Các thị trường BĐS Jamaica và đặc điểm của chúng

Thị trường hàng hóa và dịch vụ chung được tạo thành từ nhiều thị trường phụ. Khi được để tự do hoạt động mà không có sự can thiệp của tư nhân hoặc chính phủ, mỗi thị trường con và thị trường chung nói chung về mặt lý thuyết sẽ tự điều chỉnh theo quy luật cung và cầu. Một trong những thị trường phụ của thị trường hàng hóa và dịch vụ nói chung là thị trường BĐS Jamaica.

Mặc dù thị trường BĐS có một số điểm khác biệt so với các thị trường khác, nhưng nó hoạt động giống như tất cả các thị trường đối với sự thay đổi của cung và cầu, nhưng với thời gian phản hồi chậm hơn.

Nó có vẻ ngoài là một thực thể đơn lẻ, đơn giản trong khi thực tế thị trường bất động sản tự nó bao gồm nhiều thị trường phụ phức tạp. Điều này cũng sẽ bao gồm cả những ngôi nhà cho thuê ở thị trường BĐS Jamaica. Điều này sẽ được gọi là một danh mục mẹ.

Bất động sản là một loại hàng hóa giống như lúa mì, vàng và đường. Bằng cách kết hợp các yếu tố sản xuất khác với đất đai, chúng ta có thể sản xuất lúa mì, vàng và đường hoặc các tòa nhà.

thị trường bđs
thị trường bđs

Các thị trường phụ chính của thị trường BĐS Jamaica

Hầu hết các nhà chức trách đều đồng ý rằng năm thị trường phụ chính của thị trường BĐS Jamaica là:

1. Cho thuê nhà dân dụng ở Jamaica;

2. Thương mại;

3. Công nghiệp;

4. Nông nghiệp;

5. Tài sản chính phủ và tài sản đặc biệt

Mỗi loại trong số năm loại này lại được chia thành các thị trường BĐS phụ nhỏ. Ví dụ: “khu dân cư” với tư cách là một thị trường phụ chính có thể được chia thành các thị trường phụ nhỏ như sau:

1. Thành thị;

2. Ngoại thành; và

3. Nông thôn

Mỗi thị trường phụ nhỏ có thể được chia nhỏ hơn nữa thành một gia đình và nhiều gia đình, sau đó mỗi loại có thể được phân loại là do chủ sở hữu sử dụng và cho thuê. Vấn đề là những gì có vẻ như là một thị trường BĐS lớn, nhưng đơn giản là trên thực tế, là một cấu trúc phức tạp của nhiều thị trường phụ riêng lẻ, mỗi thị trường đều đóng góp vào thị trường chung.

Đặc điểm của thị trường BĐS

Nếu thị trường bất động sản được phép hoạt động mà không có bất kỳ sự can thiệp hay hạn chế nào, thì mỗi người có thể sử dụng tài sản của mình theo bất kỳ cách nào để tạo ra lợi nhuận lớn nhất. Điều này có thể dẫn đến việc một người sử dụng thị trường BĐS Jamaica gây ra tổn thất giá trị cho tài sản của người khác. Rõ ràng, chúng ta không thể cho phép sử dụng đất vào bất cứ mục đích gì mà chủ sở hữu cho là tốt nhất vì lợi ích cá nhân của mình.

Ví dụ: nếu bạn sống trong một khu dân cư sang trọng rất thời thượng và người hàng xóm của bạn mua hai lô đất chưa phát triển liền kề tài sản của bạn để sử dụng làm trang trại lợn hoặc nhà máy giấy với mùi khó chịu, thì bạn và những người khác sẽ phải trả giá đắt. sự chia nhỏ sẽ lớn hơn nhiều so với lợi ích tư nhân cho người hàng xóm của bạn. Do đó, thị trường BĐS không thể được phép hoạt động mà không có sự kiểm soát và hạn chế nào.

thị trường bđs
thị trường bđs

5 đặc điểm cơ bản ảnh hưởng đến quyền sở hữu và bán khiến bất động sản

Dưới đây là 5 đặc điểm cơ bản ảnh hưởng đến quyền sở hữu và bán khiến thị trường BĐS khác biệt với các thị trường khác.

1. Thị trường có tính chất địa phương; sản phẩm là không thể thay đổi.

2. Phản ứng chậm với sự thay đổi của cung và cầu.

3. Có tính lâu dài tương đối của các cải tiến; đất bền và cố định ở vị trí.

4. Thị trường không có tổ chức và không có sự kiểm soát của trung tâm; không có sản phẩm tiêu chuẩn và không có thông tin trung tâm.

5. Các biện pháp kiểm soát của chính phủ ảnh hưởng đến thị trường thông qua phân vùng, quy chuẩn xây dựng, thuế, v.v.

Bản chất địa phương

Thị trường BĐS có tính chất địa phương không phổ biến so với các thị trường khác. Tất nhiên, lý do là đất đai và những cải tiến trên đó là không thể thay đổi. Ví dụ, chúng tôi không thể vận chuyển đất mía từ Westmoreland đến Kingston. Nếu chúng ta có mặt trên thị trường cà chua, chúng ta có thể vận chuyển sản phẩm của mình đến nơi có nhu cầu lớn nhất.

Tuy nhiên, bất chấp nhu cầu về nhà ở tại Khu vực A, thị trường BĐS chúng tôi không thể sản xuất một khu chung cư hoặc các phân khu dành cho một hộ gia đình trên đất nằm trong Khu vực B và đưa nó đến nơi có nhu cầu lớn hơn.

Phản ứng chậm

Thị trường bất động sản phản ứng chậm bất thường với những thay đổi của cung và cầu. Thông thường, số lượng nhà (nguồn cung) trong một khu vực bắt đầu giảm so với cầu, tuy nhiên, thị trường BĐS do các giai đoạn thiết kế, thu hồi đất, chuẩn bị mặt bằng và xây dựng của bất động sản rất mất thời gian do nhu cầu đáp ứng nên thị trường trở nên tràn ngập. Sự cân bằng giữa cung và cầu vì thế mà bị phá hủy do nguồn cung nhà phố có thời điểm vượt quá cầu.

thị trường bđs
thị trường bđs

Tính thường xuyên của các cải tiến

Đặc tính được gọi là tính lâu dài của các cải tiến cũng liên quan chặt chẽ đến các đặc điểm trên. Các đơn vị nhà ở kiểu bungalow điển hình có tuổi thọ kinh tế lâu dài so với các mặt hàng khác. Một khi chúng tôi đã xây dựng một khối văn phòng, chúng tôi bị mắc kẹt với nó khi có lẽ chúng tôi đã đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào một khách sạn. Do đó, tính lâu dài của những cải tiến được tạo ra sẽ loại bỏ nhiều lựa chọn thay thế có sẵn trên thị trường BĐS.

Bản chất phi tập trung

Một đặc điểm khác của thị trường bất động sản là thiếu một sàn giao dịch trung tâm duy nhất để giao dịch với toàn bộ đảo bất động sản. Nếu một người muốn mua 100 cổ phiếu của General Motors, California, thì sản phẩm sẽ giống như General Motors, Florida.

Tuy nhiên, nếu một người muốn mua 100 ha bất động sản bên bờ biển ở Westmoreland, Jamaica, sản phẩm sẽ khác ở nhiều khía cạnh so với thị trường BĐS bên bờ biển ở Portland. Điều này tập trung sự chú ý vào hai lý do chính tại sao không có một sàn giao dịch trung tâm cho bất động sản.

Thứ nhất, sản phẩm không thể được tiêu chuẩn hóa. Không có hai vùng đất nào giống nhau. Ngay cả hai lô đất cạnh nhau trên một con phố cũng có vị trí địa lý khác nhau trên trái đất này. Khái niệm thị trường BĐS này được gọi là tính không đồng nhất hoặc không đồng nhất.

Thứ hai, không có ngân hàng dữ liệu trung ương hoặc nguồn thông tin nào cho biết về tất cả các bất động sản thực ở Jamaica. Ngoài ra, người ta cần phải cẩn thận khi sử dụng thông tin về tài sản ở một khu vực để đánh giá tài sản ở khu vực khác. Nếu ai đó muốn biết về bất động sản ở bất kỳ vị trí nào, tốt nhất là đến địa điểm cụ thể đó và tìm kiếm thông tin địa phương.

thị trường bđs
thị trường bđs

Sự kiểm soát của chính phủ

Đặc điểm thứ năm và cuối cùng của thị trường BĐS, sự kiểm soát của chính phủ, đóng một vai trò cực kỳ quan trọng khi so sánh với các thị trường khác. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các biện pháp kiểm soát trực tiếp như quy tắc phân vùng và xây dựng nhằm chi phối việc xây dựng và sử dụng tài sản.

Các chính phủ cũng thực hiện các biện pháp kiểm soát gián tiếp, chẳng hạn như các chính sách tiền tệ của Chính phủ Trung ương. Ví dụ, nếu Chính phủ giảm cung tiền tổng thể để làm chậm tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ cấm thế chấp cao hơn sẽ khiến nhiều người mua tiềm năng rời khỏi thị trường BĐS ở Jamaica. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc soạn thảo hợp đồng thuê nhà ở Jamaica.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Thị trường BĐS la gì
  • Thực trạng thị trường BĐS ở Việt Nam hiện nay
  • Thị trường đất hiện nay
  • Thị trường BĐS TPHCM
  • Mua bán nhà đất
  • Giá thị trường nhà đất
  • Tin tức nhà đất mới nhất
  • Báo nhà đất

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *