Theo dõi AMP trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Theo dõi AMP trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google đang tiến gần hơn một bước trong việc thúc đẩy kỷ nguyên trải nghiệm web di động nhanh hơn, linh hoạt hơn. Đúng như lời của nó, công cụ tìm kiếm đã đặt các trang AMP trong kết quả không phải trả tiền màu xanh lam. Khi các trang nhanh hơn có biểu tượng tia chớp bắt đầu xuất hiện trong các liên kết không phải trả tiền, Rank Ranger bắt đầu theo dõi trang đó bằng Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Rank Ranger hiện đang theo dõi AMP trong cả tin tức và kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động.

Biểu đồ thông tin chi tiết với dữ liệu AMP không phải trả tiền

Biểu đồ thông tin chi tiết hiển thị nhiều loại dữ liệu AMP không phải trả tiền


Đầu ra thân thiện với thiết bị di động & Đầu vào AMP

Gần đây, Google đã rút lại nhãn Thân thiện với thiết bị di động khỏi kết quả không phải trả tiền. Nhìn lại việc xóa nhãn trong bối cảnh hiện tại, có vẻ như Google đã xóa nhãn đó để mở đường cho chỉ báo AMP trong các liên kết màu xanh lam. Trên thực tế, lý do của Google đằng sau việc ngừng hoạt động của nhãn thân thiện với thiết bị di động là đặc biệt để làm cho SERP di động bớt chật chội hơn. Tuyên bố này hợp lý hơn cả khi Google đã lên kế hoạch chèn biểu tượng AMP vào trong các kết quả không phải trả tiền (và bây giờ đã chính thức có). Bạn có thể tưởng tượng một kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động sẽ xuất hiện với cả hai nhãn một cách kỳ lạ như thế nào không?


Xếp hạng Ranger – Người đầu tiên theo dõi AMP trong kết quả không phải trả tiền

Chúng tôi đã theo dõi AMP trong các kết quả tin tức trong vài tháng nay và khi thấy việc triển khai AMP trong các kết quả không phải trả tiền, chúng tôi đã làm việc để kết hợp dữ liệu mới vào công cụ theo dõi của mình. Với tia chớp tốc độ (ý định chơi chữ) nhóm phát triển của chúng tôi nhanh chóng bắt đầu theo dõi AMP trong các kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động. Do hành động nhanh và trễ giờ của họ, tôi tự hào thông báo với bạn rằng Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động hiện là công cụ SERP duy nhất theo dõi AMP theo nhiều chỉ số bao gồm cả các lần xuất hiện không phải trả tiền.

Chúng tôi đang theo dõi AMP theo nhiều cách khác nhau để cung cấp bức tranh toàn diện về hiệu suất AMP trên Trang Một của SERP.

Phần trăm SERP của Trang Một có Kết quả AMP

Chúng tôi đang theo dõi phần trăm SERP của Trang Một bao gồm ít nhất một kết quả AMP bên trong chúng. Phần trăm này bao gồm bất kỳ dạng kết quả AMP nào, là một phần của Hộp tin tức hoặc trong kết quả không phải trả tiền. Miễn là kết quả AMP thuộc bất kỳ loại nào xuất hiện trên Trang Một của SERP dành cho thiết bị di động, thì kết quả đó sẽ được tính.

Trang một AMP - Tất cả kết quả

Phần trăm SERP của Trang Một hiển thị tin tức hoặc kết quả AMP không phải trả tiền

Phần trăm SERP của Trang Một có Kết quả AMP không phải trả tiền

Sau khi trình theo dõi cho bạn biết có bao nhiêu SERP của Trang Một bao gồm ít nhất một kết quả AMP ở bất kỳ dạng nào, sau đó bạn có thể trau dồi chỉ “AMP không phải trả tiền”. Các AMP -% không phải trả tiền chỉ số này trình bày số lượng Trang trên thiết bị di động có ít nhất một kết quả AMP không phải trả tiền trên đó.

SERPS của trang một với Phần trăm AMP không phải trả tiền

Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động hiển thị phần trăm SERP của Trang một có ít nhất một kết quả AMP không phải trả tiền

Kết quả AMP không phải trả tiền trung bình

Việc thu thập dữ liệu AMP của chúng tôi tiếp tục với việc theo dõi chính các kết quả của Trang Một. Khi chúng tôi biết tỷ lệ phần trăm SERP của Trang một hiển thị kết quả AMP không phải trả tiền, tất nhiên sau đó sẽ có ý nghĩa khi cho bạn biết có bao nhiêu kết quả không phải trả tiền, trung bình là AMP và bao nhiêu không phải là AMP.

AMP trung bình trong kết quả không phải trả tiền

Số lượng kết quả AMP không phải trả tiền trung bình trên Trang một SERPs hiển thị AMP không phải trả tiềnPhần trăm kết quả tin tức là AMP

Đây là chỉ số ban đầu mà trình theo dõi đã theo dõi trong vài tháng qua liên quan đến AMP. Vì AMP ban đầu được triển khai trong Hộp tin tức, Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động cho bạn biết phần trăm bài viết trong Hộp tin tức được tối ưu hóa AMP.

