Bản tin số

Phong bì là gì? Những điều Nên và Không nên khi thiết kế phong bì

Phong bì rất cần thiết cho thư từ kinh doanh, vậy còn cách nào tốt hơn để tăng cường nỗ lực xây dựng thương hiệu công ty của bạn hơn là những thiết kế phong bì gây chú ý? Chúng có thể cơ bản hoặc phức tạp như bạn muốn, nhưng trước khi bạn đi quá xa với thiết kế của mình, hãy cân nhắc những điều nên làm và không nên để tận dụng tối đa phong cách văn phòng phẩm của bạn.

Phong bì là gì?

Mặc dù email, tin nhắn văn bản và mạng xã hội giúp mọi người giao tiếp dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng thư giao tận tay vẫn là một cách kết nối quan trọng đối với cả các thương hiệu và cá nhân. Chúng ta vẫn thấy thư trực tiếp, từ sao kê ngân hàng, thiệp sinh nhật cho đến phiếu giảm giá tại cửa hàng tạp hóa ở địa phương. Một cách để nâng tầm thiết kế phong bì yếu tố nhận diện thương hiệu và tài liệu tiếp thị của bạn là sử dụng phong bì tùy chỉnh.

Phong bì mượt mà, tối giản có thể giúp công ty bạn tạo ấn tượng ban đầu thật tuyệt vời và chuyên nghiệp. Phong bì màu sáng với hình minh họa và hình đồ họa có thể giúp thương hiệu của bạn được nhớ lâu và nổi bật. Cho dù bạn chọn cách nào đi nữa, hãy đặt màu sắc của thương hiệu hoặc thiết kế logo của công ty lên phong bì để góp phần gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu.

thiết kế phong bì
thiết kế phong bì

Hướng dẫn tạo phong bì tùy chỉnh

Làm theo hướng dẫn nhanh này để dựng và thiết kế phong bì riêng cho bất kỳ nội dung nào bạn muốn gửi đi.

1. Tìm cảm hứng thiết kế

Khám phá thế giới thiết kế phong bì trên Behance và xem các chuyên gia sáng tạo khác đưa thương hiệu của họ vào cuộc sống như thế nào.

2. Duyệt các mẫu phong bì

Khi biết kích cỡ và phong cách mà bạn muốn, hãy xem các mẫu thiết kế có thể chỉnh sửa trên Adobe Stock để bắt đầu thực hiện thiết kế của bạn.

3. Tùy chỉnh thiết kế của bạn

Mở mẫu của bạn trong Adobe InDesign và điều chỉnh để tích hợp tên, địa chỉ, màu thương hiệu và logo của công ty bạn.

4. Lưu thiết kế phong bì của bạn

Lưu phong bì của bạn để bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa sau. Sau đó, xuất dưới dạng tệp hình ảnh để in ra.

5. Ký tên, đóng dấu và gửi đi

Khi bạn nắm rõ số lượng phong bì cần thiết, hãy gửi mẫu của bạn tới cửa hiệu in phong bì. Sau khi in xong thì bạn có thể gửi những phong bì đó qua bưu điện.

thiết kế phong bì
thiết kế phong bì

Vai trò và tầm quan trọng của thiết kế phong bì thư

Trong kinh doanh: Phong bì thư không chỉ đơn thuần là để bảo quản tài liệu, giấy tờ gửi cho đối tác khách hàng mà còn góp phần vào việc quảng bá về mặt hình ảnh nhận diện như logo, thông tin doanh nghiệp và các sản phẩm – dịch vụ cơ bản mà doanh nghiệp đưa vào khi thiết kế in ấn.

Bên cạnh đó phong bì cỡ nhỏ kích thước A6, A5 còn được sử dụng nhiều trong nội bộ doanh nghiệp như đưng tiền phát lương, tiền thưởng, tiền mừng và các thư từ nhắn gửi khác

Trong đời sống hàng ngày: Với các mẫu mã kiểu cách khác nhau thì phong bì đang giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như dùng đựng thiệp cưới, thiệp mời, thiệp chúc mừng hay đựng thư tay và đựng tiền…. Nói chung trong cuộc sống thì phong bì giúp giữ kín những điều kín dáo, tế nhị người trao muốn mang đến người nhận.

Hầu hết phong bì thư được sử dụng như là một phần của chiến lược maketing. Mẫu logo và hình ảnh công ty in lên phong bì thư như một nỗ lực làm thương hiệu của doanh nghiệp khi gửi cho khách hàng một tài liệu hay thông tin hoặc sản phẩm nào đó.

Để có được mẫu phong bì đep cần rất nhiều yếu tố như: mẫu thiết kế phù hợp chất liệu, kỹ thuật in ấn (kỹ thuật in màu pha và màu phối) và công nghệ gia công hiện đại. Nếu bạn cần thiết kế in ấn phong bì hãy tham khảo dịch vụ của In Đông Nam

Để có được báo giá in phong bì rẻ nhất thì nên giảm số màu sắc in để tiết kiệm bản kẽm. tuy nhiên số màu sắc in trên phong bì phụ thuộc vào màu sắc của logo in trên đó. Trước khi in ấn bạn nên liên hệ để được In Đông Nam tư vấn hoặc tham khảo bảng giá in phong bì theo số màu và số lượng tại đây

Ngoài ra chúng tôi cũng có rất nhiều mẫu thiết kế phong bì các kích thước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn tham khảo. Hãy vào link sau để xem một số mẫu phong bì.

Những điều nên và không nên khi thiết kế phong bì

Không in đen trắng: Nếu bạn có thể tránh được việc in hai tông màu nhàm chán, thiết kế của bạn sẽ đẹp hơn nhờ nó. Phong bì thực sự nổi bật với một liều lượng màu sắc, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng ít nhất một mảng sáng trong thiết kế.

Sử dụng bảng màu đậm: Nếu bạn muốn có một cái nhìn bắt mắt, hãy thêm màu sắc rực rỡ vào phong bì của bạn. Bạn có thể chọn in phong bì bằng giấy màu, hoặc chỉ kết hợp các sắc thái rực rỡ để tạo điểm nhấn và thiết kế. Nếu bạn có một logo màu, việc đầu tư vào in màu là điều bắt buộc.

Đừng quên mặt sau: Mặt trước của phong bì rõ ràng là mặt quan trọng nhất để thiết kế, nhưng bạn không nên bỏ qua mặt sau. Rốt cuộc, mọi người phải lật ra phía sau để mở chúng và bạn có thể dễ dàng đóng dấu thương hiệu của mình bằng logo được đóng dấu ở giữa, hoặc thậm chí trang web của bạn trên con dấu phong bì.

Viết đậm tên doanh nghiệp của bạn: Bạn không thể quên bao gồm tên công ty của mình, nhưng chỉ vì tên doanh nghiệp của bạn không có nghĩa là nó sẽ được chú ý nhiều. Nếu bạn muốn phong bì đại diện tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy in đậm tên và đảm bảo phông chữ phù hợp với biểu trưng và hình ảnh hiện tại của bạn.

Đừng gò bó vào thiết kế: Có rất nhiều mẫu đơn giản để bắt chước cho phong bì của bạn, nhưng nó sẽ chỉ làm cho thiết kế của bạn giống phần còn lại. Thay vì giữ an toàn với một thiết kế cơ bản được coi là tiêu chuẩn, hãy suy nghĩ bên ngoài hộp và đẩy phong bì bằng những phong bì tùy chỉnh độc đáo chắc chắn sẽ nổi bật.

Tìm một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế phong bì in ấn chất lượng: Ngay cả khi bạn có những mẫu thiết kế tốt nhất, công việc của bạn sẽ chỉ tốt như nhà cung cấp dịch vụ in ấn mà bạn chọn để giúp bạn tạo ra nó. Để đảm bảo thiết kế của bạn sẽ chịu được sự cạnh tranh và thể hiện tốt nhất cho bạn, hãy đảm bảo máy in có thể xử lý thiết kế phong bì các yêu cầu tùy chỉnh của bạn và được trang bị công nghệ hiện đại và các chuyên gia trong ngành.

thiết kế phong bì
thiết kế phong bì

Bạn biết rằng bạn đã tìm đúng nơi khi họ sẵn sàng đưa ra lời khuyên, làm cho quá trình đặt hàng trở nên đơn giản cho bạn và cung cấp báo giá ngay lập tức.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mẫu phong bì đẹp file word
  • Phần mềm thiết kế phong bì thư
  • Tải mẫu phong bì đẹp
  • File thiết kế phong bì thư
  • Cách thiết kế phong bì thư
  • Thiết kế phong bì thư online
  • File thiết kế phong bì PSD
  • Mẫu phong bì thư A4

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button