Thiết kế Website

Thế nào được gọi là thiết kế web chuẩn SEO

Bạn nghe rất nhiều về làm web chuẩn SEO phải không? Vậy có ai từng tư vấn cho Bạn biết thiết kế web chuẩn SEO cần và đủ những yếu tố nào không? Tôi chắc hẳn không nhiều lắm. Nếu đúng như vậy, Bài viết này Bạn nên phải đọc qua!

Định nghĩa chuẩn nhất về làm web chuẩn seo

Càng ngày, công cụ tìm kiếm phát triển khiến cho cách họ thu thập thông tin trên web và diễn giải nội dung đòi hỏi rất cao để các công cụ này có thể hiểu được nội dung website của Bạn. Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật cụ thể của việc xây dựng (hoặc sửa đổi) các trang web để chúng được cấu trúc cho cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập của con người. Chia sẻ phần này của hướng dẫn với các lập trình viên, kiến trúc sư thông tin và nhà thiết kế của bạn để tất cả các bên liên quan đến việc xây dựng trang web đều nằm trên cùng một trang. Việc chuẩn hóa này gọi là phương pháp tối ưu SEO trong làm web chuẩn seo.

lam web chuan seo
lam web chuan seo

Làm web chuẩn seo là phải thực hiện những yếu tố kỹ thuật nào?

Khả năng cho phép đọc nội dung website (Indexable Content)

Để thể hiện nội dung tốt hơn trong danh sách công cụ tìm kiếm, nội dung quan trọng nhất của bạn phải ở định dạng văn bản HTML. Hình ảnh, tệp Flash, ứng dụng Java và nội dung không phải văn bản khác thường bị trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm bỏ qua hoặc mất giá, bất chấp những tiến bộ trong công nghệ thu thập thông tin. Cách dễ nhất để đảm bảo rằng các từ và cụm từ bạn hiển thị cho khách truy cập của mình hiển thị với công cụ tìm kiếm là đặt chúng trong văn bản HTML trên trang.

Rất nhiều website chúng tôi đánh giá có thể kế rất tốt, nhưng lại mắc một lỗi cực kỳ nghiêm trọng là ngăn ngừa Bot truy cập vào website để đọc nội dung website. THẬT TỆ!

Nhiều trang website có vấn đề quan trọng với nội dung có thể lập chỉ mục, vì vậy việc kiểm tra kỹ lưỡng là việc nên làm. Bằng cách sử dụng các công cụ như bộ nhớ cache của Google, SEO-browser.com và MozBar, bạn có thể xem những yếu tố nào của nội dung của bạn hiển thị và có thể lập chỉ mục cho các công cụ.

Không sử dụng và nhắm mục tiêu từ khóa

Từ khóa là nền tảng cho quá trình tìm kiếm. Chúng là các khối xây dựng ngôn ngữ và tìm kiếm. Trên thực tế, toàn bộ khoa học về truy xuất thông tin (bao gồm các công cụ tìm kiếm dựa trên web như Google) được dựa trên các từ khóa. Khi các công cụ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung của các trang trên web, họ theo dõi các trang đó trong các chỉ mục dựa trên từ khóa thay vì lưu trữ 25 tỷ trang web tất cả trong một cơ sở dữ liệu. Hàng triệu và hàng triệu cơ sở dữ liệu nhỏ hơn, mỗi cơ sở tập trung vào một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể, cho phép các công cụ truy xuất dữ liệu mà chúng cần chỉ trong một phần giây.

Rõ ràng, nếu bạn muốn trang của mình có cơ hội xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cho “thiết kế web”, bạn nên đảm bảo từ “thiết kế web” là một phần của nội dung có thể thu thập dữ liệu trong tài liệu của bạn.

Xây dựng bộ từ khóa liên quan

Từ khóa cốt lõi chúng tôi muốn nói đến sẽ truyền đạt ý định tìm kiếm của mình và tương tác với các công cụ. Khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm trên trình duyệt tìm kiếm, dữ liệu của công cụ sẽ đối khớp các trang để truy xuất dựa trên từ khóa đầu vào người dùng truy xuất. Cách truy xuất sẽ chi tiết đến mức độ cụ thể như: chính tả, dấu chấm câu và viết hoa, thông tin cung cấp bổ sung,… để xếp hạng các trang website trên bộ máy tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm đo lường các từ khóa được sử dụng trên các trang để giúp xác định mức độ liên quan của một tài liệu cụ thể với truy vấn. Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa thứ hạng của trang là đảm bảo rằng các từ khóa bạn muốn xếp hạng được sử dụng nổi bật trong tiêu đề, văn bản và siêu dữ liệu.

Nói chung, khi bạn làm cho từ khóa của mình cụ thể hơn, bạn sẽ thu hẹp sự cạnh tranh cho kết quả tìm kiếm và cải thiện cơ hội đạt được xếp hạng cao hơn.

lam web chuan seo
lam web chuan seo

Tối ưu hóa SEO Onpage trên trang

Việc sử dụng từ khóa và nhắm mục tiêu vẫn là một phần của thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm và chúng tôi có thể áp dụng một số kỹ thuật hiệu quả để sử dụng từ khóa nhằm giúp tạo các trang được tối ưu hóa tốt. Việc tối ưu hóa SEO Onapge bao gồm các yếu tố cụ thể và quan trọng như sau:

1. Tối ưu thẻ tiêu đề

2. Tối ưu thẻ mô tả

3. Tối ưu URL

4. Tối ưu nội dung bài viết, tỷ trọng từ khóa mục tiêu, cũng như số lượng từ trong bài viết đạt tiêu chuẩn

5. Tối ưu hình ảnh trên trang và các mô tả

  • Tối ưu các liên kết nội bộ, liên kết ra bên ngoài : Việc tối ưu này cho phép tăng thứ hạng website thông qua bộ từ khóa hiệu quả hơn, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung làm web chuẩn seo của một một cach chuẩn xác nhất.
  • Tối ưu tốc độ tải trang & Mã Code website: Việc tối ưu này cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trãi nghiệm của người dùng trên website, và cũng là một trong những tiêu chí để sắp xếp thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm của Google.

Bạn đang cần hỗ trợ làm web chuẩn seo chuyên nghiệp nhất? Hay Bạn muốn kiểm tra toàn diện website của Bạn có chuẩn SEO hay chưa? Chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn MIỄN PHÍ!

lam web chuan seo
lam web chuan seo

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

Thiết kế web chuẩn SEO & dịch vụ SEO chuyên nghiệp

2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp. HCM (Cách Mega Market Quận 6 250m)

quang.nguyen@semtek.com.vn

098 300 9285

Website:

Từ khóa: làm web chuẩn seo, thiết kế web chuẩn SEO là gì, thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ, cấu trúc website chuẩn SEO, hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO, mẫu web chuẩn SEO, học thiết kế web chuẩn SEO, lập trình web chuẩn SEO, cách kiểm tra 1 website đã chuẩn SEO hay chưa

Từ khóa:

  • Thiết kế website chuẩn SEO
  • Hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress
  • Bố cục trang web chuẩn SEO
  • Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO
  • Thiết kế web chuẩn SEO bằng WordPress

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button