Phần trăm AMP trong Hộp tin tức

Phần trăm tin bài trong Hộp tin tức là AMP được hiển thị trên Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động

Kết quả AMP không phải trả tiền trên toàn thế giới

Việc triển khai AMP trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động gần đây đã là một sự kiện trên toàn thế giới. Do đó, chúng tôi đang theo dõi AMP trong các kết quả không phải trả tiền trên toàn cầu. Khía cạnh Thống kê toàn cầu về Tính năng SERP trên thiết bị di động của công cụ theo dõi của chúng tôi giám sát cách AMP trong hiệu suất kết quả không phải trả tiền trên toàn cầu.

AMP không phải trả tiền toàn cầu

Phân tích toàn cầu về AMP trong kết quả không phải trả tiền trên Trang Một của SERP

Một điều về kết quả AMP không phải trả tiền

Việc theo dõi AMP của chúng tôi trong các kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động đã cho chúng tôi thấy rằng việc tối ưu hóa AMP đã tăng tốc trong nhiều ngành khác nhau. Khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu ghi lại kết quả, chúng tôi khá kỳ vọng khi thấy kết quả AMP không phải trả tiền liên quan đến các từ khóa được liên kết với tin tức. Từ khóa như Hillary mở rộng chì, obama un, mẫu s & p dẫn đến SERP với kết quả AMP không phải trả tiền.

Kết quả AMP không phải trả tiền cho Tin tức


Một kết quả không phải trả tiền liên quan đến tin tức có biểu tượng AMP

Khi dữ liệu bắt đầu đổ vào, chúng tôi thấy rằng AMP đã thực sự mở rộng ra khỏi ngành công nghiệp tin tức. Các từ khóa như “thuốc diệt bọ chét tự nhiên “,” cho vay lật nhà “,” bình có thể giấu “, và ngay cả “các trang web hẹn hò cho hơn 60 ” tất cả các SERP được tạo ra với kết quả AMP không phải trả tiền.

Tính năng AMP trong Phần mềm SEO của Xếp hạng Ranger

Chúng tôi không chỉ trình bày dữ liệu đang phát triển trên AMP trong tìm kiếm không phải trả tiền thông qua công cụ theo dõi của mình, chúng tôi còn báo cáo về dữ liệu đó trong nội bộ, trong phần mềm SEO của Rank Ranger. Trở lại vào cuối tháng 3, chúng tôi đã thông báo rằng bảng điều khiển trình theo dõi xếp hạng của chúng tôi đã bắt đầu chỉ ra cho mỗi từ khóa mà các tính năng SERP được đính kèm vào các trang đích được xếp hạng cho từ khóa đó của bạn. Với việc bổ sung AMP vào kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động, trang tổng quan theo dõi xếp hạng của chúng tôi giờ đây sẽ cho biết liệu các trang của bạn có được Google chọn là được tối ưu hóa AMP hay không – và nó cũng tương tự đối với các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Biểu tượng AMP SERP trong Trình theo dõi xếp hạng

Trang tổng quan của Trình theo dõi xếp hạng hiển thị một từ khóa hiển thị biểu tượng AMP trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động

Vì tối ưu hóa AMP là một nỗ lực có ý thức, những người dùng đã tối ưu hóa cho AMP có thể và trên thực tế sẽ mong đợi các trang trên trang web của họ hiển thị trên SERP với trạng thái AMP được chỉ định. Có biểu tượng AMP theo ý của bạn trong trang tổng quan theo dõi xếp hạng của chúng tôi cho phép bạn có khả năng đảm bảo rằng các trang của bạn thực sự đang được hiển thị dưới dạng AMP được tối ưu hóa trên SERP (nghĩa là không cần thực hiện tìm kiếm thủ công cho từng từ khóa của bạn). Việc nhìn thấy một trong các trang của bạn xếp hạng trong kết quả nhưng không có trạng thái AMP có thể chỉ ra sự cố trong quá trình tối ưu hóa của trang đó.

Một số quan điểm về AMP

Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về lý do tại sao Google lại đẩy mạnh AMP như vậy. Những lý thuyết này bao gồm từ mong muốn vị tha muốn xem tốc độ của các trang web trên thiết bị di động tăng nhanh đến việc Google muốn giữ các trang trong hệ sinh thái của mình (vì các trang AMP được lưu vào bộ nhớ đệm).

Tuy nhiên, từ góc độ ngữ cảnh, việc Google chèn AMP vào các kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động diễn ra ngay sau khi họ xóa nhãn Thân thiện với thiết bị di động. Áp dụng một số giấy phép thơ mộng, giống như thể Google đang nói, “web di động, ít nhất 85% trong số đó, thân thiện với thiết bị di động, đã đến lúc chuyển sang bản nâng cấp web di động tiếp theo.” Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu sự thành công của Google với tính thân thiện với thiết bị di động có tiếp tục với việc thúc đẩy tối ưu hóa AMP hay không. Như tôi đã đề cập, AMP không phải là không có tranh cãi, vì vậy việc dự đoán mức độ phổ biến của nó khó hơn một chút. Cho đến khi có quyết định cuối cùng, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng – và theo dõi.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan