Thiết kế Website

Thiet ke website là gì? Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế website?

thiet ke website

Thiet ke website là tất cả các công đoạn giúp tạo ra một website hoàn chỉnh Website ở đây có thể là các trang web cá nhân ở dạng blog, hoặc các

trang web thương mại điện tử của các công ty tổ chức. Thiết kế web bao gồm 2 phần chính là thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế Web tĩnh thiet ke website

Thiết kế web tĩnh bao gồm 2 phần công việc, bao gồm: thiết kế (design), và dựng giao diện (cắt html).

Trong đó:

• Thiết kế là công việc của các designer. Họ sử dụng các phần mềm Thiết Kế Đồ Hoạ (Ps, Ai, Dn, Sketch..) để dựng dao diện ở dạng hình ảnh thông thường.

• Dựng giao diện là công việc của lập trình viên. Họ sử dụng sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để tạo một giao diện cho trang web.

• Sau khi dựng xong giao diện bằng html thì bạn sẽ được 1 website như bình thường, nhưng chưa hoạt động được. Tức là phần giao diện này có khả năng ghi nhận các sự kiện như click, chuyển trang, một số hiệu ứng…. Tuy nhiên web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu ( Đăng kí,mua hàng, tìm kiếm dữ liệu…).

Thiết kế web động thiet ke website

•  Thiết kế web động là thiết kế phần xử lý dữ liệu ở phía sau của một website (back end). Có nghĩa là web động là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, có khả năng sử lý, lưu trữ dữ liệu tự động. web động cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng….

5 điều chính cần chú ý khi thiết kế website

 

 thiet ke website

1. Bố cục nội dung

Bố cục nội dung, thiết kế chuyên nghiệp là tạo được niềm tin từ khách hàng. Đó là việc nên làm đầu tiên khi đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn lên internet.

2. Thông tin rõ ràng

Khách hàng ngày càng là người tiêu dùng thông minh hơn. Việc cung cấp đầy đủ rõ ràng thông tin sản phẩm và dịch vụ của bạn không những giúp cho công việc bạn tốt hơn lên hàng ngày.

3. Chụp ảnh sản phẩm

Đừng tiếc tiền chụp ảnh sản phẩm vì thiết kế website giá rẻ sẽ làm ảnh hưởng đến kinh doanh, bố cục nội dung cho một sản phẩm có thể bán “cả đời” để rồi tạo ra một trang web không có phong cách riêng của doanh nghiệp.

 

thiet ke website

 

4. Công nghệ website thiet ke website

Đó là xu hướng hỗ trợ các thiết bị di động hiện nay. Khi mà người dùng ngày càng thích sử dụng các thiết bị di động để duyệt trang web của bạn.

5. Chọn đối tác như thế nào ?

• Để làm được điều đó công ty thiết kế web cung cấp dịch vụ cho bạn phải đảm bảo những tiêu chí mà theo chúng tôi nên có.

• Khi mà các công ty, cá nhân thiết kế web mọc lên như nấm hiện nay. Một số tiêu chí theo chúng tôi là điều cần thiết và có ích cho khách hàng khi chọn đối tác.

• Công ty hoạt động trong lĩnh vực trên 3 năm ( Để đảm bảo các sản phẩm của bạn được những lập trình viên và đồ họa nhiều kinh nghiệm).

• Xem dự án họ đã làm (Cũng là một tiêu chí giúp bạn hiểu được các website họ thiết kế có đảm bảo thẩm mỹ và chuyên nghiệp không.)

Mục đích của thiết kế web là gì?

Một cá nhân tổ chức bất kì, khi yêu cầu thiết kế website đều hướng đến mục đích duy nhất là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

Xu hướng phát triển chung của thế kỷ 21

• Kết nối toàn cầu. Xu hướng tìm kiếm thông tin, mua bán, giao dịch trực tuyến ngày càng tăng.

• Đối với các doanh nghiệp, những người làm kinh doanh đây là thị trường màu mỡ để phát triển kinh doanh.

• Đối với các cá nhân tổ chức nhỏ. Website là phương tiện, là công cụ để thể hiện tiếng nói và thương hiệu của mình.

• Các dịch vụ đi kèm hỗ trợ kinh doanh online cũng nở rộ. Đây là điều kiện để nghành thiết kế website phát triển mạng mẽ.

Sức mạnh từ sự hỗ trợ

• Website giúp cập nhật ngay lập tức các sản phẩm, dịch vụ, và thông tin mới.

• Đưa thông tin đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào.

 

thiet ke website

 

• Là kênh kinh doanh hiệu quả với chi phí marketing thấp nhất, hoạt động 24/7.

• Đồng thời website đáp ứng gần như tất cả yêu kinh doanh online cơ bản. Vì vậy đây là lựa chọn không thể thiếu.

Tuy nhiên không phải cứ xây được website là có thể phát triển được:thiet ke website

• Với cá nhân những người thiết kế web điều quan trọng nhật là có thể bắt kịp, nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới. Từ đó giúp người dùng có được trải nghiệm lướt web tốt nhất.

• Đối với doanh nghiệp, những người làm thiết kế web phải tối ưu được tính năng, giao diện, giúp kích thích người dùng thực hiện hành động mua hàng.

Như vậy mục đích của thiết kế web là gì?

Mục tiêu cuối cùng của các cá nhân tổ chức khi thuê thiết kế web là thu hút được càng nhiều người biết đến sản phẩm dịch vụ của mình càng tốt.

Nên chuẩn bị gì khi thiết kế web?  

✔ Ngày nay doanh nghiệp đã để ý đến trang web nhiều hơn và chi phí cho trang web cũng ngày một lớn. Để lựa chọn trong một “mớ bòng bong” các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web không hề khó. thiet ke website

✔ Quan trọng lựa chọn một đối tác nào và đạt được những vấn đề như chúng tôi đã phân tích sau 5 năm hoạt động mà một doanh nghiệp thiết kế web nên có và đừng quá quan tâm đến giá thiết kế website và nên để tiêu chí này sau tiêu chí chuyên nghiệp.

✔ Thiết kế web bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau. Đôi khi để có thể xây dựng được 1 website hoàn chỉnh bạn cần có 1 team đủ mạnh thiet ke website

Vậy yêu cầu của thiết kế web là gì?

 

→ Để xây dựng một hệ thống web bạn cần xây dựng rất nhiều công đoan bao gồm: Thiết kế giao diện web, mã hóa (code) HTML, lập trình dữ liệu, xây dựng nội dung, tối ưu các công cụ tìm kiếm.

→ Không phải các yêu cầu của một website đều giống nhau. Vì vậy công việc cũng như yêu cầu về nhân sự cũng hoàn toàn khác nhau. Thôngthường các blog nhỏ, các trang web mang tính cá nhân sẽ được các admin tự xây dựng tất cả.

→ Nhưng đối với các hệ thống lớn, nhiều tính năng, buộc mỗi người phải phụ trách một khâu. Nói đến thiết kế web người ta nghĩ ngay đến 2 khâu là thiết kế giao diện và cắt Html. Riêng phần code thuộc về lập trình, người ta nói đến việc xây dựng hệ thống xử lý dữ liệu.

→ Về ngôn ngữ hay nền tảng xây dựng web. Không phải nền tảng web nào cũng giống nhau, mỗi website sử dụng một ngôn ngữ lập trình, một nền tảng, và hệ cơ sở dữ liệu khác nhau, ví dụ: PHP, magento, wordpress, asp.net.

→ Đồng thời chúng ta cũng không thể nói nền tảng nào tốt hơn nền tảng nào.

→Việc sử dụng ngôn ngữ nào để xây dựng web phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như magento mạnh về thương mại điện tử, wordpress mạnh về khả năng tuỳ biến…..

Dịch vụ thiết kế web trong xu thế hiện nay

thiet ke website

thiet ke website

 

✚ Cho dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành nghề lĩnh vực nào thì một trang web hoàn hảo vừa là bộ mặt cho doanh nghiệp. Vừa là thương hiệu của bạn trên internet.

✚ Không thể xây dựng cho có mà nó trở thành con dao hai lưỡi cho chính sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và bạn có từng hỏi thiết kế website là gì?. Nó có cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

✚ Bạn cũng cần lưu ý việc thiết kế website chuyên nghiệp có rất nhiều giá cả khác nhau. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, uy tín, độ phức tạp của trang web. Khả năng nâng cấp về sau, khả năng SEO và chế độ chăm sóc khách hàng của mỗi công ty.

✚ Việc để có một trang web không rập khuôn, phong cách riêng và hiểu biết về nhận diện thương hiệu là điều mà khách hàng cần chú trọng khi xây dựng trang web cho đơn vị mình.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB SEMTEK
Đại chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM
Hotline:  098 300 9285
Email: quang.nguyen@semtek.com.vn
Các tìm kiếm liên quan đến thiết kế website
  • giá thiết kế website
  • thiết kế website bán hàng
  • tự thiết kế website
  • hướng dẫn thiết kế website
  • thiết kế website là gì
  • thiết kế website miễn phí
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • thiết kế website giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button