Marketing News

Thiết bị IoT của bạn có được bảo mật không? 5 câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân hôm nay

Một thập kỷ trước IoT hay Internet of Things là một khái niệm xa lạ (ở đây, chúng ta đang nói về thời kỳ tiền mạng xã hội).

Có những lời xì xào nhỏ trong thế giới công nghệ về thứ gọi là IoT sẽ sớm đi theo hướng của chúng ta và nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống và tương tác với công nghệ.

Thiết bị IoT của bạn có được bảo mật không? 5 Câu hỏi Bạn Nên Tự hỏi Bản thân Hôm nay Nhấp để Tweet

Ngày nay, hơn một thập kỷ sau, chúng ta thấy rằng lời tiên tri của IoT , hiện tượng khổng lồ này trở thành sự thật. Vậy chính xác thì IoT là gì?

IoT hay Internet of Things là mạng kết nối của các thiết bị với các cảm biến truyền các gói dữ liệu lên đám mây. Định nghĩa IoT áp dụng cho điện thoại / máy tính bảng hoặc máy tính xách tay mà bạn có thể đang đọc bài viết này. Trên thực tế, hệ thống điều hướng trên ô tô cũng là một phần của IoT.

IOT

Nguồn

IoT- 'Câu chuyện về những con số'

Sự phát triển của IoT không chỉ là những lời đồn đại và trừu tượng, chúng ta có những con số, mang lại cảm giác rõ ràng về quá khứ-hiện tại-tương lai của IoT. Theo một số công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp liên quan, trong vài năm qua, tổng số kết nối IoT đã trở nên xấp xỉ 13 tỷ trên toàn thế giới. Dưới đây là bảng tăng trưởng IoT có giá trị trong 2014 và phép chiếu cho '2020 và 2025 '.

Năm

Định giá

2014

ĐÔ LA MỸ$656 tỷ

2020

1,7 nghìn tỷ đô la Mỹ (giới hạn trên)

2025

ĐÔ LA MỸ$11. 1 nghìn tỷ (giới hạn trên)

Bây giờ, hãy để những con số chìm trong một thời gian. Có một yếu tố khác cũng bằng cách nào đó làm hỏng danh tiếng của IoT. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về phần đó.

Nên đọc: Danh sách ưu và nhược điểm khi bạn đang xem xét Tiếp thị kỹ thuật số trong kinh doanh

Rõ ràng là bản chất và số lượng của các thách thức bảo mật khác nhau đối với từng cài đặt. Nhưng chúng tôi đã liệt kê năm trong số những thách thức bảo mật phổ biến liên quan đến các thiết bị IoT.

 • Thiếu các bản cập nhật và cơ chế kiểm tra cho các kết nối mới và hiện có .
 • Trường hợp kinh điển của ransomware và phần mềm độc hại.
 • Vi phạm dữ liệu và các vấn đề khác về dữ liệu sự điều khiển.
 • Tự động hóa trong các lĩnh vực độc quyền do các gói dữ liệu lớn.

Vì vậy, đến giờ, bạn có thể đã hiểu thực tế là khi IoT làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, thì luôn có một số thách thức bảo mật nghiêm trọng cần được chú ý tối đa. Vì vậy, đây là năm câu hỏi mà bạn cần tự hỏi mình liên quan đến bảo mật IoT.

 1. Bản chất của xác thực

Trong trường hợp của IoT, có rất nhiều thiết bị được kết nối với một đám mây duy nhất. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, việc nhập thông tin nguồn cho 'những thứ' được thực hiện thông qua xác thực. Bây giờ, lý do bạn cần phải kiểm tra, liệu bản chất của xác thực có đi kèm với lựa chọn xác thực sai hay không và liệu nó có thể khiến dữ liệu đã phân loại của bạn gặp rủi ro hay không. Ví dụ: hệ thống xác thực dựa trên mật khẩu dễ bị tấn công bởi người trung gian hơn vì chúng dễ dàng bị thao túng.

Có nhiều nguồn trực tuyến cung cấp 'cách thực hiện' để đột nhập thiết lập xác thực mật khẩu. Một số thiết bị có đính kèm mật khẩu mặc định, có thể dễ dàng truy cập.

Hệ thống xác thực dựa trên chứng chỉ sẽ che đậy tất cả các sai sót của dạng mật khẩu truyền thống. Do đó, việc xác thực thông tin truy cập chỉ có thể thực hiện được thông qua chứng chỉ số được cấp theo yêu cầu từ cơ quan cấp chứng chỉ. Nó chứa mật khẩu điện tử cùng với thông tin liên quan như mục đích của vấn đề.

 1. Danh tính thiết bị của tôi được bảo mật như thế nào?

Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bạn tự hỏi trước khi đăng ký 'IoT' . Khi bạn đăng ký một trang web mới hoặc đăng ký một dịch vụ liên quan đến web mới, danh tính của bạn được bảo vệ bởi một thứ gọi là MFA.

MFA viết tắt là Xác thực đa yếu tố, là của bạn cứu tinh khi chống ngoại xâm. Vì vậy, ví dụ: bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, chẳng hạn như mật khẩu bị rò rỉ hoặc sự kiện tương tự, bạn không cần phải lo lắng.

