiệp hay vui tươi và ngớ ngẩn, việc sử dụng những chiến thuật này có thể giúp bạn loại bỏ ồn ào và tạo ra một chiến dịch tiếp thị theo mùa đáng nhớ, có ý nghĩa.

Bạn muốn chạy loại chiến dịch nào trong năm nay?

Để thành công trong kinh doanh của bạn,

thể hiện thương hiệu
thể hiện thương hiệu

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Thương hiệu la gì thể hiện thương hiệu thể hiện thương hiệu thể hiện thương hiệu
 • Các loại thương hiệu
 • Thương hiệu sản phẩm
 • thương hiệu (brand)
 • Thương hiệu la gì trong marketing
 • Ví dụ về thương hiệu
 • Thương hiệu và nhãn hiệu
 • Thương hiệu có phải là hàng hóa không

Các chuyên mục nội dung liên quan