Bản tin số

Tầm quan trọng của Thiết kế Logo Doanh nghiệp Nhận diện Thương hiệu | SEMTEK Co,.LTD

Logo là một phần không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của một công ty. Chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và chú trọng đầu tư để thiết kế logo doanh nghiệp thương hiệu ấn tượng, chuyên nghiệp, nổi bật khác biệt với các đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh.

Các thiết kế logo doanh nghiệp thường gặp

Có rất nhiều phong cách thiết kế logo doanh nghiệp khác nhau, tùy vào tên thương hiệu, ngành nghề lĩnh vực cũng như sở thích của chủ doanh nghiệp. Trong đó, một số kiểu phổ biến nhất hiện nay là:

 • Logo chỉ có biểu tượng: Apple, Audi, Nike,…

 • Logo chỉ có chữ: Canon, Sony, Panasonic, Toshiba,…

 • Logo kết hợp biểu tượng và chữ:

 • Logo kết hợp chữ và slogan

 • Logo kết hợp biểu tượng, chữ và slogan

thiết kế logo doanh nghiệp
thiết kế logo doanh nghiệp

Quy trình thực hiện một dự án thiết kế logo doanh nghiệp

 • Lập bản định hướng sáng tạo (Brief)

 • Tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm

 • Nghiên cứu các doanh nghiệp cùng ngành trên thị trường

 • Phác thảo ý tưởng thiết kế

 • Hiệu chỉnh theo nhu cầu khách hàng

 • Lập cẩm nang thiết kế logo

Vai trò của logo đối với thương hiệu

Theo wikipedia: logo hay biểu trưng (từ tiếng Anh, vắn tắt từ logotype) là một yếu tố đồ họa (ký hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với cách thức thể hiện nó tạo thành: một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó.

Logo chính là phần nhận diện quan trọng của công ty, người dùng có thể nhận biết ngay tức khắc và mạnh mẽ về thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Điều đó giải thích cho việc quý khách nhìn thấy biểu tượng LOGO của Microsoft là hình cửa sổ (Window), dễ dàng liên tưởng đến hệ điều hành phổ biến nhất của hãng. Tương tự, khi nhắc đến quả táo cắn dở thì khách hàng sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm đình đám của Apple.

thiết kế logo doanh nghiệp
thiết kế logo doanh nghiệp

Không chỉ dùng để nhận diện, logo còn được trao một sứ mệnh lớn hơn rất nhiều. Đó chính là truyền tải thông điệp, ý nghĩa sâu xa của thương hiệu đến người tiêu dùng. Chính vì vậy để thiết kế logo thương hiệu không phải đơn giản, người thiết kế cần xác định được logo của công ty đó cần thể hiện được điều gì và làm nổi bật ý nghĩa đó như thế nào?

Tầm quan trọng của Thiết kế Logo Doanh nghiệp trong Nhận diện Thương hiệu – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các thương hiệu lớn dễ dàng được công nhận bởi Biểu trưng của họ. Nhưng tại sao khi bạn có thể liên kết logo với một thương hiệu thì thương hiệu đó lại tự động được coi là một thương hiệu tuyệt vời? Đó là lừa mọi người. Đó là những gì logo được thiết kế lại để bạn hiểu. Các tổ chức thông minh thể hiện sự vĩ đại và chất lượng của họ thông qua các thiết kế logo doanh nghiệp sáng tạo của họ. Đó là lý do duy nhất tại sao bạn nghe các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của thiết kế logo doanh nghiệp trong nhận diện thương hiệu. Một thiết kế logo công ty tốt giúp bạn đưa hình ảnh thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.

Mục đích thiết kế logo doanh nghiệp

Tuy nhiên, thiết kế logo doanh nghiệp của bạn là bộ mặt của thương hiệu của bạn; đó là điều đầu tiên tiếp xúc với thị trường mục tiêu của bạn – Đó thực sự là ấn tượng đầu tiên đến với khách hàng của bạn và bạn phải giỏi điều đó để thu phục họ hoặc bạn có thể đoán được khá nhiều hậu quả. Đó là một thực tế tàn khốc khi mọi người đánh giá mọi thứ bằng vỏ bọc của nó và chúng ta chỉ cần học cách sống chung với nó. Logo của bạn là thông tin đầu tiên bạn truyền tải đến khán giả của mình và để đảm bảo rằng nó được truyền đạt một cách hiệu quả là trách nhiệm duy nhất của bạn. Đó là một cách cửa ngõ để xác định các giá trị và khía cạnh gốc rễ của thương hiệu của bạn.

Nguyên tắc thiết kế

Logo tốt luôn độc đáo và để lại dấu ấn lâu dài trong tâm trí người xem. Tuy nhiên, tồn tại một loạt các lựa chọn về màu sắc, phông chữ, yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, nội dung nhưng một thiết kế logo tuyệt vời sẽ có sự kết hợp phù hợp của tất cả các yếu tố được đề cập ở trên để truyền tải thông điệp của công ty bạn một cách đáng mơ ước. Các công ty thiết kế logo của họ theo cách mà hình thức đồ họa mang lại cho logo của họ một ý nghĩa và với rất nhiều suy nghĩ và chiến lược, đồ họa phù hợp được thiết kế. Ví dụ: các công ty công nghệ thường chọn các biểu trưng góc cạnh để cung cấp khái niệm về tốc độ trong khi các công ty định hướng dịch vụ đặt logo của họ trên các thiết kế hình tròn mang lại cảm giác tin cậy và dịch vụ.

thiết kế logo doanh nghiệp
thiết kế logo doanh nghiệp

Nhận dạng thương hiệu

Logo của công ty bạn là yếu tố hình ảnh chính hiển thị trên tất cả bản sắc thương hiệu của bạn. Logo của bạn không chỉ xuất hiện trên trang web của bạn mà nó là một yếu tố thiết kế bắt buộc được tìm thấy trên văn phòng phẩm, biểu ngữ, danh thiếp và tất cả các phương tiện quảng cáo và một thiết kế logo doanh nghiệp tốt sẽ luôn mang lại hình ảnh mạnh mẽ về thương hiệu của bạn. Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của thiết kế logo Doanh nghiệp đối với nhận diện thương hiệu của bạn bởi vì nó không chỉ quan trọng để thương hiệu của bạn xuất hiện đẹp mắt, một logo được thiết kế phù hợp sẽ gợi lên cảm giác tin cậy và đáng tin cậy để nâng cao khả năng thương hiệu của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Thiết kế logo miễn phí
 • Thiết kế logo theo tên
 • App thiết kế logo
 • Phần mềm thiết kế logo miễn phí
 • Thiết kế logo online miễn phí
 • Thiết kế logo online
 • Tạo logo theo tên 3D
 • Tự thiết kế logo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button