Thiết kế Website

Thiet ke web la gi? thiet ke web chuan seo co kho khong?

thiet ke web chuan seo

Thiết kế web là gì? Thiết kế website chuẩn seo là gì?

Thiet ke web chuan seo là gì hay thiết kế website hiểu một cách đơn giản nhất là tạo một trang web cho các cá nhân doanh nghiệp, hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những từ khóa hot nhất trong lĩnh vực thiết kế website.

Dù rằng mọi người tìm kiếm rất nhiều thông tin trên mạng về các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế website uy tín, dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO,… để làm tốt một điều duy nhất là thiết kế web chuẩn SEO.

Nhưng họ vẫn mắc phải sai lầm trong việc lựa chọn một đơn vị hợp tác đủ uy tín. Vẫn có rất nhiều người đang hoang mang về một website chuẩn SEO, liệu rằng website họ đang quản lý có chuẩn SEO hay chưa.

Hay tại sao thuê các agency để tối ưu SEO mà vẫn không thấy hiệu quả. Một trong những lý do mà các công ty sai lầm khi chọn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO là vì họ không đủ kiến thức về lĩnh vực này. Không có đủ căn cứ để kiểm tra chất lượng dịch vụ thiết kế từ đơn vị đó.

Thật ra cũng không phải thông tin trên mạng không đáng tin. Có rất nhiều nguồn bài viết phân tích rất chi tiết. Cụ thể từng bước một để các bạn tham khảo.

Vấn đề là vì các bạn chỉ đọc để có kiến thức sơ bộ mà không tự tay thực hành. Hơn thế nữa, bạn có thể tưởng tượng kiến thức về SEO như một cái cây. Và bạn đọc kiến thức về nó từ thân cây trở lên mà không hiểu cái gốc nó hoạt động như thế nào.

Cho đến cuối cùng bạn cũng như người mơ hồ và rất khó để hiểu hết mọi vấn đề. Và rất tiếc, điều đó làm cho những căn cứ quyết định của bạn đa phần là chệch hướng và sai lầm.

Website là gì? Tại sao cần thiết kế website?

thiet ke web chuan seo

 

Chuẩn SEO là gì? thiet ke web chuan seo

Là một câu hỏi rất thường gặp khi các bạn mới tìm hiểu về SEO. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu các bước để viết bài chuẩn SEO.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các Search Engines như Google, Yahoo,…

SEO làm gì?

Thị trường SEO đang phát triển mạnh mẽ. Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm SEO nghĩa là gì?. Nghề SEO là gì?. SEO làm những công việc gì?.
Công việc của SEO khá nhiều, bao gồm các phương pháp tối ưu và quảng bá website như:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu Onpage, tối ưu Onsite
 • Xây dựng nội dung ( Content)
 • Xây dựng backlink, SEO offpage
 • Tăng tương tác xã hội

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Chuẩn SEO thường bao gồm website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

thiet ke web chuan seo

 

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?thiet ke web chuan seo

– Ai cũng biết thiết kế website chuẩn SEO để được khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ khác. Được vậy thì bạn đã thành công một nửa rồi. Nếu phân tích sâu hơn. Chúng ta sẽ có một danh sách những giá trị tuyệt vời từ việc thiết kế website chuẩn SEO.

– Một website chuẩn SEO tức là website đó phải tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật. Như: code web, thiết kế giao diện, tốc độ tải trang nhanh,… do đó, chắc chắn là tỷ lệ lỗi trang sẽ được giảm xuống ở mức thấp nhất.

– Tiếp đó, như các bạn đã biết, khi website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Làm thân với Google, khả năng đứng ở top cao của bảng kết quả tìm kiếm là điều không cần phải lo lắng.

– Như đã phân tích, khi website được thiết kế chuẩn SEO. Website còn rất thân thiện với người truy cập, tăng tương tác với khách hàng, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web.

– Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google, cũng như trên các kênh khác. Đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao như du lịch thì việc xây dựng trang web du lịch chuẩn SEO càng cần phải được chú ý. Hơn hết để tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên internet.

