Thẻ quảng cáo AdWords màu xanh lá cây trở nên toàn cầu – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Thẻ quảng cáo AdWords màu xanh lá cây trở nên toàn cầu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Con quái vật mắt xanh của PPC xuất hiện trên toàn cầu trong khi SERP di động có được hương vị của cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè. Với phần giới thiệu quan trọng về SERP và sự thay đổi tạo nhiệt, SERP của tuần trước có một câu chuyện thú vị để kể. Nâng rèm cửa, kích hoạt Công cụ tính năng SERP của bạn và để nhạc bắt đầu phát khi chúng ta bắt đầu tham gia bộ phim truyền hình SERP của tuần trước.

Nhãn PPC xanh phát triển ra toàn cầu

Tuần trước, Google đã nhận được ngón tay cái màu xanh lá cây khi xác nhận rằng các nhãn PPC trên toàn thế giới giờ sẽ có màu xanh lục.

Nhãn Quảng cáo Màu xanh lá cây: Na Uy

Nhãn PPC xanh ở Na Uy Tìm kiếm

Hình 1. Tìm kiếm “khách sạn” trên Google Na Uy tạo ra quảng cáo có nhãn màu xanh lá cây

Từ bỏ màu vàng lâu đời và không bao giờ êm dịu, Google đã trở thành hữu cơ với nhãn mới dành cho quảng cáo trên toàn thế giới. Với sự ra mắt màu xanh lá cây này, Google đã mang thử nghiệm của mình cho các nhãn quảng cáo bắt đầu vào khoảng giữa tháng 4.

Nhãn Quảng cáo Xanh: Tây Ban Nha

Nhãn Quảng cáo Tham lam trên SERP tiếng Tây Ban Nha

Hình 2. Một tìm kiếm cho “cursos online” (các khóa học trực tuyến) ở Tây Ban Nha hiển thị các quảng cáo có nhãn màu xanh lá cây

Tôi không thể không nói rằng tôi rất ngạc nhiên khi Google quyết định chuyển sang màu xanh lá cây với nhãn PPC của mình. Tất nhiên, Google đã nói rằng lựa chọn màu sắc mới được ưa chuộng trong mắt của cả nhà quảng cáo và người dùng. Trên thực tế, tôi không nghi ngờ điều này, tôi tin chắc rằng Google sẽ không tung ra một màu mới cho các nhãn quảng cáo của mình nếu họ không có bằng chứng cho thấy người dùng sẽ sử dụng nó. Tuy nhiên, sự hoài nghi trong tôi phải tự hỏi liệu kết quả thực sự cho cái nhìn hữu cơ mới của nhãn PPC chỉ là, “hữu cơ-ness” của nó. Tôi nghĩ rằng thật an toàn khi nói rằng lựa chọn màu xanh lá cây làm cho quảng cáo trung bình trông giống một kết quả không phải trả tiền hơn một chút. Cá nhân tôi, nếu tôi là một nhà quảng cáo, tôi chắc chắn sẽ hài lòng với sự lựa chọn màu hữu cơ tinh tế hơn.

HTTPS Leo lên đỉnh cao mới

Khi tôi nghĩ về HTTPS Tôi nghĩ đến con rùa (từ Con rùa và con thỏ), chậm và ổn định sẽ thắng cuộc đua. HTTPS chỉ là một trong những tính năng SERP đáng tin cậy tốt. Bạn luôn có thể tin tưởng rằng nó sẽ tăng đều đặn và dần dần (ít nhất là ở các nước như Mỹ) …. đó là lý do tại sao tôi ngạc nhiên về hành vi gần đây của nó.

Tôi nhận thấy tuần trước rằng tỷ lệ phần trăm kết quả Trang Một hiển thị HTTPS ở Mỹ đã tăng với tốc độ nhanh hơn một chút so với thường lệ. Đi sâu vào dữ liệu, tôi thấy rằng trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 18 tháng 6 HTTPS tăng 3,63%.

Tăng HTTPS: Ngày 9 – 18 tháng 6 năm 2016

Tăng HTTPS trên một tiện ích con số liệu

Hình 3. Từ ngày 9 – 18 tháng 6 HTTPS ở Hoa Kỳ tăng 3,63%

Trong khi sự gia tăng lên HTTPS Không phải là một kiểu Herculean nào đó leo lên ngọn núi dữ liệu, nó là một mẩu thông tin khá thú vị. Hãy đưa ra một số bối cảnh. Trong suốt tháng 5, HTTPS cho thấy mức tăng 1,81%. Những gì chúng ta thấy tuần trước về cơ bản là khoảng thời gian 10 ngày cho thấy sự thay đổi gấp đôi so với cả tháng 5.

Tăng HTTPS: Tháng 5 năm 2016

Dữ liệu HTTPS có thể so với kỳ trước

Hình 4. HTTPS từ ngày 1 – 31 tháng 5 cho thấy mức tăng 1,81%

Hãy ghi nhớ rằng HTTPS ở Mỹ nổi tiếng với màn trình diễn như nhạc rock. Khi tính năng tăng dần với tốc độ chậm, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, việc nhìn thấy nó bay lên trong cuộc thăm dò dữ liệu với mức tăng 3% trong khoảng thời gian 10 ngày là điều bất thường. Đơn giản, khi nó đến HTTPS người ta sẽ mong đợi số lần leo lên tương ứng với lượng thời gian!

So sánh xu hướng độ dài tiêu đề và mô tả

Với thông báo tuần trước về dữ liệu mới được theo dõi trên Công cụ tính năng SERP Tôi sẽ thiếu sót nếu tôi không đưa một số dữ liệu mới vào sử dụng tốt. Mặc dù thế giới theo dõi độ dài tiêu đề và mô tả quốc tế có thể thiếu sự tinh tế của sân khấu, nhưng nó vẫn thể hiện một số mô hình toàn cầu tiện lợi.

Độ dài Tiêu đề Trung bình ở Hoa Kỳ

Thay đổi độ dài tiêu đề ở Hoa Kỳ

Hình 5. Độ dài trung bình của các tiêu đề trên SERP của Mỹ giảm nhẹ trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6

Mọi thứ đều là tương đối (hầu hết mọi thứ) và sự sụt giảm tương đối nhỏ này về độ dài tiêu đề trung bình ở Hoa Kỳ thực sự là đặc biệt liên quan đến cách dữ liệu này hoạt động trên toàn cầu. Sau khi xem xét toàn diện xu hướng độ dài tiêu đề từ khắp nơi trên thế giới, tôi thấy Hoa Kỳ là duy nhất ở chỗ nó có sự thay đổi, nếu có đôi chút.

Độ dài Tiêu đề Trung bình ở Vương quốc Anh

Độ dài tiêu đề trung bình của Vương quốc Anh trên SERP

Hình 6. Độ dài trung bình của các tiêu đề trên SERP của Vương quốc Anh vẫn nhất quán

Tất nhiên, dữ liệu được chỉ ra trong Hình 6 là khá nhiều. Giống như Vương quốc Anhcác quốc gia như Châu Úc, Canada, Nhật Bản, Ngav.v … hiển thị các dao động danh nghĩa so với độ dài của tiêu đề trong kết quả.

Trên thực tế, mô hình tương tự cũng đúng về độ dài của mô tả trong kết quả tìm kiếm. Một lần nữa, CHÚNG TA cho thấy một số mức độ dao động, không có gì hoang dã, nhưng dù sao cũng có sự dao động.

Độ dài mô tả ở Hoa Kỳ

Độ dài mô tả Biến động ở Hoa Kỳ

Hình 7. Độ dài của các mô tả ở Hoa Kỳ tăng nhẹ trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 6

Một lần nữa, không có gì điên rồ, chỉ là sự gia tăng rất nhẹ về độ dài của mô tả trong kết quả là CHÚNG TA. Tuy nhiên, điều thú vị là lưu ý rằng độ dài của tiêu đề trong CHÚNG TA giảm xuống, độ dài mô tả tăng lên.

Giống như độ dài tiêu đề trung bình, các quốc gia bên ngoài CHÚNG TA hiển thị một xu hướng khác như được đánh dấu bởi Công cụ tính năng SERP.

Độ dài mô tả ở Canada

Độ dài mô tả trung bình trên SERP của Canada

Hình 8. Độ dài mô tả trung bình trên SERP của Canada chỉ cho thấy sự dao động nhỏ nhất

Đúng với bản sao tiêu đề của nó, độ dài của mô tả trong kết quả là Vương quốc Anh, Châu Úc, Nhật BảnNga vẫn ở mức nhất quán cao với những gì tương đương với không có biến động. Tất nhiên câu hỏi nếu trong bao lâu? Liệu các SERP trên khắp thế giới có bắt đầu cung cấp và sử dụng như CHÚNG TA hay quỹ đạo của họ sẽ mang một truyền thống khắc kỷ khi nói đến tiêu đề và độ dài mô tả?

Cảm nhận sức nóng SERP trên thiết bị di động

Bạn không thực sự nghĩ rằng tôi sẽ nói với bạn về việc sắp được ra mắt Trình theo dõi tính năng SERP di động (xem Ảnh chụp SERP của tuần trước), cho bạn một chút nếm thử, và sau đó ném công cụ trở lại kho chứa phải không? Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó bạn! Trên thực tế, tôi hầu như không thể kiềm chế bản thân với SERP di động hoang dã như tuần trước! Trong khi không cháy, SERP di động đang nhích dần đến nhiệt độ xứng đáng trên Chỉ số Rủi ro Xếp hạng.

Biến động SERP trên thiết bị di động trên Chỉ số rủi ro xếp hạng

Mức độ rủi ro di động ấm và kéo dài trên Chỉ số rủi ro xếp hạng

Hình 9. Chỉ số rủi ro xếp hạng cho thấy mức độ rủi ro cao trên SERP di động trong chín ngày liên tiếp đạt đỉnh vào ngày 16 tháng 6 với mức rủi ro là 67

Loại trừ điểm thứ 18 và Chỉ số rủi ro xếp hạng cho thấy một cơn sốt SERP trên thiết bị di động. Từ ngày 9 tháng 6 trở lại đây, các mức độ rủi ro trên chỉ số đã cho thấy rằng SERP trên thiết bị di động đang ở mức rủi ro cao.

Sau khi lục soát những thứ chưa được phát hành Trình theo dõi tính năng SERP di động để biết một số dữ liệu cho biết, chúng ta hãy xem xét hai yếu tố SERP di động hấp dẫn:

  • Tính năng thân thiện với thiết bị di động
  • Kết quả không phải trả tiền

Slip SERP thân thiện với thiết bị di động

Như đã nói ở trên HTTPS, Thân thiện với thiết bị di động bên trong CHÚNG TA hoạt động như một chiếc xe tăng, nhất quán và trở đi. Theo nghĩa tương đối, chúng tôi đã không thấy tính năng này suy thoái đáng kể, một lần nữa theo nghĩa tương đối. Tuy nhiên, tuần trước cho thấy mức trượt đáng kể đầu tiên trong nhiều ngày của dữ liệu trung bình trên mỗi trang của đối tượng địa lý trong CHÚNG TA.

Mức độ thân thiện với thiết bị di động trung bình trên mỗi lần xuất hiện trang

Kết quả trung bình thân thiện với thiết bị di động Xu hướng giảm

Hình 10. Số lượng trang web Thân thiện với thiết bị di động trung bình được liệt kê trên Trang Một của SERP dành cho thiết bị di động ở Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6

Mặc dù không quá hoành tráng nhưng số lượng trang web Thân thiện với thiết bị di động trung bình trên Trang Một của SERP dành cho thiết bị di động giảm nhẹ trong CHÚNG TA mang ý nghĩa biểu tượng. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy dữ liệu này giảm mạnh và kéo dài như vậy. Có một câu hỏi đặt ra là Google có đang ngày càng khó khăn hơn trong việc loại bỏ phân bổ Thân thiện với thiết bị di động của họ không?

Tôi sẽ đặt nó như thế này, và với tôi đây là câu hỏi thực sự, làm thế nào chúng ta có thể có trung bình hơn tám trang web trên một trang kết quả là Thân thiện với thiết bị di động trong khi Google tích cực thúc đẩy quan điểm rằng web di động cần được đại tu thông qua AMP? Nói cách khác, nếu cứ 8,15 trong số khoảng 10 trang web trên Trang Một được coi là Thân thiện với thiết bị di động, thì liệu chúng ta có thực sự cần AMP theo cách mà Google cho là chúng ta làm không? Làm thế nào mà nhu cầu về AMP lại trở nên cấp thiết khi có quá nhiều trang web phù hợp với thiết bị di động?

Nếu tôi phải đặt tiền của mình vào bên nào của câu hỏi yếu hơn, AMP hay Thân thiện với thiết bị di động, tôi sẽ chọn bên nào sau. Ngoài thực tế là nhiều người trong chúng ta rất có thể gặp phải rất nhiều trang web hoàn toàn không hướng đến web di động, Google vẫn chưa thực sự tách biệt máy tính để bàn và thiết bị di động. Vẫn chưa có chỉ mục riêng cho các trang web dành cho thiết bị di động và Google hiện tại vẫn phải đối mặt với một số thách thức khi làm như vậy. Điều này ảnh hưởng khiến tôi nghiêng nhiều hơn về quan điểm rằng các trang web mà chúng tôi thấy được gắn nhãn là “Thân thiện với thiết bị di động” có thể không thân thiện như Google thực sự muốn chúng trở nên cuối cùng.

Tất cả những điều này khiến tôi tự hỏi, liệu sự giảm sút được trình bày trong Hình 10 có phải là sự khởi đầu của quan điểm cứng rắn hơn về phân bổ Thân thiện với thiết bị di động không? Thời điểm hoàn hảo theo một cách nào đó, Google vừa tung ra bản cập nhật thuật toán di động của mình vào tháng 5, có lẽ bây giờ chúng ta đang thấy một số tác dụng của nó.

Thay đổi kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động

Dữ liệu đáng chú ý thứ hai trên thiết bị di động vào tuần trước là sự ưu tiên của SERP cho 9 kết quả không phải trả tiền có lợi cho 10. Tuần trước thực sự là một tuần đối với những người thân (kiểu logic của Aristoteles, không phải kiểu làm hỏng bữa tiệc nướng của bạn không được báo trước). Trong trường hợp này, mức tăng tương đối của 9 kết quả không phải trả tiền và mức giảm tương đối của 10 kết quả là điều cần nói vì cho đến nay chúng tôi vẫn chưa theo dõi mức tăng / giảm như vậy trên thiết bị di động.

Thay đổi số lượng kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động

Thay đổi số lượng kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động

Hình 11. Tỷ lệ phần trăm kết quả của Trang Một hiển thị 9 kết quả tăng khoảng 3% trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 6, trong khi những người có 10 kết quả giảm khoảng 3%

Tuần trước đã chỉ ra mối quan hệ nghịch đảo tương đối rõ ràng giữa 9 và 10 kết quả không phải trả tiền. Từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 6, tỷ lệ 9 kết quả không phải trả tiền trên Trang Một của SERP chỉ tăng dưới 3% trong khi tỷ lệ các trang có 10 kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động chỉ giảm hơn 3%. Sự thay đổi lớn nhất xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 6. Trong khoảng thời gian một ngày đó, 10 kết quả không phải trả tiền chỉ giảm hơn 2%.

Mặc dù những con số này có thể không đáng kinh ngạc, nhưng Ảnh chụp SERP này đã được mang đến cho bạn bởi từ “tương đối”. Ví dụ: từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 6, tỷ lệ phần trăm kết quả Trang Một hiển thị tổng số 9 kết quả không phải trả tiền đã giảm 0,2898% … đây là loại con số mà chúng ta thường thấy ở đây và đây chính là lý do tại sao dữ liệu trong Hình 11 trở nên có ý nghĩa như vậy.

Lấy tổng số Kết quả mỗi trang như một ví dụ khác. Trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 6, khi tỷ lệ phần trăm của 10 kết quả không phải trả tiền giảm xuống, kết quả trung bình trên mỗi trang giảm xuống 9,77 từ 9,80, một sự khác biệt là 0,3. Tuy nhiên, hãy xem xét rằng từ ngày 1 tháng 5 – ngày 31 tháng 5 năm 2016, kết quả trung bình trên mỗi trang tăng lên một con số khổng lồ .01, làm cho .3 trông rất hoành tráng khi so sánh.

Tính tương đối của SERP Dấu hiệu Tắt

Bạn cảm thấy thế nào khi nhãn quảng cáo chuyển sang màu xanh lục? Cái nhìn hữu cơ của chúng có khiến bạn cảm thấy giống nhau với SERP không?

Liệu HTTPS ở Hoa Kỳ có giảm tốc độ trở lại với hành vi ổn định và dần dần có thể dự đoán được không?

Khi nào thì Chỉ số rủi ro xếp hạng cho thiết bị di động sẽ hạ nhiệt? Chín kết quả hữu cơ sẽ tiếp tục thống trị? Liệu mức trung bình của các trang web Thân thiện với thiết bị di động trên Trang một sẽ phục hồi hay đây là sự khởi đầu của một xu hướng dữ liệu mới?

Đúng như truyền thống, lời mời cho những suy nghĩ và nhận xét của bạn luôn rộng mở.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.