Marketing News

6 Quy tắc Vàng về Thiết kế Bao bì Bắt mắt

Bao bì của một sản phẩm cũng quan trọng như chính sản phẩm đó. Thị trường đông đúc ngày nay mang đến một thách thức lớn bắt đầu ngay cả trước khi người tiêu dùng lấy mẫu sản phẩm của bạn – đó là được chú ý ngay từ đầu. Đây là lúc thiết kế bao bì phát huy tác dụng. Hãy làm đúng và các sản phẩm của bạn tạo nên kết nối đầu tiên quan trọng với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, hiểu sai có nghĩa là họ có thể sẽ không nhận thấy rằng thương hiệu của bạn tồn tại.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét 6 Quy tắc Vàng trong thiết kế bao bì rất quan trọng để tạo ra vẻ ngoài độc nhất vô nhị giúp sản phẩm của bạn nổi bật và được chú ý.

Quy tắc số 1: Giữ cho nó rõ ràng và đơn giản

Bạn có ít hơn ba giây để tạo ấn tượng cho một sản phẩm. Trong thế giới đa phương tiện truyền thông của chúng ta, chúng ta phải đối mặt với hàng ngàn thông điệp tiếp thị mỗi ngày, có nghĩa là hầu hết chúng ta hiện có điều kiện để điều chỉnh chúng thay vì chú ý đến chúng. Điều này khiến bao bì của bạn phải được thiết kế để truyền đạt rõ ràng những điều sau:

  • Chính xác sản phẩm là gì
  • Thương hiệu và thông điệp thương hiệu

Thông tin quan trọng này sẽ khiến người tiêu dùng tạm dừng và quyết định xem sản phẩm có được họ quan tâm hay không. Thông tin phản ứng về lợi ích của sản phẩm có xu hướng phản tác dụng vì chúng không thể đọc được ở khoảng cách xa và thường chỉ làm lộn xộn. Các thiết kế bao bì tốt nhất truyền tải ngay lập tức sản phẩm bên trong và thương hiệu công ty.

Quy tắc số 2: Trung thực

Hình ảnh trên bao bì phải phản ánh chân thực những gì nó chứa đựng. Một chút thể hiện nghệ thuật thì không sao, nhưng nếu cố tình hiểu sai sẽ làm tăng kỳ vọng khiến trải nghiệm thực tế không được thỏa mãn. Những người này không chỉ trở thành khách hàng cũ mà họ còn truyền bá thông tin. Điều này chắc chắn dẫn đến việc thương hiệu bị mất uy tín và có thể giảm doanh số bán hàng trong tương lai.

Quy tắc số 3: Hãy là Nguyên bản

Các thiết kế bao bì tốt nhất là đáng nhớ, đại diện cho đặc tính của thương hiệu và quan trọng nhất là mang tính cá nhân. Nổi bật giữa đám đông có nghĩa là trở nên khác biệt, ngay cả khi điều đó chỉ có thể xảy ra trong những cách nhỏ nhất. Điều này có thể được thực hiện với vô số cách cư xử, bao gồm màu sắc, kiểu dáng, bố cục thiết kế và kiểu chữ.

Quy tắc số 4: Nghĩ lớn!

Hôm nay bạn có thể đang thiết kế cho một sản phẩm duy nhất. Tuy nhiên, các mặt hàng bổ sung có thể sẽ được thêm vào danh mục đầu tư của thương hiệu trong tương lai. Đảm bảo rằng bất kỳ thiết kế bao bì nào đang được sử dụng hiện nay đều có thể được thu nhỏ để tính đến điều này. Việc tạo ra một thiết kế có hệ thống có thể dễ dàng mở rộng để bao gồm các sản phẩm khác nhau là điều cần thiết cho sự liên tục của một thương hiệu.

Quy tắc số 5: Sự hấp dẫn về giá

Các mặt hàng hiếm khi được trưng bày một cách biệt lập. Khi được xem trên giá, nhiều sản phẩm được nhóm lại với nhau tạo thành hình dạng và hoa văn. Đây là điều cần phải lưu ý khi thiết kế bao bì. Nó được biết đến như là ‘tác động của kệ hàng’ và nếu bạn thiết kế đúng, có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc thu hút sự chú ý của các trình duyệt và thu hút khách hàng tiềm năng.

Quy tắc số 6: Khả năng sử dụng

Khía cạnh khả năng sử dụng của bao bì thường là một trong những điều cuối cùng mà các nhà thiết kế nghĩ đến. Điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài. Nhưng chai dầu gội đó có thực sự là hình dạng thực tế nhất? Còn chiếc hộp đựng một món đồ trang sức quý giá thì sao? Luôn có chỗ cho sự đổi mới khi nói đến bao bì. Chỉ vì nó luôn như vậy không có nghĩa là nó không thể được cải thiện. Một chỉnh sửa về thiết kế có giúp sản phẩm dễ bảo quản hoặc sử dụng hơn không? Một ý tưởng mới nghiêng về ý tưởng cũ có thể chỉ là những gì cần thiết để đưa “yếu tố tuyệt vời” vào thiết kế bao bì.

Chìa khóa để có bao bì tuyệt vời là làm việc với dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Họ không chỉ bắt kịp xu hướng mới nhất mà còn biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Các nhà cung cấp tốt nhất có mắt nhìn chi tiết và khả năng chuyển thông điệp thương hiệu thành thiết kế trực quan đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Bạn đã học gì về thiết kế, xây dựng thương hiệu và bao bì? Bạn có thể muốn tiếp tục đọc với:

  • Cách Tiếp thị Kết hợp Vừa phải
  • Cách sử dụng thiết kế web để tạo tác động và nhận diện thương hiệu
  • Bảo vệ thương hiệu của bạn
  • Nhận dạng trực quan như một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào
  • 7 cách để thiết kế một logo mới
  • Tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư trong Thiết kế logo kỹ thuật số
  • Tạo sự nhất quán thương hiệu tốt hơn với sự trợ giúp của thiết kế trang web của bạn

Back to top button