Thiết kế Website

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Lợi ích website chuẩn SEO là gì?

SEO là gì? Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

1. Định nghĩa về SEO

Trước khi tìm hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì, Semtek muốn bạn hiểu rõ hơn về SEO.

SEO (Search Engine Optimization) có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này được hiểu là việc “tiết kiệm” lượt tìm kiếm cũng như truy cập vào nội dung của website. SEO được sử dụng với tư cách là phương pháp để cải thiện thứ hạng của website tại trang kết quả công cụ tìm kiếm (thông thường là Google).

2. Vậy thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bling… Khi người dùng rõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hay tên miền website của bạn, Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương đương mà đường link website của bạn sẽ nằm trong “top” – nghĩa là nằm ở Trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm. Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng, người ta sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website hiện về đầu tiên hơn là các trang nằm ở trang 2, 3… và họ cũng quan niệm rằng những trang nằm ở quá xa thì mức độ liên quan sẽ ít hơn, chất lượng thấp hơn.

Vì vậy, cuộc chiến giành “no.1” Google hay còn gọi là cuộc chiến giành top trên Google vẫn diễn ra hằng ngày giữa các website của các đơn vị, doanh nghiệp cùng ngành. Thiết kế web chuẩn SEO, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm sẽ là website được nằm “top”. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng các vị trí này không cố định mà thay đổi thường xuyên, thậm chí là hằng ngày phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website. (Ví dụ như đăng tải nội dung thường xuyên, chạy quảng cáo…. Điều này nói lên một điều rằng cơ hội được “lên top” là đồng đều cho tất cả mọi đơn vị, miễn là bạn có website tốt, làm SEO tốt.

Lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO

Ai cũng biết thiết kế website chuẩn SEO để được khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ khác. Được vậy thì bạn đã thành công một nửa rồi.

Nếu phân tích sâu hơn, chúng ta sẽ có một danh sách những giá trị tuyệt vời từ việc thiết kế website chuẩn SEO:

1. Đẩy thứ hạng tìm kiếm cao nhất cho website doanh nghiệp

Website của bạn dù rất đẹp, có đầu tư về nội dung nhưng nếu không được tối ưu nhằm thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là với Google thì web của bạn cũng khó thăng hạng được. Bởi website không hiểu được các thuật toán của Google, và con bọ tìm kiếm Google cũng không hiểu được website đang muốn thể hiện điều gì thì chắc chắn Google sẽ bỏ qua website của bạn. Hiển nhiên website không thăng hạng được sẽ ảnh hưởng rất lớn tới doanh số bán hàng. Cho nên, việc thiết kế website chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng, nó vừa giúp bạn tiết kiệm công sức đối với công việc SEO, vừa giúp thăng hạng từ khóa nhanh chóng.

2. Tạo sự thân thiện, tiện dụng cho người dùng.

Để thu hút được khách hàng thì website của bạn không chỉ đẹp mà đòi hỏi phải thân thiện và tiện dụng cho người dùng. Với một website chuẩn SEO, khách hàng sẽ luôn có được cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái mỗi khi truy cập. Bởi trên website được tích hợp các yếu tố như nội dung có mục đích, khả năng điều hướng thuận tiện giúp khách hàng tìm kiếm sảm phẩm dễ dàng. Đồng thời, tốc độ tải trang nhanh và khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị, giúp khách hàng tiện lợi khi truy cập.

3. Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Như đã nói ở trên, website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng nhanh chóng. Thông thường, trước khi có nhu cầu mua sản phẩm, khách hàng sẽ lên Internet tìm hiểu thông tin. Khi website của bạn xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm thì tất nhiên lượng truy cập vào web rất lớn, thúc đẩy tăng doanh số và có thể tiếp cận được nhiều hơn các khách hàng tiềm năng.

4. Tiết kiệm thời gian và chi phí để website thăng hạng.

Với một website không chuẩn SEO thì đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để đẩy từ khóa lên các công cụ tìm kiếm, nhiều khi từ khóa còn không thể lên nổi vì website không đọc được thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Còn đối với website chuẩn SEO thì hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ cần kết hợp với nội dung chất lượng là từ khóa đã tự động thăng hạng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hoạt động SEO. Ngoài ra, website sẽ hoạt động ổn định lâu dài, không xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến hoạt động SEO. Cho nên, website chuẩn SEO không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho SEO mà còn thúc đẩy doanh số tăng lên.

5. Giúp quảng bá thương hiệu nhanh chóng.

Website bán hàng chuẩn SEO sẽ giúp tăng hạng Seo từ khóa nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời cung cấp giao diện thân thiện và tối ưu trải nghiệm cho người dùng, từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo được ấn tượng và niềm tin đối với người dùng. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng ăn sâu vào tâm trí người dùng, thúc đẩy doanh số tăng lên theo thời gian.

Tiêu chí cơ bản để có một thiết kế web chuẩn SEO

Để đánh giá một trang web thì có rất nhiều tiêu chí, nhưng có 5 tiêu chí bắt buộc phải có khi thiết kế web chuẩn seo như sau:

1. Tên miền

Tên miền là yếu tố đặc biệt quan trọng, quyết định đến việc website chuẩn SEO hay không.

