Hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning đạt chuẩn, chuyên nghiệp

Hệ thống Elearning bán khóa học từ Mona Media giúp bạn tự bán khóa học trên nền tảng của chính mình, không phụ thuộc vào các nền tảng như: Edumall, Unica, Hocmai… mà trực tiếp cạnh tranh với chính họ, mở rộng kinh doanh nhờ hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning, hỗ trợ quản lý giảng viên, bán khóa học online.

Thiết kế Web dạy học trực tuyến là gì?

Thiết kế web dạy học trực tuyến hay còn được biết đến với tên gọi khác là thiết kế website đào tạo trực tuyến, thiết kế website đào tạo online hoặc hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning là việc xây dựng các website thường được dùng trong việc phục vụ tìm kiếm thông tin học thuật, trao đổi kiến thức của người dạy học và các học viên.

Một website dạy học trực tuyến có thể dạy chuyên biệt về một ngành học ví dụ như website chuyên về dạy học Tiếng Anh hoặc website tổng hợp với đa dạng kiến thức từ các chuyên ngành khác nhau như Thiết kế website, Marketing Online, Quản trị kinh tế, Nghệ thuật giao tiếp, Kiếm tiền trực tuyến,…Bên cạnh đó, hình thức của các website dạy học trực tuyến khá đa dụng ví dụ như dạy học qua video, dạy học qua streaming trực tiếp, dạy học qua tập bài giảng, qua thuyết trình đến các hình thức kiểm tra trực tuyến, thi trực tuyến….

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning với tốc độ phát triển nhanh chóng, nổi tiếng nhất phải kể đến Kyna, Edumall, Unica, Topica, Hellochao, Academy, Hocmai, MOA hay Tienganh123 được nhiều người dùng đánh giá cao với số lượng giảng viên lớn đồng thời thu hút nhiều học viên tham gia tạo nên một môi trường dạy và học lý tưởng.

Thiết kế website dạy học trực tuyến được xem là một phần quan trọng trong hệ thống các website giáo dục đào tạo trực tuyến hiện nay, bên cạnh website giới thiệu trường học, trung tâm đào tạo hoặc trung tâm gia sư, website học trực tuyến, website thi trực tuyến, website thi trắc nghiệm,…

hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning
hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Các ưu điểm khi hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Tai nhiều quốc gia trên thế giới, các website E-Learning từ lâu là giải pháp giúp cập nhật và tìm hiểu các kiến thức mới cho nhiều đối tượng học viên khác nhau đồng thời trở thành hình thức dạy học phổ biến. Trong khi đó tại Việt Nam vài năm trở lại đây, các website dạy học trực tuyến đang dần hình thành và thu hút được khá nhiều học viên và giảng viên chất lượng tham gia.

Hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning không chỉ giúp các cơ sở giáo dục, đơn vị hay trung tâm đào tạo có được hình thức dạy học mới mẻ, đem đến sự thuận tiện cho học viên mà còn giúp người học tiếp cận các kiến thức chuyên sâu nhanh chóng nhờ phương pháp học tập hiện đại. Hình thức này có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương thức học tập truyền thống trong các trường học hay cơ sở đào tạo đồng thời dự kiến bùng nổ mạnh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đối với các đơn vị, trung tâm hoặc cơ sở đào tạo

Đối với các đơn vị, trung tâm, trường học hoặc cơ sở đào tạo, việc thiết kế Web dạy học trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích trong việc thu hút học viên và kết nối người dạy với người học nhanh chóng và thuận tiện.

 • Bắt kịp xu hướng đào tạo tiến tiến và hiện đại trên thế giới đồng thời thiết lập mô hình quản lý đào tạo phù hợp với sự phát triển của Internet và công nghệ.
 • Tiết kiệm chi phí thuê cơ sở hạ tầng, chi phí quản lý phòng học và các chi phí khác từ đó giảm chi phí các khóa học giúp thu hút đông đảo số lượng học viên tham gia nhờ giá cả cạnh tranh hơn so với các lớp học truyền thống.
 • Cập nhật và quản lý thông tin học viên, thông tin giảng viên, thông tin lớp học, thông tin khóa học một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Truyền đạt các tài liệu, các thông báo đến học viên và giảng viên thuận tiện, nhanh chóng.
 • Hiệu quả trong việc sử dụng các công cụ Marketing quảng cáo các chương trình đào tạo, các khóa học đến người dùng Internet với phạm vi tiếp cận rộng và tối ưu nhất.
 • Gia tăng uy tín và niềm tin của các đối tác khách hàng về sự chuyên nghiệp, chất lượng của trung tâm hoặc cơ sở đào tạo khi có nhu cầu hợp tác đào tạo phát triển giáo dục.
hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning
hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Đối với học viên

Đối với các học viên, người tham gia vào các khóa học E-Learning, thiết kế Web dạy học trực tuyến thực sự là giải pháp hiệu quả trong việc tiếp cận kiến thức và trau dồi kinh nghiệm trong thời đại số với rất nhiều ưu điểm.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho học viên bởi học viên giờ đây không cần phải đến lớp học mà có thể tự học ngay tại nhà với các thiết bị kết nối Internet.
 • Có thể học mọi lúc, mọi nơi ở mọi thời điểm khác nhau thích hợp với cả người đang đi làm hoặc không có thời gian tham gia một lớp học thực tế bởi thời khóa biểu gò bó.
 • Linh hoạt và hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn khóa học hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning hoặc lựa chọn giảng viên yêu thích tùy thuộc vào trình độ, khả năng hoặc tốc độ học.
 • Tương tác với giảng viên nhanh chóng khi có nhu cầu giải đáp các thắc mắc đồng thời có thể quan sát được tiến độ học và kết quả học tập đạt được theo từng ngày.
 • Học viên có thể sử dụng lại các tài liệu trong chương trình hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning một cách linh hoạt, kể cả sau khi kết thúc khóa học trực tuyến.
 • Được cập nhật các tài liệu, thông tin quan trọng với chi phí tiết kiệm hơn so với hình thức học tập truyền thống.

Công nghệ được sử dụng để thiết kế web dạy học trực tuyến

Dưới đây là các công nghệ mà Semtek đang sử dụng:

 • HTML5, CSS3: HTML5, CSS3 là một trong những công nghệ nền tảng xây dựng giao diện tốt nhất hiện nay của W3C. Năm 2012, HTML5, CSS3 được giới thiệu và nó nhanh chóng trở thành công nghệ thiết kế giao diện được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và được xem như là yếu tố quyết định website của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế website chuyên nghiệp hay không.
 • Công nghệ bảo mật đa tầng: Công nghệ này giúp bạn có thể tránh để mất thông tin dữ liệu đồng thời chúng tôi cũng thiết lập tự động khóa mọi truy vấn có khả năng tấn công đến website của bạn.
 • Công nghệ cải thiện tốc độ load trang: Đây là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của chúng tôi về thiết kế web giáo dục giúp các bạn có thể cải thiện tốc độ load trang nhanh nhất với thời gian bạn phải chờ đợi chỉ từ 3s-8s.
 • Thiết kế giao diện theo phong cách của bạn, thiết kế website theo yêu cầu: Đây là một trong những việc quan trọng nhất vì việc bạn làm việc online thì sẽ có rất nhiều người giống bạn nên việc thiết kế giao diện đẳng cấp, hiện đại chính là cách tạo ra sự khác biệt trong hàng ngàn trang website hiện nay.
 • Công nghệ thiết kế layout chuẩn SEO: Giúp bạn có một website được tối ưu thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm, giúp bạn thực hiện các chiến dịch SEO dễ dàng hơn.

Các tính năng chính của hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Đáp ứng đầy đủ đa nền tảng, Hổ trợ Màn hình độ phân giải cao Retina:

Các giao diện phù hợp cho toàn bộ các thiết bị di động và máy tính bảng. Mang lại trải nghiệm người dùng mượt và hiệu quả trên mọi nền tảng.Thiết kế Web dạy học trực tuyến tự căn chỉnh theo kích thước mọi màn hình và chạy tốt trên mọi hệ điều hành, thiết bị. Giúp học viên có thể tự học dù với điện thoại di động.

Đăng tải các video, khóa học:

Đăng tải các video bài giảng theo từng trang, nội dung với đề mục phân cấp, sắp xếp thứ tự rõ ràng, logic.

Phân chia khóa học:

Đăng tải, phân chia các bài giảng, khóa học theo bài, đề mục, chủ đề.

Đăng tải bài tập online:

Cho phép người học làm bài tập trực tiếp trên site, có hệ thống tính giờ, tính điểm trực quan, chính xác.

Download tài liệu:

Cho phép giáo viên đăng tải các tài liệu bên dưới các bài giảng và học viên có thể download về. Dung lượng lưu trữ cao, bảo mật tốt.

Hỗ trợ trực tuyến từ giáo viên:

Đăng tải thông tin các giáo viên hiện có trong hệ thống và cho phép người học liên hệ trực tiếp thông qua Live Chat hoặc Video để tham khảo thông tin.

Chấm điểm & Bình luận:

Cho phép học viên nộp bài tập, bài luận online và giáo viên có thể chấm điểm hoặc comment trực tuyến.

Tin nhắn, cuộc hội thoại riêng tư:

Cho phép giáo viên và học sinh trao đổi thông tin về bài học thông qua chức năng chat riêng tư, thông tin hoàn toàn được bảo mật.

Ẩn các khóa học, tài liệu quan trọng:

Chức năng cho phép ẩn các tài liệu quan trọng, chỉ khi đăng nhập mới có thể sử dụng và tìm kiếm.

Bảo mật SSL:

Chức năng bảo mật cao được mua bản quyền trị giá 70$

Chức năng mua hàng & thanh toán:

Hỗ trợ bán hàng online khi học viên có nhu cầu mua các tài liệu, khóa học online, tích hợp nhiều cổng thanh toán đa đạng…

Lịch học, lịch dạy, lịch kiểm tra:

Chức năng cung cấp lịch dạy, lịch học, lịch kiểm tra rõ ràng, tiện cho người dùng tra cứu & tìm hiểu thông tin.

Thống kê thông tin khóa học, học viên:

Cho biết các khóa học nào được đăng kí nhiều, thống kê chất lượng học tập, điểm số của học viên…

hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning
hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Dịch vụ thiết kế Web hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế Web dạy học trực tuyến tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế Web dạy học trực tuyến và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Landing page

Các tìm kiếm liên quan:

 • Hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning
 • Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí myclass
 • Cách dạy trực tuyến Elearning
 • Cách học online trực tuyến
 • Website Elearning
 • Quản lý lớp học trực tuyến
 • Cách dạy trực tuyến
 • PES Elearning

Nội dung liên quan: