Thiết kế trang web SEO: Các tính năng trang web được bao gồm có thể có tác động tiêu cực hoặc tích cực

Thiết kế trang web SEO: Các tính năng trang web được bao gồm có thể có tác động tiêu cực hoặc tích cực
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm sử dụng các kỹ thuật cụ thể để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào một trang hoặc trang web cụ thể. Nhiều phương pháp được sử dụng bao gồm tạo một trang web được tối ưu hóa. Nếu thiết kế không phải là một phần của giải pháp, việc thực hiện các thay đổi tối ưu hóa nhanh chóng cho nội dung trang web sẽ trở nên khó khăn hơn. Hai khía cạnh rất quan trọng khi thực hiện thiết kế trang web SEO. Xương sống của trang web phải được thiết lập để hỗ trợ các hoạt động SEO và thu hút các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nhiều kỹ thuật thiết kế có thể hỗ trợ hoặc loại bỏ thứ hạng tìm kiếm. Flash, khung hoặc các mục trực quan khác có thể làm giảm thứ hạng. Xem xét những đặc điểm thiết kế nào sẽ hỗ trợ cho các mục tiêu SEO là rất quan trọng trong quá trình lập kế hoạch cho một trang web. Một công ty sẽ tốt hơn nếu họ biết công cụ nào tạo ra kết quả tiêu cực cũng như những gì có thể được sử dụng để cải thiện những kết quả này.

Mẹo để kết hợp chiến lược SEO

Các tệp flash không thể được quét bởi trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm vì chúng không chứa văn bản. Các trang HTML dễ đọc khiến chúng dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Mặc dù có thể sử dụng Flash sau này, nhưng công nghệ này vẫn chưa hoàn toàn thành thạo đối với các quy trình này. Nhiều nhà thiết kế sử dụng Flash vì nó có tính hấp dẫn thị giác cao. Tuy nhiên, nó không giúp ích gì cho việc sử dụng từ khóa và thực sự làm cho trang web khó đọc ở hậu trường. Nếu không thể tránh khỏi Flash, nó phải được kèm theo văn bản để dễ đọc. Hình ảnh và khung hình cũng cần ở mức tối thiểu để cho phép sử dụng tốt hơn các phương pháp SEO. Văn bản phải tách biệt khỏi hình ảnh trang web vì trình thu thập dữ liệu không lập chỉ mục thông tin này.

Các yếu tố cụ thể cần được bao gồm trong thiết kế của một trang web để đảm bảo chiến lược SEO có hiệu quả. Từ khóa phải độc đáo và phù hợp với nội dung. Một lượng lớn nghiên cứu được các chuyên gia đưa vào dịch vụ SEO bởi vì những mục này là động lực thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Thu thập tiêu đề, tiêu đề và tên miền là rất phổ biến đối với trình thu thập dữ liệu. Đây là một lĩnh vực mà các từ khóa đặc biệt nên được sử dụng. Tạo sơ đồ trang web để giúp người dùng điều hướng trang web cũng như giúp các công cụ tìm kiếm thực hiện lập chỉ mục dễ dàng hơn. Nội dung phong phú là một phần rất lớn khác của bất kỳ chiến lược SEO nào. Các từ khóa cần được lan truyền một cách hiệu quả trên toàn trang web. Vị trí thích hợp là rất quan trọng vì quá nhiều hoặc sử dụng sai sẽ bị các công cụ tìm kiếm coi là thư rác. Các chuyên gia thực hiện thiết kế trang web SEO thường dựa vào các công cụ mật độ từ khóa để đảm bảo kết quả này không xảy ra.

Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để lập chỉ mục các trang web. Các từ khóa cùng với các thẻ là những cách phổ biến nhất để các công cụ tìm hiểu một trang web. Thẻ tiêu đề giúp xác định nội dung của mỗi tài liệu. Mô tả meta hỗ trợ mô tả kết quả và từ khóa Meta xác định các từ khóa nội dung quan trọng. Vị trí từ khóa chiến lược, cập nhật phù hợp, cập nhật nội dung và đủ nội dung tạo ra một trang web kinh doanh được tối ưu hóa tốt. Một nhà thiết kế giỏi cũng có thể đảm bảo rằng tất cả các liên kết ngược đều có chất lượng cao. Xếp hạng dựa trên số lượng liên kết trỏ đến một trang web và chất lượng của chúng. Một nhà cung cấp chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong thiết kế SEO có thể có lợi khi tối ưu hóa là mục tiêu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan