Marketing News

Thiết kế web đáp ứng: Cách kiểm tra xem trang web của bạn có đáp ứng trên thiết bị di động không

Là người dùng điện thoại thông minh “luôn bật, luôn kết nối”, bạn biết ngay khi trang web bạn đang duyệt trên điện thoại của mình không phản hồi. Đó là những trang web không dành cho thiết bị di động, buộc bạn phải nheo mắt trước văn bản nhỏ, nhỏ và chụm và mở rộng các ngón tay trên màn hình, cố gắng nhấp và nhấn vào các biểu tượng, menu điều hướng và hình ảnh nhằm tạo ra độ chính xác của chuột trên lớn 15 ″ hoặc 17 màn hình ″, thay vì ngón tay vụng về của bạn trên màn hình di động 5 ″. Nói một cách ngắn gọn, mobile unfriendly .

Rất có thể, việc truy cập các trang web không phản hồi xảy ra với bạn một cách khá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đang truy cập các trang web kinh doanh nhỏ. Tám mươi phần trăm trong số chúng vẫn không được thiết kế để đáp ứng.

Trong thời đại mà hơn một nửa số người Canada sử dụng điện thoại thông minh , các doanh nghiệp đang trì hoãn việc đưa trang web của họ lên thiết bị di động không chỉ có nguy cơ hình ảnh lỗi thời, họ bây giờ thực sự gây bất tiện cho một phần ba tập khách hàng tiềm năng của họ.

Thiết kế đáp ứng là gì?

Đây là bản tóm tắt 101 nếu bạn vẫn không chắc chắn điều gì làm cho một trang web đáp ứng. Trang web đáp ứng thu nhỏ và mở rộng để phù hợp với kích thước của trình duyệt web bạn đang xem, có thể là máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Điều này có nghĩa là menu, phông chữ và bố cục là động và thay đổi để phù hợp với kích thước màn hình của bạn, nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể.

Tại sao phải nâng cấp lên thiết kế web đáp ứng?

Chúng tôi biết rằng việc trì hoãn ‘bắt đầu phản hồi’ khiến trang web của bạn trông lỗi thời và làm cho trải nghiệm người dùng khi duyệt trang web của bạn trở nên kém thuận tiện và hấp dẫn hơn. Điều bạn có thể không biết là việc giữ nguyên thiết kế cũ không phản hồi cũng sẽ khiến bạn phải trả giá – bằng cách khiến bạn ít hiển thị hơn với bất kỳ ai sử dụng Google Tìm kiếm để tìm kiếm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn trên điện thoại thông minh của họ.

Bản cập nhật Tính thân thiện với thiết bị di động của Google vào tháng 4 vừa qua 2015 đã tàn phá các trang web không được mã hóa với thiết kế đáp ứng bằng cách thưởng cho nhiều trang web phản hồi có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đã chọn đầu tư vào SEO, trang web của bạn vẫn có thể không hiển thị trên một vài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động nếu trang web của bạn không phản hồi. Hơn nữa, với tỷ lệ 75 áp đảo người tiêu dùng thích các trang web thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể bỏ lỡ khách hàng di động luôn chiếm ưu thế.

Vậy một trang web đã được mã hóa với thiết kế web đáp ứng trông như thế nào?

Đây là một ví dụ về hai trang web thương mại điện tử được mở trên điện thoại Android. Ở bên trái là trang web cửa hàng linh kiện BBQ không phản hồi, trong khi bên phải là trang web đáp ứng cho lowes.com

mobile friendly design

Như bạn có thể thấy bởi menu nhỏ và khó đọc của trang web bên trái, nó không điều chỉnh để vừa với màn hình của Android, điều này khiến việc điều hướng trang khá khó khăn. Véo và mở rộng chắc chắn sẽ là cần thiết. Các bộ phận của màn hình cũng bị cắt bỏ khiến bạn không thể xem được đầy đủ hình ảnh sản phẩm. Đây là một chi phí cơ hội tiềm năng lớn cho nhà bán lẻ. Vì tôi cá rằng những người mua sắm phụ tùng BBQ cũng là những người dùng thiết bị di động lớn. Không ai muốn kéo máy tính xách tay của họ ra ngoài sân để tìm ra bộ phận nướng thay thế mà họ đang mua sắm. Nhưng tôi lạc đề…

Trên trang web lowes.com đáp ứng, trang danh sách sản phẩm xuất hiện đầy đủ và menu cung cấp các tùy chọn rõ ràng, lớn hơn, nhanh chóng để điều hướng đến các danh mục và sản phẩm. Không cần ngón tay chụm hoặc mở rộng trên màn hình vì mọi thứ đều có kích thước vừa với mắt, ngón tay và hành vi của người dùng. Điều đáng chú ý là chúng tôi cũng tìm thấy trang web không phản hồi khá nhiều trên các trang kết quả tìm kiếm.

Nhiều trang web đang chú ý đến thách thức đáp ứng. Google đã báo cáo rằng số lượng các trang web thân thiện với thiết bị di động trên web đã tăng 4,7% trong hai tháng sau khi cập nhật.

Trang web của tôi có đáp ứng không?

Vẫn không chắc liệu trang web của bạn có đáp ứng không? Đây là cách kiểm tra.

  • Sử dụng tài nguyên trực tuyến. Kiểm tra xem trang web của bạn có đáp ứng hay không bằng cách sử dụng trình kiểm tra thiết kế đáp ứng này của Google Nó sẽ cho bạn biết trang web của bạn trông như thế nào trên nhiều thiết bị khác nhau.
  • So sánh song song. Nếu bạn mở trang web của mình trên điện thoại và có vẻ giống trang web của các bộ phận BBQ ở bên trái, thì trang web đó không phản hồi. Nếu nó trông giống trang web Lowes ở trên, xin chúc mừng — bạn đã vượt lên trên cả gói!

Một số nghiên cứu điển hình về thiết kế web đáp ứng gần đây của chúng tôi

Xem các nghiên cứu điển hình này và các trang web mẫu mà chúng tôi đã thiết kế gần đây:

  • Thiết kế web đáp ứng WordPress và SEO cho phòng khám y tế
  • Thiết kế web đáp ứng WordPress, SEO và quản lý phương tiện truyền thông xã hội cho bữa tiệc Markham địa phương đại sảnh
  • Thiết kế web đáp ứng WordPress và SEO cho công ty sản xuất
  • Thiết kế web đáp ứng WordPress cho công ty quản lý tài sản

Bước tiếp theo

Nếu trang web của bạn vẫn chưa được kích hoạt với thiết kế web đáp ứng, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để thiết kế lại nó theo tiêu chuẩn di động. Là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web đáp ứng ở Toronto, chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm thiết kế WordPress đáp ứng, thiết kế trang web thương mại điện tử, SEO và hơn thế nữa. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về cách cập nhật trang web của bạn và thân thiện với thiết bị di động.

Back to top button