Tùy vào lĩnh vực mà bạn đang xây dựng website mà sẽ có những tên miền khác nhau. Ví dụ như: edu.vn, pro.vn, edu.vn…Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa, các công cụ tìm kiếm không chỉ không chỉ trả về nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của bạn. Tên miền càng liên quan đến từ khóa thì trang web càng dễ lên top. Đặc biệt, tên miền càng tồn tại lâu năm sẽ được đánh giá cao hơn những tên miền “non trẻ”.

Domain names and internet concept

2. Giao diện website tương thích với nhiều loại thiết bị

Trên thực tế, số lượt truy cập từ khóa đến từ rất nhiều thiết bị. Bởi chính vì thế, website được xây dựng để tương hợp với càng nhiều loại thiết bị, hệ điều hành thì càng tốt. Bạn sẽ có thể khai thác tối đa được số lần tìm kiếm của người dùng. Và hẳn nhiên khi một trang web có nhiều lượt truy cập thì trang đó sẽ dễ dàng lên “top”.

3. Số lượng ký tự trong các thành phần chính

Các thành phần chính của website/bài viết là: tiêu đề, URL, phần miêu tả (description)

 • Tiêu đề < 60 ký tự
 • URL < 90 ký tự
 • Phần miêu tả < 160 ký tự

Bên cạnh đó, một số bài viết có cả phần kết, số ký tự hợp lý cho phần này thường là nằm trong khoảng từ 80-150 ký tự.

4. Thiết kế Web chuẩn Seo W3C

W3C (World Wide Web Consortium) hay thường được viết là www. Có nhiều loại trình duyệt web khác nhau để người dùng sử dụng như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Web Opera,… Và tiêu chuẩn của W3C được áp dụng cho mọi loại trình duyệt để xây dựng trình đọc web. W3C có sự tác động lớn đến SEO, sự bảo mật, an ninh của một website thông thường.

5. Xây dựng content chất lượng cho website chuẩn SEO

Content càng chất lượng thì việc thăng hạng của trang web càng nhanh chóng. Chất lượng ở đây có nghĩa là content được viết chuẩn seo. Và điều này hoàn toàn có thể tự xây dựng . Đây được xem là phần được tập trung chú trọng nhất bởi nó trực tiếp lôi cuốn người đọc vào trang web và “ở lại” trang của bạn một thời gian đủ dài.

Quy trình thiết kế web chuẩn SEO tại Semtek CO,. LTD

1. Quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại Semtek

 • Bước 1: Nhận yêu cầu và tư vấn gói thiết kế
 • Bước 2: Thoả thuận yêu cầu và gửi báo giá
 • Bước 3: Ký hợp đồng
 • Bước 4: Thiết kế chỉnh sửa giao diện Demo
 • Bước 5: Duyệt giao diện Demo
 • Bước 6: Lập trình theo giao diện Demo
 • Bước 7: Bàn giao quản trị
 • Bước 8: Bảo trì, bảo hành web

thiết kế web chuẩn SEO

2. Vì sao bạn nên chọn Semtek là đơn vị thiết kế web cho bạn?

– Đội ngũ nhân viên thiết kế web chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau.

– Nhân viên thiết kế là những người có tính sáng tạo cao, đưa ra cho khách hàng những mẫu thiết kế ưng ý nhất

– Quy trình thiết kế khoá học, chuyên nghiệp, thời gian thiết kế nhanh

– Luôn đảm bảo website được tối ưu chuẩn SEO trước khi bàn giao đến khách hàng.

– Nhiều gói thiết kế khác nhau để khách hàng lựa chọn, phù hợp từng đối tượng và nhu cầu của doanh nghiệp.

– Những mẫu thiết kế luôn cam kết đúng yêu cầu (thậm chí tốt hơn những gì bạn yêu cầu).

– Hỗ trợ bảo trì bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, kịp thời khi cần

– Hỗ trợ cử nhân viên đến đào tạo, tư vấn cho khách hàng cách thức xây dựng nội dung web chuẩn SEO. Đối với các khách hàng ở xa sẽ được gửi tài liệu hướng dẫn chi tiết.

– Hỗ trợ 24/7 qua email, điện thoại, chat trực tiếp trên web…

Với dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ tại SEMTEK Co,. LTD, khách hàng sẽ có được những thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO, tiết kiếm chi phí tối đa, được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên thiết kế và lập trình chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, khách hàng được tư vấn để lựa chọn những gói giải pháp thiết kế phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Các tìm kiếm liên quan đến thiết kế web chuẩn seo

 • thiết kế web chuẩn seo hcm
 • thiết kế website tối ưu seo
 • mẫu web chuẩn seo
 • thiết kế web và seo
 • tiêu chí thiết kế website
 • các tiêu chí đánh giá website chuẩn seo
 • tối ưu seo cho website
 • lập trình web chuẩn seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button