Thiết kế Website

SEMTEK – Dịch vụ thiết kế Web tin tức, chuyên nghiệp, chất lượng

Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ và internet hiện nay thì có lẽ việc đọc báo online không còn là khái niệm xa lạ. Mọi người có thể đọc báo mọi lúc, mọi nơi chỉ với những thao tác đơn giản. Việc đầu tư thiết kế Web tin tức cho mình để có thể thu hút người dùng truy cập tạo được nguồn quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ miễn phí và kiếm thêm thu nhập từ nguồn quảng cáo là xu thế một số ít người hiện nay biết và nắm được.

Thiết kế Web tin tức phổ biến hiện nay

Khi nhắc đến website tin tức, phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những trang web báo chí phổ biến như vnexpress, zing.vn, tuoitre.vn, thanhnien.vn,…Đúng vậy, đó chính là những trang web tin tức. Tuy nhiên mô hình website tin tức có rất nhiều loại khác nhau, mặc dù nó rất quen thuộc, nhưng ít người biết rằng nó cũng chính là dạng website tin tức. Các website tin tức sẽ được chia thành 3 loại phổ biến: Trang tin điện tử, trang báo điện tử và trang tin tức điện tử tổng hợp.

Trang tin điện tử

rang tin điện tử là một dạng của website tin tức, thường được hiển thị dưới dạng blog cá nhân, blog tin tức, trang thông tin nội bộ, cổng thông tin điện tử, hoặc một số hình thức tương tự khác.  Đặc tính của trang tin điện tử chính là cung cấp tổng hợp nhiều dạng thông tin bằng những bài viết độc đáo, không gò bó về cấu trúc, tạo ra môi trường trao đổi và làm việc trực tiếp giữa nhiều đối tượng liên quan.

Ví dụ những trang tin điện tử: diendat.net (blog tin tức), chinhphu.vn, vpub.hochiminhcity.gov.vn,…

Trang báo điện tử

Trang báo điện tử là trang website tin tức được xuất bản bởi tòa soạn điện tử, các quy định bài viết, cấu trúc, hình thức đều tuân thủ theo Luật báo chí. Phần lớn các thông tin, nội dung trên trang báo điện tử đều được trích, cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau, hoặc và bao gồm cả nguồn từ chính trang báo đó. Ở trang báo điện tử, người đọc sẽ dễ dàng thể hiện quan điểm của mình nhờ tính năng bình luận, đồng thời người đọc khác cũng có thể phản hồi, tương tác trực tiếp với những bình luận trước.

Báo điện tử phục vụ đa dạng đối tượng độc giả, tiếp cận số lượng đông đảo người dùng. Báo điện tử là mô hình website đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc sống, đây là công cụ rất tiện ích, có thể giúp mọi người trong và ngoài nước có thể cập nhật tin tức nhanh chóng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.

Ví dụ trang báo điện tử: dantri.com.vn, thanhnien.vn, tuoitre.vn, tienphong.vn, laodong.vn,….

Trang tin tức điện tử tổng hợp

Trang tin tức điện tử tổng hợp được hiểu đơn giản đó chính là loại website tổng hợp tất cả tin tức từ những trang thông tin điện tử, báo điện tử khác. Mặc dù trang web này sẽ tổng hợp lại những nguồn thông tin của các web khác, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được tốc độ cập nhật, và có giá trị tương đương với nguồn chính.

Ví dụ trang tin tức điện tử tổng hợp: baomoi.vn, thoimoi.vn,…

 

thiết kế Web tin tức

Các tính năng quan trọng khi thiết kế Web tin tức

Tuỳ thuộc vào mỗi loại website tin tức, tuỳ từng lĩnh vực của trang, từng nhu cầu hoạt động chính của trang mà các tính năng của một trang web tin tức có thể thay đổi linh hoạt, ít hơn hoặc nhiều hơn, và dưới đây là những tính năng cơ bản và phổ biến nhất để thiết kế website tin tức.

Chức năng quản lý đa dạng

Một số chức năng quản lý cơ bản cần có ở mỗi website tin tức: Quản lý bài viết, quản lý hình hình ảnh, video clip, phương tiện, quản lý quảng cáo, quản lý công cụ tìm kiếm, quản lý người thông tin người dùng, quản lý thời gian đăng bài,… Nhờ đó các thông tin, bài viết của tin tức mới thể hiện được hiệu quả, đáp ứng chính xác nhu cầu độc giả, mang lại giá trị cho người đọc.

Giao diện ưa nhìn và dễ sử dụng

Phần lớn các nội dung của loại website tin tức đều là chữ, việc xem một cái gì đó mà toàn là chữ và chữ thì rất dễ gây cảm giác chán nản cho người xem. Vì vậy để trang web tin tức trông đẹp hơn, có khả năng thu hút hơn thì cần phải đầu tư vào thiết kế giao diện. Giao diện càng bắt mắt, càng đơn giản, càng dễ sử dụng thì việc truyền tải thông tin và tiếp cận được người xem mới hiệu quả.

Dung lượng và tốc độ trang web

Có thể nói trang web tin tức là loại trang web chứa nhiều bài viết nhất, đồng thời cùng là trang web có lượt truy cập đồng thời cao nhất. Để trang web hoạt động mượt hơn, nhanh hơn thì cần phải đảm bảo về dung lượng lưu trữ và tốc độ trang web. Điều này không những giúp trang web trở nên hiệu quả hơn mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy tìm một nhà đăng ký tên miền, cung cấp hosting, VPS chuyên nghiệp để được tư vấn tốt nhất.

Tính năng phân quyền giới hạn người dùng

Các trang web tin tức cần áp dụng thêm tính năng phân quyền giới hạn người dùng bằng hệ thống quản trị nội dung CMS,  tính năng này sẽ cho phép ai sẽ có quyền đăng bài mục này, ai sẽ đăng bài mục kia, ai sẽ có quyền kiểm tra, thay đổi, và xóa bài, thành viên nào sẽ được duyệt bài,….Tạo ra một môi trường làm việc có khoa học, chuyên nghiệp, hợp lý, đồng thời cải thiện năng suất làm việc của trang web.

Tính năng thống kê bài viết, số lượng người truy cập,…

Các tính năng thống kê bài viết, số lượng người truy cập sẽ cho biết số lượng bài viết hiện có trên trang web, lưu lượng truy cập của người dùng nhìn chung, hoặc theo từng khung giờ. Từ đó giúp ban quản trị website có cái nhìn tổng quan, phân tích và có những biện pháp xử lý kịp thời cho trang web.

Khả năng tương thích đa dạng giao diện thiết bị

Hiện nay số lượng người sử dụng điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng ngày càng phổ biến. Vì vậy nếu muốn website tin tức có thể tiếp cận rộng rãi người dùng thì ngoài hỗ trợ trên giao diện máy tính, còn phải đáp ứng trên cả giao diện điện thoại, máy tính bảng,…

Tạo tài khoản cho người dùng

Mở rộng thêm tính năng tài khoản cho người dùng là điều rất cần thiết cho mỗi website tin tức. Tính năng này cho phép người dùng tạo tài khoản cá nhân trên website tin tức, cập nhật thông tin cá nhân, chọn ảnh đại diện, lưu trữ những bài viết đã xem hoặc đã tương tác, và một số tính năng tiện ích khác

Tính năng bình luận trên các bài viết

Hầu hết các website hiện đại ngày nay đều tích hợp tính năng bình luận trên mỗi bài viết. Công cụ này sẽ giúp cho các độc giả dễ dàng thể hiện những quan điểm của mình về tin tức, đồng thời còn giúp các độc giả tương tác lẫn nhau.

Có thể tích hợp nhiều phương tiện trên bài viết

Để các bài viết trở nên sống động hơn, thu hút hơn và truyền đạt hiệu quả tin tức hơn thì cần tính năng tích hợp hình ảnh, video, âm thanh trong công cụ tạo bài viết để đăng tải.

Tính năng hẹn giờ đăng tin theo lịch

Tính năng tạo lịch đăng tin có tác dụng cho phép bài viết được đăng tải tự động theo lịch thời gian theo ngày đã được lên lịch sẵn. Tính năng này giúp cho các quản trị viên đăng bài tiết kiệm được nhiều thời gian, công việc nhưng vẫn đảm bảo tin tức vẫn được cập nhật đúng lúc và hiệu quả.

Đa dạng chuyên mục tin tức

Mọi vấn đề trong cuộc sống ngày nay đều quan trọng, nên một trang web có cung cấp đầy đủ tất cả các chuyên mục, đầy đủ lĩnh vực sẽ đáp ứng tốt hơn và có nhiều độc giả hơn là những trang tin tức chỉ chú trọng vào một mảng nội dung.

Tích hợp mạng xã hội

Tích hợp mạng xã hội trên từng bài viết như thêm nút share /like trên Facebook, thu hút sự quan tâm của độc giả, và góp phần chia sẻ rộng rãi thông tin của trang web.

Tính năng khắc phục sự cố

Đối với website tin tức, việc xảy ra các sự cố về dữ liệu hay đường truyền là điều khó tránh khỏi. Do đó việc sử dụng những tính năng khắc phục sự cố, tính năng tự động backup dữ liệu, giải pháp chống quá tải,…là điều vô cùng cần thiết cho các website tin tức.

 

thiết kế Web tin tức

Những module cơ bản cần thiết cho thiết kế Web tin tức chuyên nghiệp 

Theo Mona Software, thực tế tuỳ thuộc vào mỗi loại trang web tin tức khác nhau sẽ có những module khác nhau, dưới đây là những module cơ bản cần có để thiết kế một website tin tức:

Trang chủ

Trang chủ là giao diện chính và quan trọng nhất của website tin tức. Trên trang chủ phần lớn thể hiện các tin tức nổi bật, những chuyên mục gồm có, hoặc các thông tin cơ bản liên quan đến trang báo

Giới thiệu

Module giới thiệu sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến trang web, thông tin của trang báo, của toà soạn như số năm hoạt động, những thành tựu, những đặc điểm nổi bật,…đồng thời còn giới thiệu sơ bộ những chuyên mục mà trang web tin tức cung cấp.

Module tổng hợp tin tức

Module tổng hợp tin tức gồm các các chuyên mục tin mà trang web đang cung cấp. Ở từng chuyên mục còn phân ra nhiều mục tin nhỏ khác nhau. Một số chuyên mục phổ biến ở các trang web tin tức:

 • Pháp luật: Tư vấn pháp luật, quy định mới, luật mới ban hành,…
 • Kinh doanh: Tiền tệ, đầu tư, thị trường, giao lưu doanh nghiệp – doanh nhân
 • Văn hoá – giải trí: Văn hoá, giải trí, sự kiện, tin người nổi tiếng,…
 • Thể thao: bóng đá quốc tế, bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu, tin tức – bình luận bóng đá,…

Module tin tức nổi bật 

Ở đây sẽ hiển thị những tin tức nổi bật của từng chuyên mục tin, mức độ nổi bật sẽ được đánh giá theo số lượng người truy cập, lượng bình luận, lượng quan tâm của độc giả, hoặc dựa trên mức độ quan trọng của nó trong tình hình hiện tại.

Thanh tìm kiếm

Người xem sẽ dễ dàng tìm thấy mục tin tức mình quan tâm nhờ thanh tìm kiếm. Để cải thiện hiệu quả tìm kiếm của người dùng, các thanh tìm kiếm cần có thêm tính năng tìm kiếm nâng cao, giúp rút ngắn thời gian lọc tìm kết quả của người dùng, dễ dàng tìm thấy tin tức cần tìm.

Tiện ích tích hợp

Module tiện ích tích hợp sẽ là phần mở rộng ra của các website tin tức, thường sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến tỉ giá, thời tiết, phương tiện (hình ảnh, video, infographic,…)

Liên hệ

Module liên hệ bao gồm thông tin cơ bản của trang báo, của toà soạn như tên trang báo đầy đủ/ tên công ty/ tên tòa soạn, mã số thuế, số giấy phép đăng ký kinh doanh, số điện thoại, địa chỉ văn phòng, địa chỉ chi nhánh,…hoặc kèm một bản đồ thực tế minh hoạ vị trí của tòa soạn trên bản đồ.

Quản trị website

Module quản trị website sẽ bao gồm những mục chức năng như: quản trị tài khoản, quản trị mục tin tức, quản trị banner, quản trị quảng cáo, quản trị thống kê, quản trị phương tiện, quản trị bình luận, quản trị nội dung bài viết,…

Quảng cáo

Các quảng cáo sẽ được hiển thị dưới dạng banner trên đầu trang web hoặc 2 bên trái và phải của giao diện trang web, hoặc xuất hiện cả trên bài viết. Người dùng sẽ được dẫn đến một trang web khi click vào các banner quảng cáo này.

 

Dịch vụ thiết kế Web tin tức của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | Wordpress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Tìm kiếm có liên quan

 • Chức năng của website tin tức
 • Đồ an thiết kế website tin tức
 • Thiết kế web tin tức
 • Giao diện website tin tức
 • Cấu trúc website tin tức
 • Đồ án thiết kế Website tin tức
 • Bản mô tả chức năng website
 • Giới thiệu về website tin tức

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button