Thiết kế Website

Tại Sao Phải Thiết Kế Website Bán Hàng?

Tại sao phải thiết kế website bán hàng phục vụ kinh doanh online?

Trước khi nói về website  bán hàng, Chúng ta cần phải hiểu được định nghĩa cơ bản của “thương mại điện tử”

Thương mại điện tử: (E-commerce) là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. Thương mại điện tử dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, tiếp thị Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản lý hàng tồn kho, và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu.

Thương mại điện tử hiện đại thường sử dụng mạng World Wide Web là một điểm ít nhất phải có trong chu trình giao dịch, mặc dù nó có thể bao gồm một phạm vi lớn hơn về mặt công nghệ như email, các thiết bị di động cũng như điện thoại.

Thương mại điện tử thông thường được xem ở các khía cạnh của kinh doanh điện tử (e-business). Nó cũng bao gồm việc trao đổi dữ liệu tạo điều kiện thuận lợi cho các nguồn tài chính và các khía cạnh thanh toán của việc giao dịch kinh doanh.

Hiện nay, nói đến hình thức thức kinh doanh online hay còn gọi là bán hàng trực tuyến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường nghĩ đến bán hàng qua các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…).

Ưu điểm của kinh doanh online qua mạng xã hội

  • Ít tốn kém chi phí ban đầu
  • Không yêu cầu cao về kỹ năng quản lý
  • Không yêu cầu tính chuyên môn hóa từng khâu hoạt động
  • Nhanh thu hồi vốn

Tại sao bạn cần thiết kế website bán hàng ngay hôm nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng nhưng không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp. Thiết kế website bán hàng chỉ là bước đầu tiên cho hàng loạt các công việc phía sau nên hãy cân nhắc thận trọng chọn một đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm vì họ sẽ là bạn đồng hành của bạn lâu dài đấy.

1. Hơn 60% người tiêu dùng lựa chọn mua hàng trên website

Theo một khảo sát uy tín trên internet gần đây, mặc dù có rất nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng chọn mua hàng trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, Instagram… Nhưng hiện nay, hơn 60% người tiêu dùng vẫn tin tưởng và ưu tiên chọn mua hàng trên website.

2. Tăng hiệu quả quảng cáo, kinh doanh của doanh nghiệp

Sử dụng website bán hàng làm gốc, các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp đảm bảo được tính bảo mật và ổn định cao, phát huy hiệu quả các quảng cáo trả phí như Google Adwords, Facebook Ads… tiếp cận được các khách hàng tiềm năng dễ dàng, hỗ trợ thực hiện thành công các chiến dịch marketing giúp tăng hiệu quả kinh doanh tối đa cho doanh nghiệp.

3. Cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm chi tiết nhất

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp (hay thiết kế website bán hàng chuẩn SEO) cần cung cấp cho khách hàng các giải pháp cực kỳ cụ thể như: cung cấp chi tiết các thông tin sản phẩm như thành phần, chất lượng, giá cả, khuyến mãi, cách liên hệ… giúp khách hàng dễ dàng tham khảo thông tin, tăng niềm tin vào sự chân thực của sản phẩm, tăng khả năng mua hàng của doanh nghiệp,.. bên cạnh tối ưu hóa code toàn diện nhất để chuẩn SEO nhất, tương thích với công cụ tìm kiếm Google hiện nay.

4. Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Với thiết kế website bán hàng đẹp, giao diện ‘chất’, có khả năng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm tiện lợi sẽ giúp lấy được nhiều sự tin yêu của các khách hàng. Sản phẩm và thương hiệu dễ dàng thâm nhập, ghi dấu ấn sâu đậm với người tiêu dùng, khiến họ tự động ưu tiên chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác.

5. Chăm sóc khách hàng mọi nơi

Khi bán hàng trực tuyến trên internet thông qua website, người bán có thể tương tác với khách hàng 24/7, dễ dàng tiếp cận, tư vấn và thúc đẩy các khách hàng chọn mua sản phẩm. Còn với khách hàng, một cửa hàng online cho phép họ xem xét và mua sắm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, không cần phải canh thời gian cửa hàng mở cửa để đến mua như kiểu kinh doanh truyền thống.

6. Tiết kiệm chi phí

Website bán hàng giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp khi không cần thuê mặt bằng để bán hàng, không cần quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, không cần thuê banner quảng cáo… Chỉ với một khoản chi phí cực nhỏ cho việc thiết kế website là bạn đã có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Và một yếu tố cực kỳ quan trọng là thiết kế website bán hàng chuẩn seo, tức là ngoài giao diện bắt mắt, thu hút, còn phải chuẩn SEO. Cho phép tối ưu hóa đến mức đến đa giúp cải thiện các thứ hạng từ khóa webstite, qua đó việc thiết kế website bán hàng chuẩn SEO nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên môi trường online rộng lớn toàn cầu.

Với nhu cầu cụ thể, Bạn có thể liên hệ với Ngọc Quang để được hỗ trợ thiết kế website bán hàng giá rẻ, nhưng thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hơn không kém so với các website thương mại điện tử đang hoạt động trên thị trường.

Từ khóa: thiết kế website bán hàng, thiết kế website bán hàng chuẩn seo, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, thiết kế website bán hàng giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button