Thiết kế web và phát triển web là gì?

Thiết kế web và phát triển web là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong kinh doanh web, nhiều lần bạn sẽ phải đối mặt với việc khách hàng tiếp cận bạn và yêu cầu bạn thiết kế trang web của họ. Nhưng khi họ cho bạn biết yêu cầu của họ, bạn sẽ biết rằng đó không chỉ là công việc thiết kế mà còn bao gồm cả công việc phát triển. Hầu hết mọi người nghĩ rằng các thuật ngữ thiết kế web và phát triển web là như nhau. Nhưng thực tế là hai cụm từ này có ý nghĩa khác nhau. Bây giờ ở đây tôi sẽ chỉ ra hai thuật ngữ này khác nhau.

Thiết kế web

Hãy bắt đầu với việc thiết kế web trước. Bây giờ về cơ bản nó là thiết kế trang web, nó đang tạo ra một trang web bao gồm màu sắc và đồ họa. Nói một cách đơn giản, nó có thể được gọi là tạo một bản phác thảo bằng cách sử dụng màu sắc. Đó chỉ là những gì chúng tôi làm trên giấy, nhưng ở đây chúng tôi đang làm trên máy tính. Thiết kế web có liên quan đến giao diện của trang web hoặc biểu diễn đồ họa của trang web.

Người thực hiện phần thiết kế của trang web được gọi là nhà thiết kế web. Anh ấy là người tạo ra giao diện trực quan của trang web. Nó được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp của mình. Màu sắc, hình ảnh và đồ họa khác nhau được sử dụng để làm cho trang web hấp dẫn. Adobe Photoshop là khung phổ biến được các nhà thiết kế sử dụng để tạo trang web. Để hiển thị thiết kế qua internet, HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) của thiết kế đã được thực hiện. Khi chỉ là thiết kế với HTML, các trang web này là trang web tĩnh.

Phát triển web

Bây giờ, hãy chuyển sang phát triển web. Nó đang tạo chức năng của các trang web hoặc xây dựng phần phụ trợ của trang web, được thực hiện thông qua lập trình. Tương tác giữa các trang khác nhau, hoạt động của trang web là phần phát triển web.

Có nhiều ngôn ngữ khác nhau được sử dụng để phát triển trang web như PHP, ASP và ASP.NET. Một số ngôn ngữ kịch bản cũng được sử dụng như JavaScript. Thiết kế và phát triển cơ sở dữ liệu cũng được bao gồm trong phát triển web. Cơ sở dữ liệu là nơi lưu trữ dữ liệu từ trang web và từ đó dữ liệu đến trên trang web. Các trang web này được gọi là trang web động hoặc trang web điều khiển cơ sở dữ liệu. Người dùng không xem được phần phụ trợ hoặc quản trị viên của trang web. Chủ sở hữu hoặc quản trị viên của trang web có thể xem bằng cách đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu. Người làm công việc này được gọi là Nhà phát triển Web hoặc Lập trình viên Web. Anh ấy chỉ quan tâm đến việc trang web sẽ hoạt động như thế nào khi người dùng mở nó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan