Thiết kế Website

SEMTEK – Dịch vụ làm website du lịch, chuyên nghiệp, uy tín

Tại sao phải xây dựng website du lịch chuyên sâu? Đó chính là nơi cung cấp tất cả thông tin về điểm đến du lịch, dịch vụ tour, khách sạn,…bạn đang cung cấp. Không những thế, đây chính là bộ mặt thương hiệu truyền tải thông điệp một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, Semtek xin chia sẻ về 3 điều bạn cần lưu tâm khi làm website du lịch.

lam website du lich
lam website du lich

3 điểm cần lưu ý nhất khi làm website du lịch

Đơn giản hóa nội dung khi làm website du lịch

Làm thế nào để truyền tải được nội dung đáp ứng nhu cầu đầy đủ nhưng lại tinh tế, thông tin gọn gàng và không bị cồng kềnh. Điểu này có vẻ thực sự rất khó khăn đối với các doanh nghiệp du lịch nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung. Đó không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo. Bởi chúng ta có rất nhiều nội dung cần cho khách hàng đọc và tìm hiểu nó. Khi làm website du lịch là cần có nội dung về số phòng, thông tin phòng, hình ảnh phòng,….

Tất cả chỉ có ở trên một trang. Việc bạn nhất đinh phải làm là tìm kiếm được 1 đơn vị uy tín, chuyên sâu, am hiểu về nghiệp vụ du lịch. để có thể đưa ra những ý tưởng hiển thị nội dung phù hợp trong quá trình xây dựng website du lịch.

Vì thế, bạn nên tìm cách tạo nên một web du lịch bằng hình ảnh để thay thế bằng câu chữ sẽ tốt hơn rất nhiều. Thực tế đã chứng minh, việc dùng hình ảnh để truyền tải trực quan đã đem lại thành công cho một thiết kế website du lịch chuyên nghiệp lại giúp đáp ứng cho người sử dụng nó.

Làm website du lịch với các khối nội dung linh hoạt

Hãy thay đổi các từ ngữ khó hiểu bằng các hình ảnh sinh động, việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú hơn rất nhiều. Kết hợp cả nội dung trong đó sẽ giúp web của bạn đẹp mắt hơn trong mắt người dùng. Có thể sử dụng cả ảnh động, hiệu ứng và thay đổi màu sắc trong văn bản và hình ảnh của bạn.

Vấn đề thêm nữa để thiết kế website tour du lịch chuyên nghiệp và hoàn chỉnh, bạn không nên quá lạm dụng những cái phía trên. Điều đó khiến website của bạn giống như một mê cung. Hãy đảm bảo thiết kế làm sao đúng hướng mà bạn đang hướng tới cho website của mình hợp chủ đề.

Sử dụng màu nền dịu khi làm website du lịch

Vì website của chúng ta hướng tới những khách hàng có nhu cầu muốn đi du lịch nên cần có sự linh hoạt. Khi thiết kế web tour du lịch hoàn hảo nhất vấn đề về phông chữ, hình ảnh và màu nền đều phải hài hòa. Những màu nền nên sử dụng trong một web du lịch đẹp là màu xanh dương, xanh nước biển,…. Để tạo cảm giác thanh bình, yên tĩnh lôi cuốn khách hàng vào không gian họ muốn tới.

Khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp và đơn giản nên sử dụng màu lạnh hoặc trắng để làm nền không tạo cảm giác chói lóa. Phông chữ đơn giản và dễ đọc, nên ưu tiên hơn các thông tin cần làm nổi bật bằng các màu sáng, gây sự chú ý.

Tất cả những chia sẻ trên đây góp phần nào giúp bạn thành công trong việc làm website du lịch chuyên nghiệp hoàn chỉnh nhất. Hãy sử dụng các yếu tố trên để định hướng tốt cho website của bạn tốt nhất nhé.

lam website du lich
lam website du lich

Kinh doanh du lịch cần website như thế nào?

Du lịch đang ngày càng trở thành niềm yêu thích và đam mê đối với nhiều người kéo theo đó chính là phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp lữ hành, thì việc xây dựng một website để tiến hành các hoạt động kinh doanh như bán tour, bán phòng, các dịch vụ đi kèm,… là một việc vô cùng cần thiết. Khách hàng có thể sẵn sàng bỏ ra hàng giờ lên mạng để lướt qua những trang web và tìm cho mình một tour du lịch phù hợp.

Liệu website của doanh nghiệp đã đủ để gây ấn tượng và giữ chân khách hàng nán với lại lâu hơn không hay doanh nghiệp vẫn chưa có website? Những chia sẻ dưới đây giúp các doanh nghiệp tối ưu hoặc chọn cho mình 1 giải pháp làm website du lịch kinh doanh du lịch hợp lý nhất.

Thiết kế giao diện đẹp

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp du lịch nào cũng cần phải thật lưu tâm và cẩn trọng. Website giống như một cửa hàng, trang trí đẹp mắt, long lanh sẽ lôi cuốn được khách hàng. Đặc biệt là các website du lịch, đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe hơn các loại website khác, khi mà các khách hàng đi du lịch bằng mắt đầu tiên thì tính thẩm mỹ là yêu cầu hàng đầu.

Cấu trúc website là tồn tại lâu dài, nếu thay đổi liên tục sẽ gây mất ấn tượng đối với khách hàng và khiến họ khó điều hướng, khó tìm sản phẩm và họ “close tab”.Chính vì vậy, giao diện đẹp, ấn tượng bắt buộc phải được thống nhất xây dựng ngay từ đầu. Thiết kế web đẹp là phải tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú với những trang web có giao diện đặc biệt, độc nhất. Sẽ thật nhàm chán khi lướt web và thấy cái nào cũng giống như cái nào từ giao diện, cho tới chức năng…

Một trang giao diện bắt mắt, tạo được dấu ấn sẽ giúp khách hàng nhớ lâu về mình hơn. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc xem hiện doanh nghiệp đang kinh doanh số lượng tour, dịch vụ như thế nào? Tương lai sẽ thay đổi ra sao, có tăng lên nhiều hay không? để chọn giao diện cho phù hợp. Tránh trường hợp quá dày đặc hoặc khoảng trống quá nhiều trong khi mình có ít tour, dịch vụ.

lam website du lich
lam website du lich

Làm website du lịch nên có hình ảnh chọn lọc

Hình ảnh là yếu tố tiếp theo để thu hút được khách hàng và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Những người kinh doanh du lịch, họ có cái nhìn rất tốt về các yếu tố của một bức ảnh đẹp. Không nên copy ảnh trên mạng, hãy xây dựng thương hiệu riêng với những bức ảnh riêng mang dấu ấn của chính doanh nghiệp của riêng. Đối với các website du lịch, hình ảnh được xem là trung tâm tạo ấn tượng đối với người dùng truy cập website đồng thời kích thích mọi người lựa chọn các tour du lịch.

Chính vì vậy mà hình ảnh cần được đầu tư và chăm chút một cách cẩn thận khi thiết kế website du lịch. Các khách hàng khi truy cập vào website của bạn với các hình ảnh đẹp về các tour du lịch không chỉ tạo cho họ cảm hứng muốn khám phá tour du lịch đó mà còn nâng cao sự tin tưởng và uy tín thương hiệu với khách hàng.

Ngược lại, nếu website đăng tải các hình ảnh kém thu hút, nhạt nhòa và không chọn lọc thì đó thực sự là thất bại đầu tiên khi tiếp cận với khách hàng và bạn đang đánh mất các khách hàng tiềm năng, khiến họ rời bỏ website đến với các đối thủ cạnh tranh.

Vài lời khuyên sau hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng hình ảnh trên website một cách hợp lý nhất.

 • Hạn chế sử dụng hình ảnh quá to. Bởi các hình ảnh quá lớn có thể làm giảm tốc độ tải trang cũng như khiến các nội dung quan trọng bị bỏ qua và khó có thể tiếp cận với khách hàng.
 • Hình ảnh kết hợp với nội dung. Đôi khi, người đọc không thể tiếp thu được các thông tin quá dài dòng và khó hiểu, vì vậy, việc sử dụng các hình ảnh minh họa nhằm giải thích cũng như tránh việc người đọc cảm thấy nhàm chán là lựa chọn hợp lý.
 • Đủ sáng. Những bức ảnh chụp vào ban ngày sẽ có chất lượng ảnh tốt hơn. Điều quan trọng không phải là cung cấp ánh sáng nhiều ảnh sẽ tốt, mà còn cần sự phân phối và thống nhất của ánh sáng. Hình ảnh bắt buộc phải rõ nét, không nhòe, không mờ để khách hàng dễ hình dung được các điểm đến.
 • Sử dụng hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới (facebook, twitter, social, iphone), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong trang web. Cách thức thể hiện các xu hướng web mới như vấn đề môi trường, công nghệ nhân tạo, xu hướng mobile hóa.

Đầu tư vào nội dung

Một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế Web du lịch. Hãy đầu tư các bài viết mang lại những nội dung hữu ích cho người đọc. Chẳng hạn như đăng những chia sẻ, kinh nghiệm khi du lịch tại một điểm đến nào đó, các nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền. Một hệ thống nội dung được chuẩn bị và đầu tư kỹ sẽ giúp website của doanh nghiệp tăng traffic.

Mục tiêu hàng đầu của website chính là thu hút các khách hàng tiềm năng. Nếu được xây dựng tốt, nó không đơn giản chỉ là tăng lượng tiếp cận nữa mà còn giúp tăng sự nhận diện thương hiệu, tăng hiệu quả kinh doanh. Nội dung cần phải thật chính xác, ngắn gọn và dễ hiểu. Hãy để khách hàng thấy doanh nghiệp thật sự là một chuyên gia trong ngành du lịch, một nguồn thu đáng kể sẽ đến nếu như có kế hoạch đầu tư bài bản.

Có rất nhiều khách hàng đều quyết định book tour, khách sạn hay các dịch vụ khác sau khi đọc các bài viết, các bài chia sẻ website. Đây cũng là một kênh marketing tốt trong mùa thấp điểm khi các doanh nghiệp có thể dùng blog để quảng cáo các tour, dịch vụ du lịch, điểm đến.

Trải nghiệm người dùng trên thiết bị mobile làm website du lịch

Hiện nay, thiết kế web mobile hay làm website du lịch responsive đang trở nên quen thuộc và thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng khi mà các thiết bị di động như ipad, mobile đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Các doanh nghiệp kinh doanh muốn tiếp cận nhiều hơn khách hàng, tăng doanh thu cũng được yêu cầu là cần phải có web mobile.

Điều này yêu cầu các công ty du lịch cần quan tâm hơn đến website của mình và điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là liệu khách hàng của bạn có thể truy cập website trên thiết bị mobile giống như khi truy cập trên máy tính hay không? Nếu khách hàng đang tìm kiếm thông tin du lịch trên điện thoại, chắc chắn họ sẽ ưu tiên tìm kiếm trên những website chất lượng tốt có thể hiển thị và cung cấp đầy đủ thông tin, vì thông qua đó họ có thể có được thông tin mình cần một cách dễ dàng hơn.

Nói cách khác, nếu truy cập một website khiến khách hàng cảm thấy bất tiện khi sử dụng hoặc không có giao diện mobile thân thiện, họ  sẽ không ngần ngại thoát ra và truy cập một website khác tốt hơn. Vấn đề nằm ở đây. Nếu đối thủ có giao diện mobile tốt hơn, khách hàng sẽ không do dự bỏ qua website của doanh nghiệp và tìm một giao diện tối ưu hơn. Chính vì vậy, quan tâm đến trải nghiệm người dùng trên thiết bị mobile là vô cùng cần thiết.

Dịch vụ làm website du lịch của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng thiết kế Web du lịch

Khi làm website du lịch tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan

 • Mẫu thiết kế website du lịch
 • Cách tạo một trang web du lịch
 • Xây dựng website du lịch
 • Thiết kế app du lịch
 • Giới thiệu website du lịch
 • Tìm người thiết kế website
 • Thiết kế web công ty SEMTEK

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button