– Đa phần các website hiện nay đều được thiết kế chuẩn SEO để tối ưu thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

 

thiet ke web chuan seo

Vậy, thế nào là một website chuẩn SEO thiet ke web chuan seo

– Dù làm việc trong lĩnh vực này rất nhiều năm, cho đến nay tôi vẫn chưa có câu trả lời chính xác. SEO là một loại hoạt động thú vị, biến hóa. Cách làm cũng rất đa dạng.

– Hiện nay, để tối ưu SEO hầu như 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, tức là tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm và chẳng có lý do gì để Google không đứng đầu danh sách các công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất.

– Hướng đến cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người truy cập. Google sử dụng nhiều thuật toán để tìm kiếm và đánh giá một website. Từ đó làm cơ sở trả về kết quả mà họ cho rằng hữu ích nhất đối với người truy cập.

– Tóm tắt đơn giản cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google sẽ như thế này: Google tìm kiếm website của bạn thông qua các đường dẫn (URL) và các liên kết (Link) trên mạng internet.

– Đồng thời, họ đánh giá website dựa trên rất nhiều tiêu chí trong đó quan trọng nhất là tính hữu ích mà nội dung trên trang web cung cấp. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách làm việc của bộ máy tìm kiếm Google, bạn có thể tra từ khóa: How Google Search Works. Google có một bài hướng dẫn rất chi tiết để bạn dễ hiểu hơn về cách hoạt động của các con nhện Robot của mình.

Website chuẩn SEO là gì?thiet ke web chuan seo

Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí về SEO Onpage. Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như Web Usability.

Các tiêu chí của web chuẩn SEO là gì?

thiet ke web chuan seo

 

Dưới đây là các tiêu chí cơ bản của các website chuẩn SEO mà những người làm SEO cần biết:

 • Permalink: Liên kết tĩnh
 • Navigate: Điều hướng
 • Sitemap: Sơ đồ website
 • Thẻ Heading: Đầu mục, chủ đề
 • Frame Editer: Trình soạn thảo
 • Link Singer
 • Layout Themes
 • Analytics: để đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website
 • Social
 • Ngôn ngữ
 • Ecoding
 • Page speed insight: Tốc độ tải trang
 • Tối ưu và thân thiện Mobile

Để kiểm tra website cuả bạn có chuẩn SEO hay không thì bạn có thể sử dụng một số công cụ SEO sau đây: SEO doctor, SEOquake, Web developer, SEO moz Tool bar.

Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết được tối ưu SEO đáp ứng được hầu hết các tiêu chí SEO onpage. Tối ưu được càng nhiều yếu tố thì càng chuẩn SEO.

Các bước cơ bản để viết bài chuẩn SEO nhanh nhất thiet ke web chuan seo

Bước 1: Nghiên cứu từ khoá, lưạ chọn từ khoá để viết bài SEO

Bước 2: Viết thẻ Title chưá từ khoá SEO

Bước 3: Viết thể mô tả chưá từ khoá

Bước 4: Viết nội dung cơ bản có ích cho người đọc, nên là nội dung độc không sao chép

Bước 5: Đặt từ khoá trong thẻ H1, H2, H3,…các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khoá SEO

Bước 6: Bôi đậm và in nghiêng các từ khoá liên quan đến từ khoá chính

Bước 7: Tối ưu mật độ từ khoá từ 2-4%

Bước 8: Tối ưu hình ảnh chèn vào website theo chuẩn SEO: Thẻ Alt chưá từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO

Bước 9: Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website.

Bước 10: Kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa, nội dung đủ dài và hấp dẫn chưa? Và đăng bài viết.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu chuẩn SEO là gì và nắm được quy trình viết bài chuẩn SEO. Chúc các bạn SEO top và làm dịch vụ SEO thành công!

Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM
Hotline: 098 300 9285
Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan đến thiet ke web chuan seo

 • thiết kế website tối ưu seo
 • thiết kế web chuẩn seo hcm
 • thiết kế web và seo
 • lập trình web chuẩn seo
 • thiet ke chuan seo la gi
 • xây dựng website chuẩn seo với wordpress
 • thuê thiết kế website
 • tối ưu seo cho website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button