Marketing tổng thể

Theo dõi các câu chuyện trên web của Google về Xếp hạng Kiểm lâm – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Theo dõi các câu chuyện trên web của Google về Xếp hạng Kiểm lâm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Không nghi ngờ gì khi giành được Tính năng SERP là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng khả năng hiển thị SERP của trang web của bạn. Vì vậy, khi Google triển khai Câu chuyện trên web vào ngày 1 tháng 5, chúng tôi đã coi đó như một cơ hội tính năng SERP mới.

Vì Câu chuyện trên web cung cấp các cơ hội SEO tiềm năng lớn, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi muốn giúp bạn tận dụng định dạng mới này.

Để đáp lại điều này, chúng tôi thực sự vui mừng thông báo rằng Xếp hạng Kiểm lâm hiện đang theo dõi Câu chuyện trên web của Google trong bộ theo dõi xếp hạng của chúng tôi.

Trước khi tôi tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng tính năng theo dõi xếp hạng Xếp hạng Ranger để tăng cơ hội xếp hạng Câu chuyện trên web của riêng bạn trong Google, trước tiên hãy để tôi giải thích Câu chuyện trên web của Google là gì và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Câu chuyện trên web là gì?

Câu chuyện trên web là Câu chuyện AMP mới được nâng cấp, đổi thương hiệu. Bản nâng cấp này đã được triển khai vào ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Câu chuyện trên web được tạo ra như câu trả lời của Google cho Câu chuyện trên Facebook và Instagram.

Theo blog của Google, Câu chuyện trên web là một Tính năng SERP mới kết hợp video, âm thanh, hình ảnh, hoạt ảnh và văn bản để tạo ra trải nghiệm di động toàn màn hình. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Câu chuyện web
Câu chuyện trong AMP – Kira the Cat

Bạn có thể khám phá nội dung trên Câu chuyện trên web theo tốc độ của riêng mình bằng cách chạm vào nội dung đó hoặc bạn có thể vuốt từ phần nội dung này sang phần nội dung khác.

Câu chuyện trên web có tác dụng gì đối với doanh nghiệp của bạn

Theo Google, Câu chuyện trên web là một định dạng xuất bản mới trên web.

Tất cả chúng ta đều biết về các bài đăng trên blog và video. Hãy coi Câu chuyện trên web như một định dạng thứ ba. Nhưng điều tuyệt vời ở định dạng mới này là Câu chuyện trên web dễ tạo hơn video và hấp dẫn hơn blog.

Câu chuyện trên web cung cấp cho trang web của bạn một cách để kể một câu chuyện trực quan hấp dẫn trên trang web của bạn hoặc có một Tính năng SERP trực quan động không chỉ kể câu chuyện độc đáo của bạn mà còn bao gồm một liên kết quay lại nội dung của bạn. Có Tính năng SERP nổi bật là một cách hiệu quả để tăng khả năng hiển thị SERP của thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Hơn nữa, Câu chuyện trên web có thể xuất hiện trong:

  • Google Khám phá
  • Tìm kiếm của Google
  • Google Hình ảnh

Nghĩ về điều này. Câu chuyện trên web mang đến cho bạn cơ hội để mở rộng khả năng hiển thị trang web của bạn trên ba sản phẩm chính của Google.

Google cung cấp các công cụ để tạo Câu chuyện trên web và sau khi tạo, bạn có thể nhúng nó vào trang web của mình hoặc lập chỉ mục nó trong Google giống như bất kỳ trang web HTML thông thường nào.

Xếp hạng theo dõi câu chuyện trên web của Ranger

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng khả năng hiển thị SERP của mình thông qua Câu chuyện trên web, giờ đây bạn có thể thấy biểu tượng Câu chuyện trên web trong Báo cáo thông tin chi tiết về xếp hạng của chúng tôi.

Tuy nhiên, vì Câu chuyện trên web có thể xuất hiện trên Google dưới dạng kết quả không phải trả tiền và cũng là Tính năng SERP, chúng tôi theo dõi cả hai.

Câu chuyện trên web dưới dạng kết quả không phải trả tiền

Bạn có thể sử dụng Báo cáo thông tin chi tiết về Xếp hạng để xem các câu chuyện trên Web xuất hiện dưới dạng kết quả không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là câu chuyện xuất hiện dưới dạng một trong các URL màu xanh lam trong Google Tìm kiếm. Xem bên dưới:

Google Web Story xuất hiện trên Google SERPs

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy Câu chuyện trên web này trong Báo cáo thông tin chi tiết về xếp hạng:

Câu chuyện trên web trong Báo cáo thông tin chi tiết về Xếp hạng của Kiểm lâm viên

Vì Câu chuyện trên web có thể xuất hiện dưới dạng Tính năng SERP trong Hộp câu chuyện trên web, chúng tôi cũng theo dõi điều đó …

Câu chuyện trên web như một tính năng của SERP

Báo cáo Thông tin chi tiết về Xếp hạng cũng cho bạn biết nếu có bất kỳ Câu chuyện trên web nào xuất hiện dưới dạng Tính năng SERP. Điều này sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng trong cột Tính năng SERP. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

Hộp câu chuyện trên web theo dõi Rank Ranger

Hộp câu chuyện trên web cho thuật ngữ ‘los angeles’

Biểu tượng này cho bạn biết nếu có bất kỳ hộp Câu chuyện web nào trên SERP. Xem bên dưới:

Hộp câu chuyện trên web khi nó xuất hiện trong Google SERP
Hộp Câu chuyện web trên Google SERP

Nếu biểu tượng xuất hiện màu đen, Câu chuyện trên web của bạn được hiển thị trên SERP. Tuy nhiên, khi biểu tượng này xuất hiện với màu xám, bạn sẽ biết Câu chuyện trên web tồn tại trên SERP này nhưng không có câu chuyện nào trong số đó thuộc sở hữu của bạn. Biết rằng Google đang giới thiệu Câu chuyện web trên SERP có nghĩa là một cơ hội tiềm năng cho bạn.

Có lẽ bằng cách tạo Câu chuyện trên web có liên quan của riêng bạn, bạn có thể đưa câu chuyện của mình hiển thị trên SERP.

Tốt…

Với mọi thứ trong SEO, bạn chỉ có thể ước tính xem liệu có đáng để đầu tư thời gian để tạo Câu chuyện web của riêng bạn hay không. Mặc dù không có gì đảm bảo trong cuộc sống, nhưng để nâng tỷ lệ cược có lợi cho bạn, chúng tôi hiện theo dõi Câu chuyện trên web trong Trình theo dõi tính năng SERP của chúng tôi.

Tăng kích thước cuộc thi với Màn hình tính năng SERP

Giờ đây, bạn có thể xem dữ liệu Web Story trong Trình theo dõi tính năng SERP bằng cách nhấp vào menu thả xuống Tính năng SERP. Trình theo dõi tính năng SERP chỉ theo dõi Câu chuyện trên web dưới dạng Tính năng SERP chứ không phải là kết quả không phải trả tiền. Xem bên dưới:

Theo dõi Câu chuyện trên web trong Trình theo dõi tính năng SERP của Xếp hạng Ranger

Trình theo dõi tính năng SERP theo dõi mức độ ổn định của Tính năng SERP trong Google dựa trên dữ liệu 30 ngày. Nếu Tính năng SERP không ổn định, có nghĩa là nó đôi khi xuất hiện và sau đó biến mất không hiển thị hình mẫu nhất quán, điều này cho thấy rằng Google không hoàn toàn hài lòng với kết quả và đang tìm kiếm nội dung mới.

Khi Google không ‘hài lòng’ với một tính năng hiện đang xếp hạng, rất có thể Google đang tìm cách hoán đổi nó để lấy thứ gì đó tốt hơn. Tính năng SERP không ổn định là cơ hội để bạn đưa nội dung của mình vào tính năng.

Điều này cũng đúng với Câu chuyện trên web và vì giờ đây bạn có thể thấy tính ổn định tương đối của Câu chuyện trên web hiện tại thông qua Trình theo dõi tính năng của SERP, giờ đây bạn có thể đánh giá khả năng cạnh tranh tương đối của Câu chuyện trên web hiện tại.

Ví dụ: nếu chúng ta nhìn vào Trình theo dõi tính năng SERP cho thuật ngữ ‘thành phố new york’, bạn sẽ thấy một số dữ liệu Câu chuyện trên web. Xem bên dưới:

Xếp hạng tính năng SERP của Ranger theo dõi Câu chuyện trên web

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Câu chuyện trên web hiện tại đã ổn định. Điều này có nghĩa là mặc dù có một số biến động, các URL có xu hướng nằm trong bốn vị trí, tăng và giảm theo một vị trí tại một thời điểm.

Điều này có nghĩa là những Câu chuyện trên web này có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng trong mắt Google, khiến chúng trở nên cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn không thể giành được vị trí Câu chuyện trên web cho trang này?

Không cần thiết.

Nhưng điều đó có nghĩa là câu chuyện của bạn sẽ phải có chất lượng cao hơn những gì hiện có trong Câu chuyện trên web.

Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể đánh giá liệu bạn có cơ hội xếp hạng tài sản của riêng mình hay không hoặc liệu bạn có nên tìm kiếm cơ hội ở nơi khác hay không.

Khi thời đại thay đổi, thay đổi theo thời gian

Như một phản ứng đối với SERP của Google liên tục phát triển, chúng tôi cũng đang phát triển. Điều này có nghĩa là chúng tôi cam kết liên tục nâng cấp bộ công cụ của mình để mang lại cho bạn lợi thế chiến lược.

Theo dõi Câu chuyện trên web của Google là một trong những sự phát triển này. Nếu doanh nghiệp của bạn có nội dung trực quan cao có thể được sử dụng để kể một câu chuyện hấp dẫn về thương hiệu của bạn thì Câu chuyện trên web có thể là cơ hội bạn không muốn bỏ lỡ.

Bạn có thể tìm thấy các cơ hội của Web Story trong Bảng xếp hạng: Tìm kiếm không phải trả tiền> Theo dõi xếp hạng> Thông tin chi tiết về xếp hạng.

Bạn có thể kiểm tra tính cạnh tranh của Câu chuyện trên web bằng cách truy cập Trình theo dõi tính năng SERP tại đây Tìm kiếm không phải trả tiền> Theo dõi xếp hạng> Giám sát tính năng SERP.

Thông tin về các Tác giả

Shay Harel

Shay Harel là Giám đốc điều hành của Rank Ranger, một nền tảng Saas tiếp thị kỹ thuật số & SEO sáng tạo và toàn diện. Ngoài việc giám sát sự phát triển của công ty, Shay có thể được tìm thấy đang chạm vào bàn phím của mình để phát triển các báo cáo dữ liệu SEO mới và độc đáo.

Khi không chăm chỉ làm việc để hướng dẫn ngành công nghiệp SEO, Shay thích dành thời gian cho gia đình, gảy đàn guitar, khám phá những địa điểm kỳ lạ và thưởng thức rượu vang hảo hạng từ bộ sưu tập ngày càng tăng của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button