Bây giờ, nếu kẻ mạo danh cố gắng xâm nhập vào tài khoản của bạn, do xác thực phân lớp đơn giản là anh ta không thể. Các lớp để xác thực sẽ yêu cầu nhiều hơn chỉ là mật khẩu để cấp quyền truy cập. Thông tin phụ phổ biến nhất được yêu cầu để truy cập là mã pin gồm sáu chữ số.

Một lưu ý nhỏ là bạn cũng phải tìm xác thực bảo mật bằng vân tay, vì vậy ngay cả khi điện thoại của bạn hoặc máy tính xách tay bị mất thông tin nó sẽ được phục hồi mà không cần lo lắng.

 1. Cơ chế bảo mật của tôi tinh vi đến mức nào?

Giả mạo danh tính của bạn và sử dụng thông tin của bạn trên bề mặt dường như là một công việc của một kẻ mạo danh. Nhưng hãy kiểm tra cơ chế bảo mật của bạn để tìm kiếm không chỉ những kẻ mạo danh, lý do là với việc áp dụng IoT, bạn không thể loại trừ nguy cơ vi phạm. Khi nói đến hack, với sự bùng nổ của công nghệ, không chỉ có một cách để giải quyết vấn đề mã hóa mật khẩu.

Khuyến nghị đọc: AI đang chiến đấu với sự bùng phát của Coronavirus như thế nào?

Ransomware, Malware và DDoS là một số cách bạn có thể mất tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Ở đây chúng ta sẽ nói về DDoS, dành cho những độc giả chưa quen với thuật ngữ này. DDoS hoặc Từ chối Dịch vụ Phân tán là cách mà các trang web không hoạt động và nếu bạn đã đăng ký vào trang web liên quan, bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Bị trễ, các trang web như Twitter và Spotify đã bị nhiễm DDoS.

Giờ đây, việc đảm bảo rằng kết nối thiết bị của bạn chỉ có một lớp bảo mật trở nên cần thiết. Chỉ cần sự hiện diện của xác thực dựa trên chứng chỉ sẽ không làm giảm thỏa thuận, bạn cần các mạng bảo mật sâu hơn như tường lửa hoặc cơ chế khởi động an toàn.

 1. Tương tác với thiết bị IoT- 'Who part'

Khi nói đến tương tác với các thiết bị IoT, đó không phải là khía cạnh con người mà chúng ta đang đề cập ở đây. Máy móc thực hiện đồng bộ hóa và lưu trữ thông tin sau đó được lưu trữ trên đám mây. Chính sự tương tác của con người với thiết bị mới là điều mà bạn nên lo lắng. Mọi lệnh thoại và trong một số trường hợp, tổ hợp phím sẽ được lưu tự động. Nhưng chúng tôi lo lắng hơn về dữ liệu thu được bằng nhận dạng giọng nói thông qua các cảm biến trong thiết bị của bạn, có thể nhạy cảm và chúng được các nhà kinh doanh sử dụng một cách khéo léo nhất.

 1. Bạn có thực sự cần IoT?

Câu hỏi này có thể không liên quan trực tiếp đến bảo mật. Nhưng vào cuối ngày, nó có một số tác động gián tiếp. Vì vậy, chỉ cần dừng lại một chút và tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần IoT hay có thể có các giải pháp thay thế khác. Bạn có chuyên môn kỹ thuật và tài chính để đối phó với các bản cập nhật thường xuyên không? Nếu câu trả lời là không, thì bạn phải xem xét lại ý tưởng của mình. Những kiến ​​thức và ý tưởng còn non nớt có thể đánh lừa bạn áp dụng IoT, nhưng trong những trường hợp như vậy, bảo mật khó có thể sửa chữa được.

Internet of Things

Sự kết luận

Để rút ngắn câu chuyện dài, nhu cầu bảo mật do sự siêng năng, bạn cần phải sẵn sàng cho tất cả các loại mối đe dọa. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu tìm kiếm đúng câu hỏi bảo mật cần được giải quyết. Mục đích của công nghệ là làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, nó không có ý định giữ bạn trong nỗi kinh hoàng của cuộc tấn công mạng tiếp theo. Khi sự phát triển của IoT, chúng tôi sẽ sớm yêu cầu các tiêu chuẩn và điểm chuẩn mới để có một đánh giá lành mạnh.

Tải xuống PDF – Thiết bị IoT của bạn có được bảo mật không? 5 câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân hôm nay

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1588163604856″> schema-faq-question”> Thiết bị IoT là gì?

Các thiết bị IoT bao gồm cảm biến không dây, phần mềm, thiết bị truyền động và thiết bị máy tính. Chúng được gắn với một đối tượng cụ thể hoạt động thông qua internet, cho phép truyền dữ liệu giữa các đối tượng hoặc con người một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người.

Các thiết bị IoT được sử dụng để làm gì?

Thiết bị IoT là một phần cứng có cảm biến truyền dữ liệu từ nơi này đến nơi khác qua Internet. Các loại thiết bị IoT bao gồm cảm biến không dây, phần mềm, thiết bị truyền động và thiết bị máy tính. Chúng có thể được nhúng vào thiết bị di động, thiết bị công nghiệp, cảm biến môi trường, thiết bị y tế, v.v.

Ví dụ về các thiết bị IoT là gì?

Các thiết bị được kết nối của người tiêu dùng bao gồm TV thông minh, loa thông minh , đồ chơi, thiết bị đeo được và thiết bị thông minh . Đồng hồ thông minh, hệ thống an ninh thương mại và công nghệ thành phố thông minh.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button